Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ยกกระชับด้วย Ulthera ทั่วหน้ากี่ไลน์

- By Dr. Ritz
ยกกระชับด้วย Ulthera ทั่วหน้ากี่ไลน์

การทำ Ulthera เป็นการยกกระชับผิวหน้าและลำคอด้วยเครื่องยกกระชับอัลเทอราปี (Ultherapy) โดยจะใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจงในระดับความถี่สูงที่มีชื่อว่า “MFU-V” (Microfocused Ultrasound with Visualization) ส่งผ่านคลื่นแสงไปยังชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ผลที่ตามมาจะทำให้เกิดการหดตัวและจัดเรียงตัวใหม่ของอีลาสติน พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้รูปหน้าดูเรียวสวย เห็นกรอบหน้าชัด ผิวเต่งตึง ยืดหยุ่น ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และผิวหน้าเรียบเนียน ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

การยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera นั้น เป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย สามารถทำได้ทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า แก้ม เหนียง หรือลำคอ แล้วแต่ละบริเวณต้องทำ Ulthera กี่ไลน์? ถ้าอยากทำ Ulthera ทั่วหน้า ต้องทำกี่ไลน์? THE RITZ CLINIC หาคำตอบมาให้แล้ว

ทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ไลน์ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี

ไลน์ (Line) คือ หน่วยวัดของ Ulthera ซึ่งจะแตกต่างจากหน่วยวัดของ HIFU ที่ใช้คำว่า ช็อต (Shot) โดย 1 ไลน์ 1 จะเท่ากับการยิงพลังงานความร้อนลงสู่ผิว 1 ครั้ง แล้วจะต้องทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ไลน์ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คำตอบก็คือประมาณ 500-1,000 ไลน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาผิวของแต่ละบุคคล

อย่างไรก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องทำ Ulthera จำนวนไลน์เยอะ ๆ เสมอไป เนื่องจากการทำ Ulthera สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ อย่างเทอร์มาจ (Thermage) หรือการฉีดโบท็อกซ์ (Botox) ได้ หากอยากทราบจำนวนไลน์ที่เหมาะสมกับตัวเอง แนะนำให้มาพบคุณหมอเพื่อทำการประเมินสภาพผิวก่อน ก็จะดีที่สุด

จำนวนไลน์ Ulthera ที่เหมาะกับแต่ละตำแหน่ง

จำนวนไลน์ Ulthera ที่เหมาะกับแต่ละตำแหน่ง

แต่เพื่อคลายข้อสงสัยทำ Ulthera กี่ Line ถึงจะได้ผลดี และช่วยให้แต่ละคนสามารถประเมินจำนวนไลน์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ในเบื้องต้น เรามีคำแนะนำจำนวนไลน์ Ulthera ที่เหมาะกับแต่ละตำแหน่งมาฝาก จะน่าสนใจแค่ไหน ตามไปดูกันเลย

รอบดวงตา

การทำ Ulthera รอบดวงตา และหางตา จะใช้จำนวน 100 – 200 ไลน์ โดยจะช่วยยกคิ้วและยกหางตาขึ้น ทำให้ตาดูโตและสดใสขึ้น และช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณรอบดวงตาดูตื้นขึ้น ผิวรอบดวงตาดูเต่งตึงและกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

แก้ม

การทำ Ulthera บริเวณแก้ม จะใช้จำนวน 200 – 400 ไลน์ โดยจะเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ทำให้ผิวบริเวณนั้นดูกระชับ เต่งตึง ยืดหยุ่น และผิวอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น

เหนียง

การทำ Ulthera บริเวณเหนียง จะใช้จำนวน 100 – 200 ไลน์ ขึ้นอยู่กับระดับความหย่อนคล้อยและปริมาณเหนียงของแต่ละบุคคล โดยหลังจากทำแล้ว จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย และกรอบหน้าดูชัดขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

คอ

การทำ Ulthera บริเวณลำคอ จะใช้จำนวน 200 – 400 ไลน์ โดยจะเข้าไปช่วยทำให้ลำคอดูเรียวสวยและกระชับขึ้น ริ้วรอยที่เป็นเส้น ๆ บริเวณลำคอแลดูตื้นขึ้น และดูเป็นชั้นน้อยลง

Ulthera ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

Ulthera SPT นวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากอัลเทอร่า

ด้วยนวัตกรรม Ulthera SPT ได้แก่ 

  • มองเห็น S (See) : เครื่องอัลเทอร่าจะมีจอมอนิเตอร์ที่สามารถมองเห็นชั้นผิวภายในได้แบบเรียลไทม์ ทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยปัญหาความหย่อนคล้อยได้อย่างแม่นยำและละเอียดในทุกชั้นผิว
  • วางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล P (Plan) : การที่แพทย์มองเห็นชั้นผิวที่อยู่ลึกเข้าไปได้แบบเรียลไทม์ จะทำให้แพทย์สามารถวางแผนและเลือกเทคนิครักษาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนได้
  • ให้การรักษาอย่างตรงจุด T (Treat) : ในระหว่างที่แพทย์ทำหัตถการ จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นผิวภายในได้แบบเรียลไทม์ ทำให้มั่นใจได้ว่า แพทย์จะสามารถยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำและตรงจุดมากที่สุด ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพแน่นอน

ส่งผลให้การทำ Ulthera ไม่ต้องใช้จำนวนไลน์เยอะ ทำเพียงครั้งเดียวก็เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงแล้ว โดยหลังจากที่ทำ Ulthera เสร็จ ผิวหน้าจะดูกระชับขึ้นประมาณ 15-20% หลังจากนั้นผิวจะค่อย ๆ กระชับขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียน และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดภายใน 1-3 เดือน

ทำ Ulthera อยู่ได้นานเท่าไหร่

หลังจากทำ Ulthera เสร็จแล้ว ผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับโครงสร้างผิว การดูแลผิวพรรณ การพักผ่อน และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน ในขณะที่การยกกระชับผิวด้วยเครื่อง HIFU ทั่วไป จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง 2 – 3 ครั้งถึงจะมีผลลัพธ์เทียบเท่ากัน

สรุปบทความ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าจะช่วยคลายข้อสงสัยทำ Ulthera กี่ไลน์ถึงจะได้ผลดี และช่วยให้คุณสามารถประเมินจำนวนไลน์ที่เหมาะสมกับตัวเองในเบื้องต้นได้ แต่สำหรับใครที่อยากทราบจำนวนไลน์ที่แน่นอน หรือกำลังมองหาคลินิกทำ Ulthera ที่น่าเชื่อถือ ใช้เครื่องแท้ ได้มาตรฐานในระดับสากล และมีรีวิว Ulthera เพียบ! สามารถจองคิวมารับบริการที่ THE RITZ CLINIC ได้เลย ทุกเคสได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ประเมินสภาพผิวอย่างละเอียดก่อนทำ เพื่อการรักษาปัญหาผิวอย่างตรงจุดและเห็นผล รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน!

ทำไมต้องทำ Ulthera ที่ THE RITZ CLINIC

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
โบท็อกฉีดตรงไหนได้บ้าง ดูแลตัวเองอย่างไรให้เห็นผล
แก้มตอบเกิดจากอะไร แก้ยังไงให้หน้าดูอิ่มธรรมชาติ

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ