Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

Ultraformer MPT

- By Dr. Ritz
Ultraformer MPT นวัตกรรมยกกระชับที่เจ็บน้อย ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดี

ปัญหาริ้วรอยร่องลึกและความหย่อนคล้อย มักเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งก็สร้างความหนักใจให้ใครหลาย ๆ คน ในทางการแพทย์มีนวัตกรรมทางเลือกหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้นั่นคือ Ultraformer MPT นวัตกรรมนี้เป็นการนําเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิว อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าก็ว่าได้แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเทคโนโลยีนี้คืออะไร และทํางานอย่างไร ทําไมจึงช่วยยกกระชับผิวได้เรามาดูรายละเอียดไปพร้อมกันเลย

Ultraformer MPT คืออะไร

Ultraformer MPT หรือ Ultraformer Micro-Pulse Technology คือเทคโนโลยียกกระชับผิวอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเทคโนโลยีนี้สามารถที่จะตอบโจทย์เรื่องผิวทั้งเรื่องของการยกกระชับหน้า ลดริ้วรอยพร้อมสลายไขมันที่ผิวได้ภายในเครื่องเดียว ซึ่งจะเป็นการใช้เครื่องยกกระชับหน้าและรูปร่างเพื่อทําการส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูงลงไปใต้ผิวหนัง ในตําแหน่งความลึกตามที่ต้องการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง (MMFU: Micro & Macro Focused Ultrasound) เพื่อประสิทธิภาพในการทําให้ผิวของใบหน้าที่หย่อนคล้อยยกกระชับและตึงขึ้น ริ้วรอยและร่องลึกในชั้นผิวลดลง สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิวได้ด้วย โดยวิธีการนี้ถือว่าเป็นวิธีการยกกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพ ใช้เวลาน้อยแต่เห็นผลได้ไว เป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองมาตรฐาน อย. ระดับสากลมาแล้วมากมาย ทั้งยุโรป ออสเตรเลีย เกาหลีญี่ปุ่น รวมไปถึงยังได้รับการรับรองแล้วจาก อย.ประเทศไทยซึ่งโดยสรุปแล้ว Ultraformer MPT ก็คือเทคโนโลยียกกระชับผิวที่สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้ทั้งส่วนของใบหน้า และลําคอ รวมถึงรูปร่าง สามารถนํามาใช้แก้ปัญหาได้หลากหลาย เช่น

  • กระชับและลดริ้วรอยรอบดวงตา รวมถึงการยกคิ้ว
  • ลดร่องแก้ม ยกมุมปาก
  • ลดรอยเหี่ยวย่น ยกกระชับผิวหนังบริเวณคางและลําคอ
  • ปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ
  • สลายไขมันและกระชับผิวที่ลําตัว เป็นต้น
Ultraformer MPT มีหลักการทํางานในการยกกระชับผิวอย่างไร

เทคโนโลยีUltraformer MPT จะใช้วิธีการส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ลงไปใต้ผิวหนังในตําแหน่งความลึกตามที่ต้องการทําการรักษา โดยหลักการทํางานของเทคโนโลยีนี้จะแยกเป็น 2 แบบ คือ

1. Micro Focused Ultrasound
เครื่องยกกระชับหน้าจะทําการส่งผ่านพลังงานคลื่นลงไปใต้ผิวหนังตั้งแต่ระดับความลึก 1.5 mm, 3.0mm และ 4.5 mm ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาตั้งแต่เรื่องริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณหางตา การยกหางตา การยกคิ้วและสามารถที่จะเข้าถึงพื้นที่บริเวณเล็ก ๆ หรือจุดที่เป็นส่วนเว้าส่วนโค้งบนใบหน้าได้จึงช่วยลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม พื้นที่มุมปาก สามารถสลายไขมันบริเวณแก้ม และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวได้เป็นอย่างดีการปล่อยพลังงานคลื่นออกไปจะทําให้เกิดการสะสมความ
ร้อนระดับ 65-70 องศาเซลเซียสที่ใต้ชั้นผิว โดยวิธีนี้แพทย์สามารถเลือกรูปแบบของการส่งผ่านพลังงานคลื่นได้หลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของจุดที่ทํา ซึ่งจะทําให้ชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ที่เป็นชั้นผิวที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้าเกิดการหดตัว ส่งผลให้ผิวหน้าและลําคอที่เคยหย่อนคล้อยมีความกระชับเรียบตึงขึ้น

2. Macro Focused Ultrasound
เป็นการส่งผ่านพลังงานคลื่นลงไปใต้ผิวหนังอีกแบบหนึ่ง โดยการปล่อยพลังงานแบบนี้จะเป็นการปล่อยพลังงานความเข้มข้นสูง ซึ่งมากกว่าแบบ Micro Focused Ultrasound ถึง 8 เท่า สามารถลงไปใต้ผิวหนังตั้งแต่ระดับความลึก 6 mm, 9 mm และ 13 mm ซึ่งจะสามารถช่วยสลายไขมันที่ผิวซึ่งอยู่ในชั้นผิวที่ลึกลงไป สามารถช่วยลดขนาดของสัดส่วนในบริเวณที่ทําได้ตอบโจทย์ในเรื่องของการยกกระชับและสลายไขมันบริเวณลําตัว ช่วยในการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้ผิว การปล่อยพลังงานคลื่นในแบบนี้
ออกไปจะทําให้เกิดการสะสมความร้อนระดับ 65-70 องศาเซลเซียสที่ใต้ชั้นผิวเช่นกัน โดยหลักการส่งพลังงานคลื่นที่มีความเข้มข้นสูงเช่นนี้แพทย์จะใช้สําหรับกรณีการสลายไขมันเพื่อการกระชับสัดส่วนเป็นหลัก และจะใช้เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว รวมถึงการปรับผิวที่หย่อนคล้อยให้มีความยืดหยุ่นเรียบเนียนยิ่งขึ้น

คุณสมบัติความน่าสนใจของ Ultraformer MPT

Ultraformer MPT เป็นเครื่องยกกระชับหน้าที่มีความปลอดภัยสูงและเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพในการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากสถาบันชั้นนํา

สามารถปล่อยพลังงานคลื่นลงลึกได้ทุกชั้นผิว โดยไม่ทําลายเนื้อเยื่อผิวโดยรอบ

เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทําให้แพทย์สามารถกําหนดรูปแบบการปล่อยพลังงานคลื่นและกําหนดตําแหน่งความลึกที่ต้องการรักษาได้อย่างแม่นยําขึ้น ทําให้ประสิทธิภาพในการรักษาดีขึ้น สามารถรักษาได้ตรงจุดมากขึ้น

ใช้แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้ทั่วทั้งใบหน้า รวมไปถึงลําคอ เหนียง และในส่วนของลําตัวด้วย

ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่มีแผลหลังการรักษา

แก้ปัญหาผิวและความหย่อนคล้อยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการรักษา

รูปแบบการปล่อยพลังงานคลื่นของ Ultraformer MPT

ส่วนหนึ่งที่ทําให้Ultraformer MPT เป็นเทคโนโลยียกกระชับหน้าที่มีความน่าสนใจก็คือ เทคโนโลยีนี้รูปแบบของการปล่อยพลังงานคลื่นหลากหลาย ทําให้แพทย์สามารถเลือกรูปแบบการปล่อยพลังงานให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละรายได้โดยรูปแบบการปล่อยพลังงานของเทคโนโลยีนี้จะมี 3 แบบด้วยกันคือ

1. Dot การปล่อยพลังงานคลื่นรูปแบบนี้ลักษณะคลื่นพลังงานที่ออกมาจะเป็นจุด ๆ เส้นประ

2. Linear การปล่อยพลังงานคลื่นรูปแบบนี้ลักษณะคลื่นพลังงานที่ออกมาจะมีลักษณะเป็นเส้นตรง

3. Circle การปล่อยพลังงานคลื่นรูปแบบนี้ลักษณะคลื่นพลังงานที่ออกมาจะเป็นลักษณะวงกลม ซึ่งช่วย

ให้การปล่อยพลังงานทําได้อย่างทั่วถึง ครอบคลุมบริเวณที่ต้องการทําทั้งหมดโดยการพลังงานคลื่น 1 Shot สามารถปล่อยได้ถึง 417 Dot เลยทีเดียว ซึ่งการปล่อยพลังงานที่เร็วขึ้นเช่นนี้ทําให้ใช้เวลาในการทําความเร็วขึ้น 2.5 เท่า

Ultraformer MPT เหมาะกับใครบ้าง

ผู้มีปัญหาผิวหนังใบหน้าและลําคอหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ และต้องการยกกระชับหน้า

ผู้ที่มีริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น บริเวณใบหน้าและลําคอ

ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก หางตาตก หนังตาตก ขอบตาด้านล่างหย่อนยาน มีริ้วรอยรอบดวงตา

ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด

ผู้ที่มีไขมันสะสมตรงบริเวณแก้มและใต้คาง มีแก้มห้อยย้อย มีเหนียง

ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก

ผู้ที่มีผิวหมองคล้า ขาดความสดใส

ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินบนร่างกาย แต่ไม่ต้องการแก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

Ultraformer MPT สามารถแก้ปัญหาจุดไหนได้บ้าง

เทคโนโลยีUltraformer MPT นั้นเป็นเทคโนโลยีที่สามารถนํามาแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอย
ได้หลายจุด โดยหลัก ๆ แล้วก็จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

 • 1. ใบหน้าและลําคอ
  • หน้าผาก
  • ริ้วรอยรอบดวงตา หางตา ใต้ตา
  • คิ้ว หว่างคิ้ว
  • แก้ม ร่องแก้ม
  • มุมปาก
  • กรอบหน้า
  • สลายไขมันใต้คางและรอยเหี่ยวย่นบริเวณลําคอ
 • 2. บริเวณลําตัวที่มีไขมันส่วนเกินและต้องการยกกระชับ
  • ต้นแขน
  • หน้าอก
  • หน้าท้อง
  • หลัง (ช่วงปีกหลัง)
  • รอบเอว
  • พื้นที่บริเวณเหนือหัวเข่า
  • ต้นขา
  • น่อง
  • เนื้อส่วนเกินบริเวณใต้รักแร

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นของ Ultraformer MPT ทําให้แพทย์สามารถทํางานได้ง่ายขึ้น ลดเวลาการทําจากเทคโนโลยีแบบเดิมไปได้มากถึงราว ๆ 2.5 เท่า โดยเฉลี่ยแล้ว ระยะเวลาในการยกกระชับหน้าและลําคอก็จะอยู่ที่ 15-30 นาทีโดยแต่ละจุดก็จะใช้เวลาในการทําแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าจุดที่มีปัญหานั้นอยู่ตรงไหนและมีปัญหามากน้อยเพียงใด

Ultraformer MPT, New Thermage FLX, Ulthera SPT เลือกแบบไหนถึงตอบโจทย์

หลายท่านอาจจะพอทราบกันมาบ้างแล้วว่าเทคโนโลยีเครื่องยกกระชับหน้านั้น ในปัจจุบันที่มีความนิยมสูงก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 เทคโนโลยีคือ Ultraformer MPT, New Thermage FLX และ Ulthera SPT ซึ่งแต่ละแบบ แต่ละเทคโนโลยีก็จะมีคุณสมบัติและความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกันออกไปนั่นจึงทําให้ผู้ที่สนใจในการยกกระชับผิวมักเลือกไม่ถูกว่าตนเองควรจะเลือกแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยด้วยเทคโนโลยีไหนดีเราจึงขอนําทั้ง 3 เทคโนโลยีนี้มาเปรียบเทียบความแตกต่างให้ได้ทราบกัน

1. Ultraformer MPT
เครื่องยกกระชับหน้าในเทคโนโลยีนี้จะใช้ยกกระชับและสลายไขมัน พร้อมกันนั้นจะช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิวด้วย เทคโนโลยีนี้จะใช้การส่งผ่านพลังงานคลื่นแบบ MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ซึ่งเป็นพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง โดยจะปล่อยพลังงานให้ลึกลงสู่ชั้นผิว SMAS เป็นชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัด โดยการปล่อยคลื่นพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวจะทําให้ผู้ที่เข้ารับการทํารู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งหลังจากการทําแล้วระยะเวลาความยาวนานของผลลัพธ์จะอยู่ที่ประมาณ 6-8 เดือนขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคล

2. New Thermage FLX
เครื่องยกกระชับหน้าในเทคโนโลยีนี้จะใช้ยกกระชับลดริ้วรอยบนใบหน้า ปรับหน้าให้เรียว และสลายไขมันเช่นกัน แต่เทคโนโลยีนี้จะใช้การส่งผ่านพลังงานคลื่นชนิด Monopolar RF อันเป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง โดยเทคโนโลยีจะปล่อยพลังงานแบบเป็นวงกว้างไม่เฉพาะเจาะจง แต่สามารถปล่อยพลังลงลึกถึงชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันที่แก้มและใต้คาง มีปัญหาใต้ตาหย่อนหรือมีถึงไขมันใต้ตา ระยะเวลาความยาวนานของผลลัพธ์จะอยู่ที่
ประมาณ 1 ปี

3. Ulthera SPT
เทคโนโลยีนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย และปัญหาคิ้วตก หางตาตก เทคโนโลยีนี้จะใช้การส่งผ่านพลังงานคลื่นชนิด MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization) เป็นพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง โดยจะเป็นการปล่อยพลังงานคลื่นลงสู่ชั้นผิว SMAS และแพทย์จะตรวจสอบปัญหาที่อยู่ใต้ชั้นผิวผ่านจอมอนิเตอร์แสดงผล ซึ่งสามารถจะเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับชั้นผิวได้แบบเรียลไทม์ทําให้แพทย์สามารถแก้ปัญหาแต่ละจุดได้อย่างถูกต้องแม่นยํา ระยะเวลาความยาวนานของผลลัพธ์จะอยู่ที่ประมาณ 1 ป

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีทั้ง 3 แบบล้วนเป็นนวัตกรรมเพื่อการยกกระชับหน้าเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกันในเรื่องของพลังงานคลื่นที่จะใช้ในการแก้ปัญหา และการโฟกัสกับบริเวณที่เป็นปัญหา ซึ่งก็จะมีข้อดีและความพิเศษที่แตกต่างกันไป ส่วนจะเลือกเทคโนโลยีใดในการแก้ปัญหาก็ต้องดูว่าปัญหาของคุณอยู่ตรงจุดไหน มีความซับซ้อนของปัญหาหรือไม่ จึงขอแนะนําว่าให้ลองปรึกษาแพทย์ผู้ชํานาญการก่อนที่จะตัดสินใจเลือกวิธีการใดก็จะดีที่สุดทั้งหมดนี้คือ ความน่าสนใจของนวัตกรรมยกกระชับ Ultraformer MPT ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ได้ รับความนิยมในการนํามาใช้แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้า ลําคอ การลดริ้วรอย รวมไปถึงการสลายไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย นับว่าเป็นวิธีการรักษาหนึ่งที่น่าสนใจ ปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ ดีแต่อย่างไรก็ดีก่อนที่จะตัดสินใจทําก็ควรขอคําปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูก่อน คุณจะได้ทราบว่าเทคโนโลยีนี้เหมาะสมกับการแก้ปัญหาผิวของคุณมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง

Share

Reviews

Program

ULTRAFORMER MPT

“ติดใจ Ultraformer MPT เครื่องนี้เลยค่ะ เพราะครบจบในเครื่องเดียวแบบ 3in1 ทั้งยกกระชับ สลายไขมัน และบำรุงผิว คุ้มมากๆค่ะ”
มณีรัตน์ แดงประเสริฐ (ตุ๊กตา)

Related Services

New Thermage FLX มีบทความ
New Thermage FLX
Ulthera SPT มีบทความ
Ulthera SPT

ซื้อโปรแกรม LIFU

ลดทันที 5,000 .-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ