Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

เจาะลึก Radiesse Filler สารกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ล่าสุด อยู่ได้นานถึง 2 ปี

- By Dr. Ritz

เจาะลึก Radiesse Filler

Radiesse (อ่านว่า เรเดียสซ์) เป็นนวัตกรรมสารฉีดกระตุ้นผิวตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะมีจุดเด่นตรงที่ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกได้ทันที พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2 ปี 

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก อยากรู้ว่า Radiesse ช่วยบำรุงผิวหน้าในเรื่องอะไรบ้าง หรือไม่มั่นใจว่าตนเองเหมาะกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้หรือเปล่า THE RITZ CLINIC จะพาไปทำความรู้จักกับ Radiesse แบบเจาะลึกเอง ตามไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

Radiesse คืออะไร?

Radiesse คืออะไร

Radiesse คือ นวัตกรรมฟื้นฟูผิวแบบองค์รวม (Regenerative Biostimulator) ตัวใหม่ล่าสุด จัดอยู่ในกลุ่มสารเติมเต็มเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) แต่จะแตกต่างกันที่ส่วนประกอบหลัก โดยฟิลเลอร์จะมีส่วนประกอบหลักเป็นไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว 

ส่วน Radiesse จะมีส่วนประกอบหลักเป็น CaHA (Calcium Hydroxyapatite) มีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาด  24-25 ไมครอน มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูการทำงานของไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ที่เป็นตัวสร้างโปรตีนสองชนิดอย่างคอลลาเจน (Collagen) และอีลาสติน (Elastin) ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างชั้นผิวที่สำคัญ ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง ยืดหยุ่น และอิ่มฟู

การฉีด Radiesse จึงสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน กระตุ้นการสร้างเส้นใยตาข่ายผิว ทำให้โครงสร้างชั้นผิวแข็งแรง และส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์ได้นั่นเอง

Radiesse มีหลักการทำงานอย่างไร?

หลักการทำงานของ Radiesse

หลังจากที่เราฉีด Radiesse ไปยังบริเวณผิวที่ขาดวอลลุ่มและเป็นร่องลึกแล้ว CaHA จะเข้าไปเติมเต็มให้ผิวดูแน่นและอิ่มฟูได้ในทันที  ส่วนในระยะยาว Radiesse จะช่วยกระตุ้นการสร้าง 5 สารสำคัญที่ให้ผิวมีสุขภาพดี ได้แก่

 • กระตุ้นการสร้าง Collagen Type I +150% และ Collagen Type III +130% ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเนียนนุ่ม และเต่งตึงเหมือนเด็กอีกครั้ง
 • กระตุ้นการสร้าง Proteoglycan ที่เป็นสารน้ำหล่อเลี้ยงผิว ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกรดไฮยาลูรอนิค ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและอิ่มฟู
 • กระตุ้นการสร้าง Angiogenesis ที่เป็นหลอดเลือดเล็กใต้ชั้นผิว ทำให้ลำเลียงสารอาหารไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวมีสุขภาพดีและมีเลือดฝาด

ผลลัพธ์ที่ตามมา จะทำให้เกิดเส้นใยตาข่ายผิว หรือโครงสร้างชั้นผิวที่แข็งแรง ส่งผลให้ผิวหน้ากระชับ ผิวแน่น และอิ่มฟูนั่นเอง

Radiesse มีกี่รุ่น?

Radiesse จะแบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ Radiesse Filler และ Radiesse Plus มีส่วนประกอบเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันตรงที่ Radiesse Filler ไม่มีส่วนผสมของยาชา ส่วน Radiesse Plus จะมีส่วนผสมของยาชา ซึ่งสามารถช่วยลดความเจ็บขณะฉีดได้

Radiesse เหมาะกับใคร?

Radiesse เหมาะกับใคร?

ผู้ที่เหมาะกับการฉีด Radiesse มีดังนี้

 • ผู้ที่ใบหน้าสูญเสียคอลลาเจน อีลาสติน ผิวไม่แข็งแรง
 • ผู้ที่ใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด
 • ผู้ที่ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น ผิวหมองคล้ำ
 • ผู้ที่มีร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รอยย่นรอบปาก
 • ผู้ที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า

Radiesse กับ Sculptra (Skin Sculpting Solution) ต่างกันยังไง?

Radiesse กับ Sculptra ต่างกันยังไง

Radiesse กับ Sculptra (Skin Sculpting Solution)  เป็น Regenerative Biostimulator เหมือนกันทั้งคู่ แต่จะมีความแตกต่างกันที่ส่วนประกอบหลัก และหลักการทำงาน ดังนี้

 • Radiesse : จะมีส่วนประกอบหลักเป็น CaHA ซึ่งเป็นสารที่พบได้ตามธรรมชาติในร่างกาย สามารถช่วยฟื้นฟูการทำงานของ Fibroblast โดยตรง ไม่ทำให้เกิดการอักเสบ และนำไปสู่การกระตุ้นการสร้างสารสำคัญต่าง ๆ ได้แก่ Collagen Type 1, Type 3, Elastin, Proteoglycan และ Angiogenesis
 • Sculptra (Skin Sculpting Solution): จะมีส่วนประกอบหลักเป็น  Poly-L-Lactic Acid (PLLA) จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวด้วยการเข้าไปทำให้เกิดกระบวนการอักเสบในระดับเซลล์ แล้วส่งสัญญาณไปที่เซลล์เม็ดเลือดขาว เพื่อให้เซลล์เม็ดเลือดไปกระตุ้นเซลล์  Fibroblast ให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินอีกที

แล้วควรเลือกฉีดตัวไหนดี? คำตอบก็คือ ขึ้นอยู่กับเป้าหมายในการฉีดเป็นหลัก โดย Radiesse จะสามารถเลือกฉีดได้ทั้งแบบฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มผิวร่องลึก และแบบ Biostimulator เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ส่วน Sculptra (Skin Sculpting Solution) จะสามารถเลือกฉีดได้แค่แบบ Biostimulator เพียงอย่างเดียว

Radiesse ฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ผลลัพธ์อยู่ได้นานเท่าไหร่?

ในกรณีที่ฉีดแบบฟิลเลอร์ Radiesse จะเข้าไปเติมเต็มวอลลุ่มให้ผิวที่ร่องลึกได้ทันที หลังจากนั้นจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวอย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 1 เดือน ผิวจะมีความกระชับและอิ่มฟู และผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้อาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับการดูแลผิว อายุ และพฤติกรรมการใช้ชีวิต

Radiesse ราคาเท่าไหร่?

Radiesse จะมีราคามาตรฐานอยู่ที่หลอดละ 36,000 บาท โดย 1 หลอดจะมีปริมาณอยู่ที่ 1.5 CC ทั้งนี้ราคาอาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละคลินิก ขึ้นอยู่กับโปรโมชันในช่วงเวลานั้น ๆ หากอยากทราบราคาที่แน่นอน สามารถทักมาสอบถามเจ้าหน้าที่ของ THE RITZ CLINIC ได้ทุกช่องทางการติดต่อของเราเลย

สรุปจุดเด่นของ Radiesse

จุดเด่นของ Radiesse

เพื่อให้คุณเข้าใจประโยชน์ของ Radiesse อย่างแท้จริง เราได้สรุป 5 จุดเด่นของ Radiesse มาให้แล้ว จะมีข้อดีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน 2 Type ได้แก่ Type I และ III ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่พบได้ในเด็ก
 • ได้วอลลุ่มผิวในทันที เห็นผลลัพธ์หลังทำทันที และชัดเจนมากขึ้นใน 1 เดือน
 • มีความปลอดภัยสูง แพทย์ทั่วโลกใช้โปรแกรม Radiesse ในการรักษามานานกว่า 20 ปี และมีงานวิจัยรองรับกว่า 250 ฉบับ
 • ได้รับมาตรฐานการรับรองถึง 3 อย. ได้แก่ U.S.FDA, EU FDA และ ThaiFDA
 • ให้ผลลัพธ์ยาวนาน สามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี

จะเห็นได้ว่า Radiesse เป็นหนึ่งในสารฉีดกระตุ้นผิวที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ลึกถึงโครงสร้าง มีความปลอดภัยสูง แถมยังให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2 ปี ใครที่มีปัญหาผิวไม่แข็งแรง ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ หรือมีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ให้ Radiesse เป็นหนึ่งในตัวช่วยแก้ปัญหาผิวสำหรับคุณ 

หากสนใจ สามารถจองคิวมารับบริการที่ THE RITZ CLINIC ได้เลย ทุกเคสได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ประเมินสภาพผิวอย่างละเอียดก่อนทำ เพื่อการรักษาปัญหาผิวอย่างตรงจุดและเห็นผล รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
โบท็อกฉีดตรงไหนได้บ้าง ดูแลตัวเองอย่างไรให้เห็นผล
แก้มตอบเกิดจากอะไร แก้ยังไงให้หน้าดูอิ่มธรรมชาติ

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ