Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับ แบบไม่ต้องผ่าตัด

Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับเพื่อใบหน้าที่ดูเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

- By Dr. Ritz

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยถือเป็นข้อกังวลใจของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะการหย่อนคล้อยที่ผิวหน้า ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตเลย เพราะทำให้ขาดความมั่นใจ และนวัตกรรม Ulthera SPT เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้อย่างตอบโจทย์ เนื่องจากสามารถเข้ามาช่วยยกกระชับหน้า ปรับหน้าให้เรียว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้อย่างตรงจุด

สำหรับใครที่อยากยกกระชับหน้าด้วย Ulthera SPT แต่ยังไม่รู้ว่า Ulthera SPT คืออะไร? สามารถทำบริเวณใดบนใบหน้าได้บ้าง? ช่วยแก้ปัญหาอะไร? เดอะริทซ์คลินิก (The Ritz Clinic) จะพาคุณไปเจาะลึกกับการทำ Ulthera SPT เอง จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

Ulthera SPT คืออะไร

Ulthera SPT คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง โดยจะใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เป็นเครื่องยกกระชับหน้าเข้าช่วย ซึ่งเครื่องมือยกกระชับผิวนี้จะสามารถกำหนดและปรับเปลี่ยนรูปแบบการรักษาให้เหมาะสมกับลักษณะผิวและปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าของแต่ละบุคคลที่มีความแตกต่างกันได้

การนำเทคโนโลยีเครื่องมือยกกระชับผิวเข้ามาช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าจัดเป็นวิธีการรักษาที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผลลัพธ์การรักษาออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ 

Ulthera SPT คืออะไร SPT ย่อมาจากอะไร

สำหรับอักษรย่อ SPT นั้น เป็นตัวย่อของขั้นตอนกระบวนการรักษาด้วยเทคโนโลยีนี้ อันประกอบไปด้วย

S – See

เป็นขั้นตอนการตรวจสอบและวินิจฉัยปัญหา เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถมองเห็นปัญหาบนใบหน้าได้อย่างละเอียดและชัดเจน โดยแพทย์จะใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization) เป็นการส่งผ่านคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูง ซึ่งเป็นคลื่นเสียงความถี่สูงลึกเข้าไปที่ชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) คือชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้าแบบเจาะจงเฉพาะได้ การที่แพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวภายในได้ผ่านจอมอนิเตอร์ของตัวเครื่องที่จะแสดงผลแบบ Real Time ทําให้แพทย์สามารถตรวจสอบวินิจฉัยปัญหาความหย่อนคล้อยของคนไข้ได้อย่างแม่นยําและละเอียดในทุกชั้นผิว จึงทำให้ Ulthera SPT มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวมากกว่าเครื่องยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ทั่วไป

P – Plan

เป็นขั้นตอนวางแผนและเลือกเทคนิคการรักษา เมื่อแพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวที่อยู่ลึกเข้าไปได้แบบ Real Time ก็ช่วยให้แพทย์วิเคราะห์ถึงปัญหาได้อย่างละเอียด ทําให้แพทย์สามารถวางแผนและเลือกเทคนิคการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละรายได้

T – Treat

เป็นขั้นตอนการรักษา เมื่อแพทย์สามารถวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ได้แล้ว ก็จะทําการเลือกเทคนิคการยิงยกกระชับหน้าให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้รายนั้น ๆ เพื่อให้แก้ปัญหาได้อย่างแม่นยําและตรงจุดมากที่สุด ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะตรงกับความต้องการ ซึ่งขั้นตอนการยิงยกกระชับนั้นจะเจ็บเพียงเล็กน้อยและไม่ทําให้เกิดผลข้างเคียง

 

Ulthera SPT มีหลักการทํางานอย่างไร

Ulthera SPT มีหลักการทํางานอย่างไร

Ulthera SPT จะมีหลักการทำงานโดยอาศัยคลื่นเสียงความถี่สูงเข้ามาช่วยยกกระชับผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว โดยแพทย์ผู้รักษาจะใช้เครื่องยกกระชับหน้าทำการยิงคลื่นเสียงความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ที่มีลักษณะเป็นจุดพลังงานขนาดเล็ก เรียงกันเป็นเส้นตรงเหมือนจุดไข่ปลาขนาดประมาณ 1 mm ลงไปที่ชั้นผิว เพื่อให้ภายในชั้นผิวเกิดความร้อนประมาณ 60-70°C 

Ulthera SPT นั้น สามารถยิงพลังงานลึกเข้าไปถึงชั้นผิว SMAS และทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น อีกทั้งยังสามารถเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินภายในชั้นผิวด้วย จึงช่วยให้ผิวกระชับขึ้น ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนผิวหน้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด นับว่าเป็นการนำเทคโนโลยีเครื่องมือที่ทันสมัยมาช่วยยกกระชับใบหน้า ช่วยให้ผู้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด

หัวยิงของเครื่อง Ulthera SPT มีกี่แบบ

หัวยิงของเครื่อง Ulthera SPT จะมีอยู่ 3 ขนาด แต่ละขนาดจะมีระดับการลงลึกในชั้นผิวแตกต่างกันไป ซึ่งข้อดีของการมีหัวยิงให้เลือกใช้หลายระดับความลึก จะช่วยให้แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวแต่ละชั้นได้ตรงจุดและครอบคลุมมากกว่า เนื่องจากปัญหาหย่อนคล้อยที่ชั้นผิวแต่ละชั้นจะเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกันไป โดยหัวยิงจะมีขนาดความลึกให้เลือกดังนี้

หัวยิงของเครื่อง Ulthera SPT มีกี่แบบ
 • หัวยิงลึก 1.5 mm: เหมาะกับการลดริ้วรอยที่ผิวชั้นบน ลดความหย่อนคล้อยในชั้นหนังกําพร้าและชั้นหนังแท้
 • หัวยิงลึก 3.0 mm: เหมาะกับการใช้เพื่อกระชับชั้นไขมัน ลดความหย่อนคล้อยของผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว
 • หัวยิงลึก 4.5 mm: เหมาะกับการใช้ยิงชั้นผิว SMAS เพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยในชั้นผิวที่อยู่ลึกเข้าไป

Ulthera SPT ดีกว่า Ulthera แบบเดิมอย่างไร

เทคโนโลยียกกระชับใบหน้าแบบ Ulthera มีการใช้งานมาสักระยะใหญ่ ๆ แล้ว ต่อมาก็ได้มีการพัฒนามาเป็นลำดับจนมาถึงเทคโนโลยี Ulthera SPT ในปัจจุบัน ซึ่งความแตกต่างระหว่าง Ulthera แบบเดิมกับ Ulthera SPT มีดังนี้

Ulthera แบบเดิม

เป็นเทคนิคการยิงคลื่นเสียงความถี่สูงเข้าไปที่ชั้นผิว เพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวและริ้วรอยเช่นกัน แต่ในรูปแบบนี้แพทย์จะใช้การวิเคราะห์และประเมินปัญหาของคนไข้แบบกว้าง ๆ ทําให้การยิงเพื่อยกกระชับนั้นเป็นไปแบบไม่เฉพาะเจาะจง เน้นการยิงเพื่อให้ครอบคลุมทั่วใบหน้า ทําให้ผลลัพธ์ที่ออกมายังไม่เป็นที่น่าพอใจ เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้

Ulthera SPT

สําหรับเทคนิคแบบ Ulthera SPT จะแตกต่างกันออกไป เพราะด้วยความสามารถของเทคโนโลยีที่มากขึ้น ทําให้แพทย์สามารถตรวจสอบวินิจฉัยปัญหาความหย่อนคล้อยของคนไข้ผ่านจอมอนิเตอร์ของตัวเครื่องได้อย่างละเอียดมากขึ้น แพทย์จึงสามารถที่จะทราบถึงปัญหาสาเหตุที่แท้จริงของการหย่อนคล้อยได้ ทําให้ออกแบบการรักษาได้อย่างถูกต้องเหมาะสม สามารถที่จะโฟกัสเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาได้ ไม่ต้องยิงแบบกว้าง ๆ อีกต่อไป เมื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ก็ทําให้ผลลัพธ์ที่ได้ดีกว่าการทำ Ulthera แบบเดิม

นอกจากเทคนิคแบบ SPT จะพัฒนาขึ้นและให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพดีกว่า Ulthera แบบเดิมแล้ว หากจะสรุปถึงภาพรวมจุดเด่นของเทคนิคแบบ SPT ก็สามารถสรุปได้ว่า

 • แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยและยกกระชับผิวได้อย่างแม่นยํา และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
 • แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นภายในชั้นผิวที่อยู่ลึกได้
 • เจ็บน้อย ไม่มีแผล ไม่บวม ไม่เสี่ยงเหมือนการผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น
 • เห็นผลลัพธ์ทันที 20-30% หลังทํา
Ulthera SPT สามารถทําในบริเวณใดบนใบหน้าได้บ้าง

Ulthera SPT สามารถทําในบริเวณใดบนใบหน้าได้บ้าง

 • กรอบหน้า: ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวย มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น
 • ผิวหน้า แก้ม: ช่วยยกกระชับหน้า เป็นการยกแก้มที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น
 • ร่องแก้ม ร่องมุมปาก: ช่วยลดริ้วรอยที่ร่องแก้มและร่องบริเวณมุมปาก
 • คิ้ว หางตา: ช่วยยกคิ้ว ยกหางตา เป็นการแก้ปัญหาหนังตาตก
 • รอบดวงตา ใต้ตา: ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา และช่วยลดถุงใต้ตาได้
 • คาง ลําคอ: ช่วยเก็บคางสองชั้น ลดเหนียง และช่วยกระชับผิวบริเวณลําคอ

Ulthera SPT เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแบบใดบ้าง

Ulthera SPT เหมาะผู้ที่เริ่มมีเริ่มปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอย ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูและคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว รวมถึงผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาเหล่านี้

Ulthera SPT เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแบบใดบ้าง
 • ผู้ที่เริ่มมีริ้วรอยปานกลาง หรือเริ่มพบปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยและต้องการยกกระชับหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ต้องการยกกรอบหน้าให้ชัดขึ้น และผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม แก้มหย่อนคล้อย มีร่องมุมปาก ทําให้ดูแก่ก่อนวัย
 • ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก หางตาตก มีริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา มีถุงใต้ตา
 • ผู้ที่มีปัญหาคางสองชั้น มีเหนียง ลําคอย่น และต้องการให้ส่วนต่าง ๆ นี้ดูกระชับขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้กระชับเรียบเนียน และต้องการให้รูขุมขนเล็กลง

เจาะลึก Ulthera SPT ต่างจาก New Thermage FLX และ Ultraformer MPT อย่างไร

การยกกระชับผิวหน้าเพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยนั้นมีอยู่ด้วยการหลายเทคนิค ซึ่งแต่ละเทคนิคก็จะมีการใช้เครื่องมือยกกระชับที่แตกต่างกันไป โดยเครื่องมือยกกระชับที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะมีอยู่ 3 แบบ ได้แก่ Ulthera SPT, New Thermage FLX และ Ultraformer MPT แต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนี้

Ulthera SPT ต่างจาก New Thermage FLX และ Ultraformer MPT อย่างไร

1. Ulthera SPT

 • เทคโนโลยีพลังงานคลื่นที่ใช้: MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization)
 • ความลึกลงสู่ชั้นผิวของพลังงาน: สามารถปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงลงสู่ชั้นผิว SMAS อันเป็นชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดได้
 • คุณสมบัติเด่น: ด้วยเครื่องจะมีจอมอนิเตอร์แสดงผล ทำให้แพทย์มองเห็นถึงชั้นผิวที่อยู่ลึกเข้าไป ซึ่งช่วยให้แพทย์สามารถยิงพลังงานลงไปในแต่ละจุดได้อย่างถูกต้องแม่นยำ จึงทำให้การยกกระชับใบหน้า ลดความหย่อนคล้อย ลดริ้วรอย และการทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้นได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิวด้วย
 • เหมาะกับใคร: เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย และปัญหาคิ้วตก หรือหางตาตก
 • ระยะเวลาของผลลัพธ์ที่คงอยู่: 1 ปี

2. New Thermage FLX

 • เทคโนโลยีพลังงานคลื่นที่ใช้: Monopolar RF (คลื่นวิทยุความถี่สูง)
 • ความลึกลงสู่ชั้นผิวของพลังงาน: สามารถปล่อยพลังงานเป็นวงกว้างลงลึกถึงชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous)
 • คุณสมบัติเด่น: เป็นการยกกระชับใบหน้าพร้อมสลายไขมัน ลดริ้วรอยบนใบหน้าและปรับหน้าให้เรียวกระชับ ทำให้ผิวหน้าดูมีความแน่นกระชับขึ้น
 • เหมาะกับใคร: เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันที่แก้มและใต้คาง มีผิวใต้ตาหย่อนหรือมีถุงไขมันใต้ตา รวมไปถึงผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เล็กลง
 • ระยะเวลาของผลลัพธ์ที่คงอยู่: 1 ปี

3. Ultraformer MPT

 • เทคโนโลยีพลังงานคลื่นที่ใช้: MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) 
 • ความลึกลงสู่ชั้นผิวของพลังงาน: สามารถปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงลงสู่ชั้นผิว SMAS อันเป็นชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดได้
 • คุณสมบัติเด่น: เป็นการยกกระชับใบหน้าพร้อมสลายไขมัน ทำให้กรอบหน้าดูชัด และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิวบำรุงผิว
 • เหมาะกับใคร: เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าและลำคอมีความหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด มีไขมันบริเวณแก้มและคาง
 • ระยะเวลาของผลลัพธ์ที่คงอยู่: 6-8 เดือน

Ulthera SPT ควรเริ่มทำตั้งแต่อายุเท่าไหร่

Ulthera SPT ควรเริ่มทำตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

มีงานวิจัยชี้ว่า คนที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปจะเริ่มพบปัญหาการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย (Aging Process) ทําให้บางคนเริ่มพบปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้า และเริ่มมีริ้วรอยเกิดขึ้นบนใบหน้าดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่าผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไปที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเป็นกลุ่มที่เหมาะต่อการแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยเทคโนโลยี Ulthera SPT แล้วนั่นเอง

ก่อนทํา Ulthera SPT ต้องเตรียมตัวอย่างไร

การยกกระชับด้วยวิธี Ulthera SPT เป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่ต้องกังวลในการทำมากนัก การเตรียมตัวก่อนทำจึงเป็นไปอย่างสบาย ๆ โดยการเตรียมตัวจะมีคำแนะนำดังนี้

 • งดการรับประทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามิน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ทำจิตใจให้ผ่อนคลายเบาสบาย ไม่ต้องกังวลใจ
 • ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการทำ
 • หากมีปัญหาผิวบาง มีโรคประจำตัว หรือเคยทำหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้ามาก่อน ควรแจ้งแพทย์ทราบก่อน

Ulthera SPT มีขั้นตอนการทําอย่างไรบ้าง

 • แพทย์จะประเมินปัญหาและลักษณะใบหน้าของคนไข้ เพื่อดูว่าเหมาะกับการใช้วิธี Ulthera SPT หรือไม่ 
 • เมื่อแพทย์วิเคราะห์แล้วว่าปัญหาและลักษณะใบหน้าของคนไข้สามารถทำ Ulthera SPT ได้ จึงจะวางแผนการยกกระชับปรับรูปหน้าตามสภาพผิวและปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละคน โดยแพทย์จะมีการแจ้งกับคนไข้ให้ทราบถึงจำนวน Line ที่เหมาะสมในการยิงขณะทำการรักษาเพื่อให้คนไข้เกิดความมั่นใจ
 • จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมผิวให้พร้อม โดยจะมีการทำความสะอาดผิวหน้า จากนั้นก็จะทำการแปะยาชาและรอประมาณ 45-60 นาทีให้ยาชาออกฤทธิ์
 • แพทย์จะดำเนินการยกกระชับโดยใช้เครื่อง Ulthera SPT ยิงคลื่นกระตุ้นเข้าไปบริเวณที่มีปัญหา โดยแพทย์จะมีการปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมกับชั้นผิวต่าง ๆ โดยขั้นตอนนี้คนไข้จะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และระยะเวลาการทำจะอยู่ที่ 45-60 นาที
 • หลังการทำคนไข้จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้ทันที

การปฏิบัติตัวหลังทํา Ulthera SPT

 • ในช่วง 4-5 วันแรกหลังทำ Ulthera SPT ให้คนไข้หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดด และควรงดกิจกรรมที่ทำให้ผิวหน้าต้องสัมผัสกับความร้อน อย่างการสตรีมและซาวน่า
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
 • กรณีที่มีอาการบวมแดง คนไข้สามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการได้
 • กรณีที่มีอาการบวมบริเวณที่ทำให้คนไข้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน

ทำ Ulthera SPT กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การยกกระชับผิวด้วย Ulthera SPT จะเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยผิวหน้าจะดูยกกระชับขึ้นประมาณ 20% ในครั้งแรก หลังจากนั้นผิวบริเวณที่ทำ Ulthera SPT จะถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยค่อย ๆ กระชับมากขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียน ยืดหยุ่น ริ้วรอยบนใบหน้าแลดูตื้นขึ้น โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 1 – 3 เดือน

ยกกระชับหน้าด้วย Ulthera SPT อยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์ของการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera SPT ทำ 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้นาน 1 ปี 

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวและพฤติกรรมการใช้ชีวิต สำหรับใครที่ต้องการคงผลลัพธ์ไว้ก็สามารถเข้ารับการทำอย่างต่อเนื่องได้ โดยแพทย์จะแนะนำให้ทำซ้ำปีละ 1 ครั้ง

Ulthera SPT ราคาเท่าไหร่

การยกกระชับผิวด้วย Ulthera SPT ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,900 – 60,000 บาท ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของคลินิก สภาพผิวหน้าของแต่ละคน เป้าหมายในการรักษา และจำนวนไลน์ที่ใช้ สำหรับท่านใดที่อยากทราบราคาค่าบริการที่ชัดเจน สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้ที่ The Ritz Clinic ทุกสาขา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย นัดหมายได้เลยที่ Line OA: @theritzclinic หรือ Facebook Page: THE RITZ หรือโทรศัพท์ 088-892-2666

ทำ Ulthera SPT ที่ไหนดี

แม้ว่า Ulthera SPT จะเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้งจาก U.S. FDA และ อย.ไทย สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย และเจ็บน้อย แต่ก็ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญการ

ถ้าหากทำกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ แล้วแพทย์เลือกใช้หัวยิง หรือปรับค่าพลังงานไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ทำการรักษา ก็อาจทำให้ไม่เห็นผล หรือทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้

โดยการเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลสำหรับทำ Ulthera SPT ควรดูจากปัจจัยเหล่านี้

 • ใช้เครื่อง Ulthera SPT ของแท้ นำเข้าจากบริษัท Merz Aesthetics เท่านั้น (สามารถตรวจสอบได้ ที่นี่ เลย)
 • ห้องทำหัตถการสะอาด ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล คลินิกมีความเชื่อถือ
 • แพทย์มีความชำนาญการในการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera SPT โดยเฉพาะ
 • มีรีวิวการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera SPT จากผู้ใช้บริการจริงมากมาย

สรุป

สรุปได้ว่านวัตกรรม Ulthera SPT ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีในการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนใบหน้า เพราะเทคโนโลยีนี้ช่วยยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เหมาะกับผู้ที่กลัวเจ็บ กลัวการผ่าตัด จึงเป็นหัตถการที่น่าสนใจและยังช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่กระชับขึ้นอย่างได้ผลอีกด้วย

Share

Reviews

ฟิล์ม

Program

ULTHERA SPT

ผมมั่นใจ Ulthera SPT ที่เดอะริทซ์คลินิก เห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากๆครับ เวลาออกกล้อง ถ่ายละครก็มั่นใจมากขึ้นไม่ว่ามุมไหนผมก็รอด ที่สำคัญทำ 1 ครั้งอยู่นานถึง1 ปีคุ้มค่ามากครับ เรื่อง Ulthera SPT ต้องที่เดอะริทซ์คลินิกเท่านั้นครับ

ธนภัทร กาลวิละ (ฟิล์ม)

Related Services

New Thermage FLX มีบทความ
2
Banner-exion-web

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ