Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

รวมเรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Ulthera SPT

รวมเรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Ulthera

- By Dr. Ritz

ผิวหน้าหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ เป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่พบได้บ่อย ๆ และสร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคน ซึ่งการดูแลด้วยครีมบำรุงผิว หรือทำทรีตเมนต์หน้าอาจไม่เพียงพออีกต่อไป การทำหัตถการที่ช่วยยกกระชับใบหน้าอย่างการทำ Ulthera จึงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนนิยม เพราะสามารถช่วยยกกระชับหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น และลดเลือนริ้วรอยด้วย

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจเกี่ยวกับการทำ Ulthera

ทำ Ulthera คืออะไร

การทำ Ulthera คือ การยกกระชับผิวหน้าและลำคอด้วยเครื่องยกกระชับที่มีชื่อเรียกว่า “อัลเทอราปี (Ultherapy)” หรือที่นิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า “อัลเทอร่า (Ulthera)” โดยใช้เทคโนโลยี  MFU-V (Micro-Focused Ultrasound with Visualization) ซึ่งเป็นคลื่นอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจงในระดับความถี่สูง ส่งผ่านคลื่นแสงไปยังชั้นผิว SMAS  (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า 

คลื่นอัลตราซาวด์จะถูกกระตุ้นให้ภายในชั้นผิวเกิดความร้อนประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดการหดตัวและเกิดการจัดเรียงตัวกันใหม่ของอีลาสตินใต้ชั้นผิว พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวด้วย

การทำ Ulthera  จึงสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวย เห็นกรอบหน้าชัดมากขึ้น พร้อมกับทำให้ผิวเต่งตึง มีความยืดหยุ่น และเรียบเนียน ริ้วรอยบนใบหน้าลดน้อยลง ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้ในคราวเดียว

ทำ Ulthera ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้อย่างไร

ทำ Ulthera ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้อย่างไร

การทำ Ulthera นั้น จะมีหัวยิงให้เลือกอยู่ 3 แบบ แต่ละแบบจะมีระดับส่งพลังงานที่ลงลึกในชั้นผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก เนื่องจากผิวหย่อนคล้อยในแต่ละบริเวณจะมีสาเหตุมาจากชั้นผิวที่แตกต่างกันออกไป การที่อัลเทอร่ามีหัวยิงให้เลือกใช้ได้หลายระดับ จึงช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยได้ครอบคลุมมากขึ้น

โดยหัวยิงของอัลเทอร่าแต่ละแบบ มีส่วนช่วยให้การยกกระชับผิวหน้าดังนี้

หัวยิง Ulthera แต่ละแบบ มีจุดเด่นอย่างไร
 • หัวยิงลึก 1.5 mm : จะเหมาะสำหรับลดริ้วรอยบนใบหน้าชั้นบน และลดความหย่อนคล้อยในชั้นหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้ มักใช้ยิงที่บริเวณรอบดวงตา ใต้ตา และขมับ
 • หัวยิงลึก 3.0 mm : จะเหมาะสำหรับยกกระชับชั้นไขมันบริเวณผิวหน้า แก้ม เหนียง และลำคอ ซึ่งจะช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในคราวเดียว
 • หัวยิงลึก 4.5 mm : จะใช้สำหรับยกกระชับผิวชั้น SMAS โดยเฉพาะ โดยจะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูง มีลักษณะเป็นจุดพลังงานขนาดเล็กประมาณ 1 mm เรียงกันเป็นเส้นตรงเหมือนกับจุดไข่ปลา ลงไปที่ชั้นผิว SMAS  เพื่อให้ภายในชั้นผิวเกิดความร้อนขึ้น แล้วเกิดการหดตัวและยกกระชับทันที

Ulthera ทำบริเวณไหนได้บ้าง

การทำ Ulthera สามารถทำได้ทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า แก้ม กรอบหน้า ร่องแก้ม ร่องมุมปาก คิ้ว หางตา รอบดวงตา ใต้ตา คาง เหนียง หรือลำคอ เพื่อช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยเป็นธรรมชาติ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวดูกระชับ เต่งตึง และเรียบเนียนในคราวเดียว

“Ulthera SPT” นวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากอัลเทอร่า

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมการยกกระชับผิวด้วยอัลเทอร่า จึงมีประสิทธิภาพมากกว่าการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง​ไฮฟู่ (HIFU) ทั่วไป หลังจากที่ทำอัลเทอร่าเสร็จแล้ว ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ในขณะที่การยกกระชับผิวด้วยเครื่อง HIFU จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง 2 – 3 ครั้งถึงจะมีผลลัพธ์เทียบเท่ากัน

Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากอัลเทอร่า

(HIFU) ทั่วไป หลังจากที่ทำอัลเทอร่าเสร็จแล้ว ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ในขณะที่การยกกระชับผิวด้วยเครื่อง HIFU จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง 2 – 3 ครั้งถึงจะมีผลลัพธ์เทียบเท่ากัน

สาเหตุที่ทำให้อัลเทอร่ามีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวเหนือกว่าเครื่อง HIFU ในท้องตลาด นั่นก็เพราะว่าอัลเทอร่ามีเทคโนโลยี Ulthera SPT ที่ช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนยกกระชับให้เข้ากับปัญหาผิวแต่ละคนมากที่สุด เมื่อทำงานร่วมกับ MFU-V จึงสามารถช่วยยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

โดยเทคโนโลยี Ulthera SPT มีรายละเอียดดังนี้

 • มองเห็น S (See) : เครื่องอัลเทอร่าจะมีจอมอนิเตอร์ที่สามารถมองเห็นชั้นผิวภายในได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของอัลเทอร่าเท่านั้น ทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยปัญหาความหย่อนคล้อยได้อย่างแม่นยำและละเอียดในทุกชั้นผิว
 • วางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล P (Plan) : การที่แพทย์มองเห็นชั้นผิวที่อยู่ลึกเข้าไปได้แบบเรียลไทม์ จะทำให้แพทย์สามารถวางแผนและเลือกเทคนิครักษาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนได้
 • ให้การรักษาอย่างตรงจุด T (Treat) : ในระหว่างที่แพทย์ทำหัตถการ จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นผิวภายในได้แบบเรียลไทม์ ทำให้มั่นใจได้ว่า แพทย์จะสามารถยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำและตรงจุดมากที่สุด ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพแน่นอน
Ulthera เหมาะกับใคร

Ulthera เหมาะกับใคร

ผู้ที่เหมาะกับการทำ Ulthera มีดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย และเห็นกรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา มีถุงใต้ตา
 • ผู้ที่มีเหนียง ลำคอย่น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้กระชับเรียบเนียน
Ulthera ราคาเท่าไหร่

Ulthera ราคาเท่าไหร่

ราคาทำ Ulthera จะขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ (Lines) ที่ทำ โดยที่ The Ritz Clinic จะมีโปรโมชันทำ Ulthera ราคาเริ่มต้นที่ 100 Lines 9,900 บาท จากปกติ 15,000 บาท* สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้ที่ The Ritz Clinic ทุกสาขาเลย ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จองคิวออนไลน์ได้เลยที่ Line OA: @theritzclinic หรือ Facebook Page: THE RITZ หรือโทรศัพท์ 088-892-2666 

*ราคาทำ Ulthera อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามเจ้าหน้าที่ทางคลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ Lines

การทำ Ulthera ในแต่ละคน จะใช้จำนวน Lines ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน บริเวณที่ต้องการทำ เป้าหมายในการรักษา และการประเมินของแพทย์ผู้ทำการรักษา ยกตัวอย่างเช่น

 • ในคนที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา มีถุงใต้ตา ต้องการยกหางตา ยกคิ้วให้ดูสูงขึ้น การทำอัลเทอร่า 100 – 200 Lines ก็เพียงพอ
 • ในคนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย มีริ้วรอยร่องแก้ม มีเหนียงใต้คาง การทำอัลเทอร่า จะเริ่มต้นที่ 300 – 600 lines
 • ในคนที่ต้องการทำอัลเทอร่าทั่วหน้า ทั้งในบริเวณร่องแก้ม ร่องมุมปาก ใต้ตา ผิวหน้า กรอบหน้า เหนียง และลำคอ อาจต้องใช้ประมาณ 700 Lines

ทั้งนี้จำนวน Lines ในการทำอัลเทอร่าอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แนะนำให้เข้ามาให้แพทย์ที่ The Ritz Clinic ประเมินก่อนก็จะดีที่สุด

เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของการทำ Ulthera

การทำ Ulthera มีข้อดี-ข้อเสีย ดังนี้

ข้อดีของการทำ Ulthera

 • ช่วยลดความหย่อนคล้อย ทำให้ผิวกระชับขึ้น เห็นกรอบหน้าชัดมากขึ้น
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง และริ้วร้อยบนใบหน้าดูตื้นขึ้น
 • ให้ผลการรักษาที่แม่นยำ มีหน้าจอมอนิเตอร์ที่แสดงภาพใต้ชั้นผิวหนังขณะที่แพทย์รักษาได้แบบเรียลไทม์
 • มีประสิทธิภาพในการยกกระชับได้ดีกว่า HIFU ทั่วไป โดยหลังทำเสร็จ 1 ครั้ง ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี
 • ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากทำเสร็จแล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ข้อเสียของการทำ Ulthera

 • ราคาค่าบริการค่อนข้างสูง โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 9,900 – 80,000 บาท
 • มีความรู้สึกเจ็บระหว่างทำการรักษา โดยจะมีความรู้สึกอุ่นถึงร้อน อาจจะรู้สึกถึงความเจ็บจี๊ดๆ บริเวณชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว แต่จะมีแปะยาชาก่อนเริ่มทำ เพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บลงได้
 • หลังทำอัลเทอร่าเสร็จแล้ว อาจทำให้มีอาการบวม แดง ชา ช้ำ หรือเสียวแปลบบริเวณที่ทำได้ ซึ่งจะหายได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์

การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera

การทำอัลเทอร่าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ใช้ระยะเวลาการทำไม่นาน หลังทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ แค่เพียงแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับหัตถการอื่น ๆ ที่เคยทำมาก่อน รวมถึงปัญหาผิวบาง หรือโรคประจำตัวที่เป็น และงดการรับประทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามิน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เท่านั้นเอง

ขั้นตอนการทำ Ulthera

ขั้นตอนการทำ Ulthera

การทำอัลเทอร่ามีขั้นตอน ดังนี้

 • แพทย์จะประเมินปัญหาและลักษณะใบหน้าของคนไข้ก่อนว่า เหมาะสมกับการทำ Ulthera หรือไม่
 • หลังจากนั้นจะวางแผนการยกกระชับปรับรูปหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละคน โดยแพทย์จะแจ้งจำนวน Lines ที่เหมาะสมในการยิงขณะทำการรักษา เพื่อให้คนไข้เกิดความมั่นใจ
 • เจ้าหน้าที่จะเข้ามาเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับทำหัตถการ โดยจะทำความสะอาดผิวหน้า แปะยาชา และรอประมาณ 45 – 60 นาทีให้ยาชาออกฤทธิ์
 • แพทย์จะทำการยกกระชับหน้าด้วยเครื่อง Ulthera ยิงกระตุ้นเข้าไปบริเวณที่มีปัญหา โดยแพทย์จะเลือกใช้หัวยิง และปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมกับชั้นผิวต่าง  ๆ ใช้ระยะเวลาการทำประมาณ 45 – 60 นาที
 • ในระหว่างที่ทำหัตถการ คนไข้จะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และหลังทำคนไข้จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้ทันที

การดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera

หลังจากทำอัลเทอร่าเสร็จแล้ว ควรดูแลตนเองด้วยวิธีการต่อไปนี้

 • ในช่วง 4-5 วันแรกภายหลังทำ Ulthera ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดด และงดกิจกรรมที่ทำให้ผิวหน้าต้องสัมผัสกับความร้อน เช่น การสตรีม ซาวน่า หรือออกกำลังกายหนัก
 • ก่อนออกแดด หรือกลางแจ้งควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • หากมีอาการบวมแดง สามารถประคบเย็นได้
 • หากมีอาการบวมมาก สามารถนอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวมได้
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera

หลังจากที่ทำ Ulthera เสร็จแล้ว จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ โดยผิวหน้าจะดูยกกระชับขึ้นประมาณ 20-30% และหลังจากนั้นผิวจะค่อย ๆ ยกกระชับมากขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น และเห็นผลชัดเจนที่สุดภายใน 1-3 เดือน และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับโครงสร้างผิว การดูแลผิวพรรณ การพักผ่อน และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน

ความแตกต่างระหว่าง Ulthera , New Thermage FLX และ Ultraformer MPT

เครื่องยกกระชับผิวหน้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะมีอยู่ 3 เครื่องด้วยกัน ได้แก่ Ulthera, New Thermage FLX และ Ultraformer MPT โดยแต่ละเครื่องก็จะใช้เทคโนโลยีและมีจุดเด่นในการยกกระชับที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละแบบจะมีรายละเอียดดังนี้

ความแตกต่างระหว่าง Ulthera SPT, New Thermage FLX และ Ultraformer MPT

Ulthera

Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง MFU-V จะมีจุดเด่นในเรื่องของการลดความหย่อนคล้อย ช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้กรอบหน้าชัด ลดริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ตอบโจทย์คนที่ต้องการยกกระชับผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น คนที่คิ้วตก หางตาตก หรือผิวแก้มหย่อนคล้อย โดยผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี

New Thermage FLX

New Thermage FLX เป็นเครื่องยกกระชับด้วยพลังงานคลื่นความถี่สูง (Monopolar RF) มีจุดเด่นในเรื่องการสลายไขมันบริเวณใบหน้า พร้อมกับปรับผิวหน้าให้เรียวกระชับ ผิวแน่นขึ้น และลดริ้วรอยบนใบหน้า เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันที่แก้มและใต้คาง รวมถึงมีถุงไขมันใต้ตา โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 1 ปี

Ultraformer MPT

Ultraformer MPT เป็นเครื่องยกกระชับด้วยพลังงาน MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) มีจุดเด่นตรงที่มีหัวให้เลือกยิงหลายแบบ สามารถช่วยยกกระชับใบหน้า สลายไขมัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และบำรุงผิวให้กระจ่างใสได้ในตัวด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด และมีไขมันบริเวณแก้มและคาง โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 6-8 เดือน

ทำ Ulthera ที่ไหนดี

ทำ Ulthera ที่ไหนดี

แม้ว่าอัลเทอร่า (Ulthera) จะเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้งจาก U.S. FDA และ อย.ไทย สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย และเจ็บน้อย แต่ก็ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญการ

ถ้าหากทำกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ แล้วแพทย์เลือกใช้หัวยิง หรือปรับค่าพลังงานไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ทำการรักษา ก็อาจทำให้ไม่เห็นผล หรือทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้

โดยการเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลสำหรับทำ Ulthera ควรดูจากปัจจัยเหล่านี้

 • ใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ นำเข้าจากบริษัท Merz Aesthetics เท่านั้น (สามารถตรวจสอบได้ ที่นี่ เลย)
 • ห้องทำหัตถการสะอาด ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล คลินิกมีความเชื่อถือ
 • แพทย์มีความชำนาญการในการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera โดยเฉพาะ
 • มีรีวิวการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera จากผู้ใช้บริการจริงมากมาย

FAQ รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำ Ulthera

นอกจากข้อมูลทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำอัลเทอร่าแล้ว เรายังได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำอัลเทอร่ามาให้ด้วย สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำหัตถการนี้อยู่ สามารถดูคำถามและคำตอบได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ทำ Ulthera พักฟื้นกี่วัน

หลังจากที่ทำอัลเทอร่าเสร็จแล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ แต่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย

Ulthera อันตรายไหม

อัลเทอร่าเป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวจากอเมริกาที่มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรอง FDA ทั้งในอเมริกา ไทย เอเชีย และยุโรป และมีงานวิจัยรองรับมากมาย ถ้าใช้เครื่องอัลเทอร่าของแท้ และทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญการก็มั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายแน่นอน

ทำ Ulthera ร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม

การทำอัลเทอร่าสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ แต่จำเป็นที่จะต้องปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อน และแนะนำให้หลีกเลี่ยงหัตถการที่ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิว เช่น เลเซอร์ หรือคลื่นวิทยุ เพราะอาจทำให้ผิวบริเวณที่ทำอัลเทอร่าเกิดการสะสมความร้อนมากเกินไปจนทำให้ผิวหน้าไหม้ได้

ทำ Ulthera แล้วหน้าบวม ควรทำอย่างไร

อาการหน้าบวมเป็นผลข้างเคียงทั่วไปที่พบได้จากการทำอัลเทอร่า สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยการประคบเย็น และนอนหมอนสูง ก็จะช่วยลดอาการบวมได้เร็วขึ้น

รีวิวทำ Ulthera ที่ The Ritz Clinic

สรุปเรื่องการทำ Ulthera

การทำอัลเทอร่า (Ulthera) เป็นการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงเข้าไปสร้างความร้อนที่ผิวหนังชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวยกกระชับขึ้นทันทีหลังทำ ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยบนใบหน้าแลดูจางลง หากคุณกำลังมองหาหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน หลังทำเสร็จแล้วไม่ต้องพักฟื้นด้วย การทำ​ Ulthera นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างดี ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Ultherapy, Healthline

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1 ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดหน้าผาก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน
1 ปรับโหงวเฮ้งหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ หน้าสวยหวาน วาสนาดี

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ