Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

รีวิวยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT รีวิวก่อนทำและหลังทำทันที

เปรียบเทียบผลลัพธ์ยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT รีวิวก่อนทำและหลังทันที ที่ The Ritz Clinic

- By Dr. Ritz

Ulthera SPT เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ใหม่ล่าสุดจากอัลเทอร่า (Ulthera) ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการยกกระชับมากกว่าเดิม เจ็บน้อยลง และไม่มีผลข้างเคียง ทำการรักษาด้วย 3 หลักการร่วมกันดังนี้

  • S (See) : มองเห็นชั้นผิวภายในผ่านจอมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์
  • P (Plan) : วางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล
  • T (Treat) : ให้การรักษาอย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ Ulthera SPT ยังมาพร้อมกับหัวยิง 3 ขนาด ได้แก่ หัวยิงลึก 1.5 mm, หัวยิงลึก 3.0 mm และ หัวยิงลึก 4.5 mm ที่ช่วยให้แพทย์สามารถเลือกใช้รักษาในแต่ละบริเวณได้อย่างเหมาะสม ทำให้แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้ตรงจุดและครอบคลุมมากกว่าเดิม โดยผลลัพธ์ของการทำ Ulthera SPT จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และอยู่ได้นาน 1 ปี จึงนับเป็นหนึ่งในเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แล้วอยากลองรักษาด้วย Ulthera SPT แต่ไม่มั่นใจว่าจะช่วยยกกระชับผิวหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัดจริงหรือ? เดอะริทซ์คลินิก (The Ritz Clinic) จะพาคุณไปดูรีวิวยกกระชับหน้าด้วย Ulthera SPT รีวิวก่อนทำและหลังทำทันที สามารถเปรียบเทียบผลลัพธ์ด้วยตนเองดูได้เลย!

รีวิวยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT รีวิวก่อนทำและหลังทำทันที

รีวิว Ulthera SPT ยกกระชับผิวหน้าครั้งแรก สำหรับผู้หญิงอายุ 60 ปี

สำหรับเคสรีวิว Ulthera SPT ที่เราจะพาคุณไปดูในบทความนี้ จะเป็นคุณแม่วัย 60 ปีที่ไม่เคยทำ Ulthera SPT มาก่อนสักครั้งเดียวในชีวิตเลย

รีวิว Ulthera SPT ในผู้หญิงอายุ 60 ปี

สาเหตุที่คุณแม่ตัดสินใจทำ Ulthera SPT เพราะลูก ๆ อยากให้ลองเข้ามารักษาด้วยหัตถการนี้ดู เพื่อที่คุณแม่จะได้กลับมาดูอ่อนเยาว์และสวยขึ้นอีกครั้ง

รีวิว Ulthera SPT ดูแลโดยหมอหงส์หยก พญ.บุญญรัตน์ มหัจฉริยะธีระ

โดยผู้ที่ทำการรักษาในเคสนี้ก็คือ หมอหงส์หยก พญ.บุญญรัตน์ มหัจฉริยะธีระ แพทย์ผิวหนังและความงามจาก The Ritz Clinic ส่วนจะมีปัญหาผิวหน้าอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

ปัญหาผิวหน้าสำหรับผู้หญิงวัย 60 ปี มีอะไรบ้าง

รีวิว Ulthera SPT แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

สำหรับปัญหาผิวหน้าของผู้หญิงวัย 60 ปี หลัก ๆ แล้วก็จะมีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของใบหน้า ซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวได้น้อยลงไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ผิวที่เคยกระชับเต่งตึงเริ่มมีการหย่อนคล้อยตกลงมา

รีวิว Ulthera SPT แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย บริเวณแก้มและเหนียง

ในคุณแม่วัย 60 ปีนี้ ความหย่อนคล้อยที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ บริเวณช่วงแก้มและเหนียง

รีวิว Ulthera SPT แก้ปัญหาคิ้วยกไม่เท่ากัน

และอีกหนึ่งปัญหาก็คือ “คิ้วยกได้ไม่เท่ากัน”

ปัญหาผิวหน้าทั้งหมดนี้ คุณหมอเลือกที่จะแก้ไขด้วย Ulthera SPT เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่จาก Ulthera ที่มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและปรับรูปหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เจ็บน้อยลง อีกทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวด้วย

ขั้นตอนการเข้ารับหัตถการยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT

สำหรับขั้นตอนการเข้ารับการรักษาด้วย Ulthera SPT ที่ The Ritz Clinic คุณหมอจะตรวจสภาพผิวหน้าของคุณแม่และวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมก่อน

จอมอนิเตอร์จากเครื่อง Ulthera สามารถเห็นภาพชั้นผิวแบบเรียลไทม์

เครื่องของ Ulthera SPT จะมีจอมอนิเตอร์ที่สามารถเห็นภาพชั้นผิวได้แบบเรียลไทม์ ทำให้คุณหมอวิเคราะห์ปัญหาและวางแผนการรักษาได้อย่างตรงจุด รวมถึงสามารถดูได้ด้วยว่าพลังงานที่ยิงเข้าไปถูกตำแหน่งที่ต้องจะรักษาหรือเปล่า ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการยกกระชับหน้าด้วยเครื่อง Ulthera SPT จะเห็นผลชัดเจนอย่างแน่นอน

หลังจากที่วางแผนรักษาเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะให้คุณแม่ทายาชาก่อนประมาณ 30-60 นาที เพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บขณะทำหัตถการลงไปอีก

ขั้นตอนการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera SPT

การยกกระชับผิวหน้าบริเวณแก้มและเหนียงนั้น คุณหมอจะเลือกใช้หัวยิงลึก 3.0 mm และ  4.5 mm ที่บริเวณนี้ 

โดยหัวยิงลึก 3.0 mm จะช่วยในการกระชับชั้นไขมัน ลดความหย่อนคล้อยของผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่วนหัวยิงลึก 4.5 mm จะยิงพลังงานลงลึกไปถึงชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า ทำให้ชั้นผิวบริเวณหดตัวและยกกระชับขึ้น

ขั้นตอนการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera SPT

ส่วนปัญหายกคิ้วไม่เท่ากัน คุณหมอจะเลือกใช้ หัวยิงลึก 1.5 mm ที่เหมาะกับการลดริ้วรอยที่ผิวชั้นบน รวมถึงลดหย่อนคล้อยในชั้นหนังกำพร้าและชั้นหนังแท้ เมื่อนำมาใช้ในการรักษาบริเวณนี้ก็จะช่วยลดริ้วรอย และปรับรูปทรงคิ้วให้เหมาะกับความต้องการของคนไข้ได้

ขั้นตอนการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera SPT

ทางบริษัทผู้ผลิตเคลมไว้เลยว่า Ulthera SPT เจ็บน้อยลงกว่ารุ่นก่อน ๆ มาก ทำให้ในระหว่างที่ทำหัตถการ คนไข้จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยในระดับที่ทนได้เท่านั้น สามารถนอนทำได้แบบสบาย ๆ เลย

ผลลัพธ์การยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera SPT หลังทำทันที

หลังจากที่ทำหัตถการเสร็จแล้ว ใช้ระยะเวลาประมาณ 45-60 นาที คุณหมอก็จะตรวจผลการรักษาอีกครั้ง ซึ่งในเคสนี้จะเห็นได้เลยว่า ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยยกขึ้น 20%

ในระหว่างที่ทำ Ulthera SPT เจ็บไหม

ทำ Ulthera SPT เจ็บไหม

คุณแม่บอกว่า ในระหว่างที่คุณหมอยกกระชับผิวด้วย Ulthera SPT รู้สึกเจ็บนิดหน่อย แต่ทนได้ ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บ ไม่ต้องกลัวเลย สามารถนอนทำได้สบาย ๆ ชิล ๆ แน่นอน

ผลลัพธ์การยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT หลังทำทันที

รีวิว Ulthera SPT แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย บริเวณแก้มและเหนียง
Before
รีวิว Ulthera SPT แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย บริเวณแก้มและเหนียง
After

ผลลัพธ์หลังยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT จะเห็นได้ว่า หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว ผิวบริเวณเหนียงและแก้มที่หย่อนคล้อยดูยกกระชับขึ้นทันทีอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หน้าดูเรียวสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิว Ulthera SPT ก่อนทำและหลังทำทันที

ในภาพนี้จะเห็นการเปรียบเทียบรีวิว Ulthera SPT หลังทำทันที จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ข้างที่ทำเสร็จแล้ว หน้ายกขึ้น 20% และไม่มีอาการบวมแดงหรือรอยช้ำม่วงแต่อย่างใด

รีวิว Ulthera SPT ก่อนทำและหลังทำทันที

รีวิวการทำ Ulthera SPT ครั้งนี้ คุณแม่พึงพอใจในผลลัพธ์มาก ๆ เพราะเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที และเจ็บน้อยกว่าที่คิดด้วย โดยหลังจากนี้ ผิวหน้าจะค่อย ๆ ยกกระชับมากขึ้น ผิวเรียบเนียน และยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 1-3 เดือน และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี

สนใจยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT ที่ The Ritz Clinic

สำหรับท่านใดที่อ่านรีวิว Ulthera SPT จบแล้ว สนใจที่จะยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera SPT สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาให้คุณหมอดูแลได้เลยที่ The Ritz Clinic ผ่านช่องทาง Line OA: @theritzclinic หรือ Facebook Page: THE RITZ หรือโทรศัพท์ 088-892-2666  คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลคนไข้แต่ละคนอย่างใกล้ชิด ประเมินสภาพผิวหน้าก่อนทำอย่างละเอียด เพื่อการรักษาที่ตรงจุด มั่นใจได้เลยว่า การเข้ารับบริการดูแลผิวหน้าที่ The Ritz Clinic จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
ทำความรู้จัก Discovery Pico คืออะไร
เจาะลึกรูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร รักษาอย่างไรดีที่สุด

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 790.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ