Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

New Thermage FLX เทคโนโลยียกกระชับหน้าเรียว สลายไขมัน

New Thermage FLX เทคโนโลยียกกระชับ จบปัญหาความหย่อนคล้อยเฉพาะจุด

- By Dr. Ritz

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

เมื่ออายุมากขึ้นก็เป็นธรรมดาที่จะพบปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และการมีไขมันสะสมเฉพาะจุดบริเวณใบหน้า เพราะชั้นผิวจะสูญเสียคอลลาเจนไป ทำให้ความเต่งตึงลดน้อยลง ซึ่งเทคโนโลยี New Thermage FLX เป็นหนึ่งในหัตถการที่สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าและแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่ยังไม่ทราบว่าเทคโนโลยี New Thermage FLX คืออะไร และจะช่วยยกกระชับผิวได้อย่างไร หรือไม่รู้ว่าแตกต่างจาก Ulthera SPT หรือ Ultraformer MPT ได้อย่างไร ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับการทำหัตถการไหน เดอะริทซ์คลินิก (The Ritz Clinic) จะพาคุณไปหาคำตอบเอง จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย

New Thermage FLX คืออะไร

ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับ New Thermage FLX เราควรที่จะทำความเข้าใจเทคโนโลยีที่เรียกว่า “เทอร์มาจ (Thermage)” กันก่อน โดย Thermage เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับหน้าและกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวที่มีการใช้งานมาตั้งแต่ปี 2002 โดยจะใช้อุปกรณ์เครื่องยกกระชับหน้าที่ปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน เพื่อให้ผิวกระชับขึ้นและกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิวขึ้นมาใหม่เทคโนโลยี Thermage เป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนาน มีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลก และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเวอร์ชันใหม่ล่าสุดก็คือ “New Thermage FLX” นั่นเอง

การพัฒนาของเทคโนโลยีเทอร์มาจ (Thermage) ตั้งแต่ปี 2002 ถึงปัจจุบัน

จึงสรุปได้ว่า New Thermage FLX คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนามาจาก Thermage โมเดลเดิมให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยีนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.ไทย) เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ว่า เทคโนโลยีนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวเสื่อมสภาพ ความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และการมีไขมันสะสมเฉพาะจุดได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

New Thermage FLX ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างไร

New Thermage FLX จะทำงานด้วยการส่งพลังงานความร้อนแบบคลื่นวิทยุความถี่สูงแบบขั้วเดียว (Monopolar RF) ยิงลงไปในชั้นผิวหนังในลักษณะเป็นวงกว้าง (Bulk Heating) ซึ่งโครงสร้างผิวของคนเราจะประกอบไปด้วยชั้นผิว 3 ชั้น คือ

 1. ชั้นหนังกําพร้า (Epidermis)
 2. ชั้นหนังแท้(Dermis)
 3. ชั้นไขมัน (Subcutaneous)
โครงสร้างชั้นผิวหนัง

New Thermage FLX สามารถส่งพลังงานความร้อนแบบคลื่นวิทยุลึกเข้าไปได้ทั้ง 3 ชั้นผิว ไม่ว่าจะเป็น ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน จึงสามารถเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาในแต่ละชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

โดยในชั้นหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้จะถูกกระตุ้นให้เกิดกระบวนการฟื้นฟูตัวเอง มีการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ผิวจะแน่นและมีความกระชับขึ้น ในส่วนของชั้นไขมันก็จะเข้าไปสลายไขมันสะสมส่วนเกิน ทำให้การยกกระชับผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

หลักการยกกระชับผิวของ New Thermage FLX

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ New Thermage FLX

หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วเทคโนโลยี New Thermage FLX มีการพัฒนาอะไรบ้าง แตกต่างจากเทคโนโลยี Thermage โมเดลเดิมอย่างไร คุณสามารถดูได้จากตัวอักษรย่อ FLX ที่บ่งบอกถึงความสามารถใหม่ของเครื่องนี้ได้เลย มีรายละเอียดดังนี้

New Thermage FLX ย่อมาจากอะไรบ้าง

F-FASTER : เร็วขึ้นกว่าเดิม

เป็นเครื่องยกกระชับหน้าที่มาพร้อมหัวยิงคลื่นพลังงานแบบใหม่ ที่มีประสิทธิภาพการปล่อยพลังงานความร้อนได้ครอบคลุมมากขึ้น 33% และปล่อยพลังงานได้เร็วขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

L-ALGORITHM : ปล่อยพลังงานได้อย่างแม่นยำ

เครื่องมาพร้อมกับ AccuREPTM Technology เป็นเทคโนโลยีตรวจวัดความต้านทานผิวแบบอัตโนมัติก่อนการปล่อยพลังงานคลื่นในแต่ละครั้ง โดยจะทำงานแบบเรียลไทม์​ (Realtime) ช่วยให้การปล่อยพลังงานแต่ละครั้งมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเหมาะสมกับผิวในแต่ละบริเวณ

นอกจากนี้ยังสามารถปล่อยพลังงานลงสู่ผิวได้ลึกขึ้น จากเดิมที่เคยทำได้อยู่ที่ 4.3 มิลลิเมตร ก็เพิ่มขึ้นเป็น 4.7 มิลลิเมตร เมื่อปล่อยพลังงานได้ลึกและแม่นยำ จึงทำให้การรักษามีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง

X-EXPERIENCE : เจ็บน้อยลง

มีเทคโนโลยีที่ช่วยลดความเจ็บและเพิ่มความผ่อนคลายมากกว่ารุ่นที่ผ่านมา ประกอบด้วย 3 เทคโนโลยีดังนี้

 1. Advanced Comfort Pulse Technology ที่จะทําการปล่อยกระจายพลังงานแบบเป็นช่วง เพื่อช่วยลดความรู้สึกร้อน
 2. Pre-Post Cooling Technology เทคโนโลยีการปล่อยแก๊สเย็น (Cryogen) ช่วยลดความรู้สึกร้อน ทําให้รู้สึกสบายมากขึ้นขณะทําการรักษา
 3. Multi-Directional Vibration Technology เทคโนโลยีพลังงานสั่น ช่วยเปลี่ยนการรับความรู้สึกของเส้นประสาทบริเวณผิวหนัง ทําให้รู้สึกสบายมากขึ้นขณะทําการรักษา

ข้อดีของการยกกระชับหน้าด้วย New Thermage FLX

จุดเด่นของการรักษาด้วย New Thermage FLX

นอกจากเทคโนโลยี FLX ที่ทำให้ New Thermage FLX มีประสิทธิภาพในการยกกระชับมากกว่าเดิมแล้ว การรักษาด้วยเครื่องมือนี้ก็ยังมีจุดเด่น หรือข้อดีของการรักษาที่น่าสนใจด้วย ดังนี้

 • เจ็บน้อย ไร้แผล ไม่ต้องพักฟื้น : การยกกระชับใบหน้าโดยเทคโนโลยีนี้จะเจ็บน้อยมาก และไม่ทําให้เกิดแผลแต่อย่างใด จึงไม่ต้องไม่ต้องพักฟื้น หลังทําก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ใช้เวลาทําไม่นาน : วิธีการทําหัตถการนี้จะใช้เวลาเพียง 45-60 นาทีเท่านั้น ถือว่าทําได้ค่อนข้างเร็ว
 • เห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจทันทีหลังทํา  : หลังจากการทํา คนไข้จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีโดยจะเห็นความเปลี่ยนแปลงประมาณ 20-30% และเมื่อเวลาผ่านไป 1-3 เดือนก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนทั้งหมด
 • ทําได้หลายส่วน : วิธีการนี้ไม่ได้ใช้รักษาได้แค่เพียงใบหน้า นอกจากจะยกกระชับผิวหน้าแล้ว ยังสามารถนําไปใช้ยกกระชับผิวส่วนอื่น ๆ ทั้งบริเวณดวงตาและร่างกาย และยังสามารถทําได้อย่างครอบคลุมทุกชั้นผิว
 • เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้ยาวนาน : หลังการทําผลลัพธ์จะอยู่ได้นานเฉลี่ยที่ 1 ปีและอาจคงสภาพได้นานกว่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวของแต่ละบุคคล

New Thermage FLX ทําบริเวณไหนได้บ้าง

เนื่องจากเทคโนโลยี New Thermage FLX มีส่วนหัวยิงพลังงานคลื่นถึง 3 ขนาด จึงสามารถปล่อยพลังงานคลื่นลงสู่ผิวได้หลายส่วน ทำให้วิธีการนี้สามารถยกกระชับผิวได้หลายบริเวณดังนี้

New Thermage FLX ทําบริเวณไหนได้บ้าง

1. บริเวณรอบดวงตา

การยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตานี้จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่คิ้วตก หนังตาตก มีริ้วรอยรอบดวงตา ซึ่งการรักษาจะใช้หัวยิงพลังงานคลื่นขนาดเล็กสําหรับการปล่อยพลังงาน เพื่อให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบเนียนได้มากขึ้น

2. บริเวณใบหน้าและลําคอ

การยกกระชับใบหน้าและลําคอ จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มีริ้วรอยและพบความหย่อนคล้อยที่ใบหน้าหรือลําคอ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องแก้มหย่อน มีเหนียง มีไขมันสะสมมาก ซึ่งการรักษาจะใช้หัวยิงพลังงานคลื่นขนาดกลางสําหรับการปล่อยพลังงาน เพื่อให้ผิวบริเวณใบหน้าและลําคอกลับมาตึงกระชับเรียบเนียน สามารถที่จะเห็นกรอบหน้าได้ชัดเจนขึ้น

3. บริเวณลําตัว ต้นแขน ต้นขา

นอกจากส่วนของใบหน้าแล้ว New Thermage FLX ยังสามารถนํามาใช้แก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยไขมันสะสมบริเวณลําตัว ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหน้าท้องได้ด้วย บางคนเพิ่งผ่านการคลอดบุตรมาหลังคลอดก็มักจะพบปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้าท้องและลําตัว ซึ่งการรักษาจะใช้หัวยิงพลังงานคลื่นขนาดใหญ่สําหรับการปล่อยพลังงาน เพื่อให้ผิวบริเวณต่าง ๆ กลับมากระชับ และเรียบเนียน

Thermage CPT แตกต่างจาก New Thermage FLX อย่างไร

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Thermage CPT มาก่อน ทําให้เกิดความสงสัยว่าจะแตกต่างอย่างไรกับ New Thermage FLX เพราะถ้าดูตามชื่อก็จะพบว่าเป็นเทคโนโลยี Thermage เหมือนกัน จึงขอสรุปข้อแตกต่างของทั้งสองแบบให้ทราบดังนี้

Thermage CPT แตกต่างจาก New Thermage FLX อย่างไร

Thermage CPT

 • ตัวเครื่องผลิตออกมาตั้งแต่ปี 2009
 • สีของหัวยิงคลื่นพลังงานจะเป็นสีส้ม
 • การโฟกัสบริเวณชั้นผิวทําได้อย่างแม่นยํา แต่ไม่ Realtime
 • เจ็บน้อย
 • ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับจํานวน Shot ในการยิงคลื่นพลังงาน
 • ใช้เวลาการทําน้อย
 • ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

New Thermage FLX

 • ตัวเครื่องเริ่มผลิตในปี 2017
 • สีของหัวยิงคลื่นพลังงานจะเป็นสีม่วง
 • การโฟกัสบริเวณชั้นผิวทําได้อย่างแม่นยํา และทําได้อย่าง Realtime
 • เจ็บน้อยกว่า Thermage CPT
 • จํานวน Shot ในการยิงคลื่นพลังงานน้อยกว่า Thermage CPT แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่า
 • ใช้เวลาการทําน้อยลงกว่า Thermage CPT ถึง 25%
 • ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

ซึ่งโดยสรุปแล้ว ทั้งสองเทคโนโลยีต่างเป็นเทคโนโลยียกกระชับเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ New Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่กว่า มีเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น จึงทำให้ประสิทธิภาพในหลาย ๆ ด้านทำได้ดีมากกว่า Thermage CPT ที่เป็นรุ่นเดิมนั่นเอง

New Thermage FLX

New Thermage FLX เหมาะกับใครบ้าง

New Thermage FLX เหมาะกับผู้ที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ผู้ที่ต้องการยกกระชับคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวโดยไม่ต้องทําการผ่าตัด รวมถึงผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาเหล่านี้

New Thermage FLX เหมาะกับใครบ้าง
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ริ้ ต้องการให้ริ้วรอยลดลงและใบหน้ากลับมาดูอ่อนวัยได้อีกครั้ง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย เปลือกตาตก หางคิ้วตก แก้มห้อยและต้องการยกกระชับใบหน้าให้กลับมาเต่งตึงมากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณใบหน้า คนที่ใบหน้าดูบวม มีแก้ม มีเหนียง และต้องการให้ใบหน้าเล็กลง กรอบหน้าชัดขึ้น รูปหน้าเรียวสวยได้สัดส่วน
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณลําตัว อย่างบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวเสีย ผิวดูหยาบกร้าน เพราะสูญเสียคอลลาเจน ต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี

New Thermage FLX ไม่เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้หญิงที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์
 • ผู้ที่เป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจ หรือใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (Pacemaker) อยู่
 • ผู้ที่เป็นโรคลมชัก โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนเข้ารับการทำหัตถการ

เปรียบเทียบความต่างระหว่าง New Thermage FLX, Ulthera SPT และ Ultraformer MPT

ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องยกกระชับหน้ามีอยู่ด้วยกันหลายเทคโนโลยีด้วยกัน และแต่ละเทคโนโลยีก็จะมีคุณสมบัติและความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนี้

เปรียบเทียบความต่างระหว่าง New Thermage FLX, Ulthera SPT และ Ultraformer MPT

1. New Thermage FLX

จะเป็นเทคโนโลยียกกระชับและสลายไขมัน ลดริ้วรอยบนใบหน้าและปรับหน้าให้เรียวกระชับที่ใช้การยิงคลื่นแบบ Monopolar RF (คลื่นวิทยุความถี่สูง) โดยการปล่อยพลังงานคลื่นจะปล่อยแบบเป็นวงกว้างลงลึกถึงชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันที่แก้มและใต้คาง มีผิวใต้ตาหย่อนหรือมีถุงไขมันใต้ตา รวมไปถึงผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าและกระชับสัดส่วน โดยจะให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอยู่ที่ประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวและรูปร่างด้วย

2. Ulthera SPT

จะเป็นเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าที่ใช้การยิงคลื่นแบบ MFU-V (Microfocus Ultrasound With Visualization) เป็นการปล่อยคลื่นพลังงานความถี่สูงลงสู่ชั้นผิว SMAS อันเป็นชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว ผู้ที่ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย และปัญหาคิ้วตก หางตาตก โดยจะให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอยู่ที่ประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าของแต่ละคน

3. Ultraformer MPT

จะเป็นเทคโนโลยียกกระชับและสลายไขมัน ที่ใช้การยิงคลื่นแบบ MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ลงสู่ชั้นผิว SMAS เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้ามีความหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด มีไขมันบริเวณแก้มและคาง โดยจะให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอยู่ที่ประมาณ 6-8 เดือน

ก่อนทํา New Thermage FLX ควรเตรียมตัวอย่างไร

เนื่องจากการยกกระชับผิวด้วย New Thermage FLX นั้นมีความคล้ายกับการทําทรีตเมนต์ผิว ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ผู้ที่จะเข้ารับบริการจึงไม่จําเป็นต้องเตรียมตัวอะไรก่อนทํามากนัก 

ยกเว้น 2 กรณีที่ควรจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทํานั่นคือ

 1. ถ้ามีการทําหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้ามาก่อน เช่น ฉีดฟิลเลอร์ หรือทําการร้อยไหม ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์ก็จะแนะนําให้ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เดือนก่อนที่จะเข้ารับการยกกระชับด้วย Thermage FLX

ถ้าคนไข้มีโรคประจําตัว มีประวัติการผ่าตัด หรือทานยารักษาโรคบางชนิดอยู่ ควรรีบแจ้งให้แพทย์ทราบ เพื่อให้แพทย์ประเมินความเหมาะสมก่อนทํา

ขั้นตอนการทํา New Thermage FLX มีอะไรบ้าง

ขั้นตอนการทํา New Thermage FLX มีอะไรบ้าง
 1. แพทย์จะประเมินปัญหาและลักษณะใบหน้า หรือผิวของคนไข้
 2. เมื่อแพทย์วิเคราะห์แล้วว่าปัญหาและลักษณะใบหน้าของคนไข้เหมาะสมกับการแก้ไขด้วย New Thermage FLX แพทย์ก็จะเริ่มทําความสะอาดผิวบริเวณที่จะทําหัตถการ
 3. จากนั้นก็จะทําการแปะยาชาและรอประมาณ 45-60 นาทีให้ยาชาออกฤทธิ์
 4. แพทย์จะทําการปล่อยพลังงานคลื่น Monopolar RF ไปที่บริเวณที่ต้องการแก้ไขปัญหา ระหว่างนี้คนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิว อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่เป็นความเจ็บที่น้อยมาก จํานวนของพลังงานที่จะใช้แพทย์จะประเมินเป็นรายบุคคลไป โดยใช้เวลาในการทําประมาณ 30-60 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตําแหน่งของปัญหาและสภาพผิวของแต่ละคน
 5. ทําการเช็ดทําความสะอาดและทาครีมบํารุงบริเวณที่ทํา หลังการทําคนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

หลังทํา New Thermage FLX แล้วควรปฏิบัติตัวอย่างไร

เนื่องจากการทำ New Thermage FLX ไม่อันตราย ไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น หลังทำจึงไม่ต้องมีการดูแลใด ๆ เป็นพิเศษ สามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

อาจมีบางรายหลังทำการยกกระชับด้วยวิธีนี้แล้วอาการมีผิวแดง หรือมีอาการหน้าบวมเล็กน้อย แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจเพราะอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 1-2 ชั่วโมง

New Thermage FLX ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

แนะนำให้ทำ New Thermage FLX อย่างต่อเนื่องปีละ 1 ครั้ง เพื่อคงผลลัพธ์ของยกกระชับผิวหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง

ผลลัพธ์ของ New Thermage FLX เป็นอย่างไร อยู่ได้นานไหม

หลังจากทำ New Thermage FLX เสร็จแล้ว คนไข้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวทันทีหลังทำ ประมาณ 20-30% โดยผิวจะมีความแน่นกระชับมากขึ้น ผิวเต่งตึง ไขมันสะสมใต้ชั้นผิวดูเบาตัวลง แก้มและเหนียงลดน้อย ผิวมีความเนียนละเอียดมากขึ้น รูขุมขนดูน้อยลง ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดภายใน 1-3 เดือน และผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละคน

ทำ New Thermage FLX เจ็บไหม

New Thermage FLX จะมีเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันการเกิดผิวไหม้ และทำให้ผู้เข้ารับการรักษารู้สึกสบายผิวมากขึ้นในขณะทำหัตถการ นอกจากนี้ก่อนที่จะทำหัตถการ จะมีการแปะยาชาก่อนประมาณ 35-60 นาที ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเจ็บได้มาก จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความเจ็บเลย

New Thermage FLX ราคาเท่าไหร่

หัวยิงของ New Thermage FLX  จะเป็นลักษณะแบบใช้แล้วทิ้ง โดย 1 หัวจะสามารถยิงได้ 900 Shots ทำให้มีราคาค่อนข้างสูง โดยการทำหัตถการนี้ที่ The Ritz Clinic New Thermage FLX 900 Shot ราคาโปรโมชันอยู่ที่ 64,900 บาท จากปกติ 120,000 บาท*

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้ที่ The Ritz Clinic ทุกสาขาได้เลย ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จองคิวออนไลน์ได้ที่ Line OA: @theritzclinic หรือ Facebook Inbox: THE RITZ หรือโทรศัพท์ 088-892-2666 เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้การดูแลอย่างดีที่สุด

*ราคา New Thermage FLX อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามรายละเอียดก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ทำ New Thermage FLX ที่ไหนดี

แม้ว่า New Thermage FLX จะเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้งจาก U.S. FDA และ อย.ไทย สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย และเจ็บน้อย แต่ก็ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญการ

ถ้าหากทำกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ แล้วแพทย์เลือกใช้หัวยิง หรือปรับค่าพลังงานไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ทำการรักษา ก็อาจทำให้ไม่เห็นผล หรือทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้

โดยการเลือกคลินิก หรือโรงพยาบาลสำหรับทำ New Thermage FLX ควรดูจากปัจจัยเหล่านี้

 • ใช้เครื่อง New Thermage FLX ของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล
 • ห้องทำหัตถการสะอาด เครื่องมือผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล คลินิกมีความเชื่อถือ
 • แพทย์มีความชำนาญการในการยกกระชับหน้าด้วย  New Thermage FLX โดยเฉพาะ
 • มีรีวิวการยกกระชับหน้าด้วย  New Thermage FLX จากผู้ใช้บริการจริงมากมาย
 • ราคาค่าบริการสมเหตุสมผล ไม่ถูกจนเกินไป

วิธีตรวจสอบเครื่อง New Thermage FLX ของแท้

 • มีสติ๊กเกอร์เครื่องแท้ติดอยู่หน้าคลินิก สามารถมองเห็นได้ง่าย ชัดเจน
 • มีโล่และประกาศนียบัตรที่ออกโดย SOLTA MEDICAL เท่านั้น
 • มีสติ๊กเกอร์เครื่องแท้ติดไว้ที่ด้านหน้าตัวเครื่อง

สรุปเรื่อง New Thermage FLX

จะเห็นได้ว่า การยกกระชับผิวหน้าด้วยเทคโนโลยี New Thermage FLX เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เจ็บน้อย ไม่อันตราย และได้ผลลัพธ์ที่ดี ใครที่สนใจการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีนี้ก็ลองปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการที่ The Ritz Clinic ดูได้เลย ทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์ยกกระชับผิวหน้าด้วย  New Thermage FLX มาอย่างยาวนาน มีเคสรีวิว New Thermage FLX มากมาย พร้อมดูแลคนไข้ทุกคนด้วยความใส่ใจ วางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์การรักษาที่ตรงความต้องการมากที่สุด

Share

Reviews

เบียร์

Program

NEW THERMAGE FLX

เบียร์ทำ New Thermage FLX ที่ THE RITZ CLINIC เข้าปีที่2 แล้ว หลังทำเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากๆ รู้สึกเลยว่าหน้าเฟิร์มกระชับ ไขมันบนใบหน้าที่กังวลก็หาย กรอบหน้าชัด บอกเลยว่ากลับมาทา ซ้ำอีกแน่นอนค่ะ

ภัสรนันท์ อัษฎมงคล (เบียร์)

Related Services

Ulthera SPT
2
Banner-exion-web

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ