Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ตอบข้อสงสัย หน้าใหญ่ หน้าบานเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง

- By Dr. Ritz
หน้าใหญ่ หน้าบานเกิดจากอะไร แก้ยังไง

หน้าบาน หน้าใหญ่ เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่เพียงแต่คนที่มีน้ำหนักตัวเยอะเท่านั้นที่ประสบกับปัญหานี้ แต่คนผอมบางคนก็มีใบหน้าที่ดูบานใหญ่ได้เหมือนกัน หลายคนก็อาจสงสัยว่าปัญหานี้แท้จริงแล้วเกิดจากอะไรกันแน่ และมีวิธีการแก้ไขได้อย่างไรบ้าง เพื่อปรับใบหน้าให้ดูเรียวเล็กและดูเข้ารูปสวยมากกว่าเดิม วันนี้ THE RITZ CLINIC เราจะมาตอบทุกข้อสงสัยเหล่านี้ให้หายข้องใจกัน

หน้าใหญ่ หน้าบาน เกิดจากอะไร

หน้าใหญ่ หน้าบาน เกิดจากอะไร

การที่คนเรามีใบหน้าที่บานใหญ่นั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ที่เป็นปัจจัยทำให้ใบหน้าไม่เรียวสวยอย่างที่ต้องการ โดยเราต้องรู้ก่อนว่าสาเหตุหน้าบานมาจากอะไร เพื่อการแก้ไขได้อย่างถูกต้อง ตรงจุดมากขึ้น ซึ่งสาเหตุหน้าบานที่พบบ่อย ๆ มักมีดังนี้

หน้าใหญ่ หน้าบานจากกระดูกโครงหน้า

หน้าบาน เนื่องจากกระดูกโครงหน้าใหญ่มาตั้งแต่เกิด ปัญหานี้มาจากกรรมพันธุ์ในครอบครัว เมื่อพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย หรือบรรพบุรุษมีโครงหน้าใหญ่ ลูกหลานที่เกิดมาก็มีโอกาสที่จะมีโครงหน้าแบบเดียวกัน หน้าจึงดูบานแม้ว่าจะไม่อ้วนก็ตาม ซึ่งสาเหตุนี้แก้ไขได้ยากที่สุด เพราะต้องแก้ไขที่โครงกระดูกหน้า ซึ่งจะไม่ได้ใช้วิธีแก้ไขเหมือนกับสาเหตุอื่น ๆ นั่นเอง 

หน้าใหญ่ หน้าบานจากกล้ามเนื้อกราม

บางคนอาจหน้าใหญ่ เพราะกล้ามเนื้อกรามมีขนาดใหญ่ ส่งผลให้ช่วงหน้าดูบานกว่าปกติ ซึ่งการที่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ก็อาจจะเป็นเพราะถูกใช้งานมากเกินไป บดเคี้ยวอาหารที่มีความเหนียว หรือแข็งบ่อย ๆ กรามจึงขยายตัวใหญ่ขึ้นและทำให้ใบหน้าดูบานออกมา สาเหตุนี้ต้องแก้ไขที่กล้ามเนื้อกรามโดยตรง เมื่อลดความใหญ่ของกรามได้ใบหน้าก็จะดูเล็กลงไปด้วย ซึ่งอาจจะต้องใช้กล้ามเนื้อกรามให้น้อยลงจากเดิมด้วยนั่นเอง

หน้าใหญ่ หน้าบานจากไขมัน

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดก็คือ หน้าบาน จากไขมันนั่นเอง โดยคนที่มีน้ำหนักตัวเกิน หรือคนที่รับประทานอาหารจำพวกของทอด ของมัน ไขมัน น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตเยอะ จะทำให้มีไขมันสะสมในปริมาณมากบริเวณใบหน้า ลำคอ ยิ่งอ้วนมากก็ยิ่งมีเหนียงมาก ทำให้หน้าใหญ่อย่างเห็นได้ชัด 

แต่ก็แก้ไขได้ไม่ยาก แค่ลดน้ำหนักให้ผอมลงเท่านั้น แต่ถ้าอยากเห็นผลไวกว่านั้น หรือลดน้ำหนักแล้วก็ยังไม่เห็นผล ก็มีหัตถการทางการแพทย์ที่จะช่วยแก้ไขอย่างทันใจได้เช่นกัน

หน้าใหญ่ หน้าบาน แก้ไขได้อย่างไรบ้าง

แก้ไขหน้าใหญ่ หน้าบาน ด้วยหัตถการ

สำหรับคนที่มีปัญหาหน้าบาน หน้าใหญ่ ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี โดยเฉพาะคนที่มีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อกรามใหญ่ หรือไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ THE RITZ CLINIC เราก็เคล็ดลับดี ๆ ในการแก้ไขมาเสนอ ดังนี้

ฉีดโบท็อกลดกราม

การฉีดโบท็อก เป็นวิธีแก้ปัญหาหน้าบานที่ได้ผลดี สำหรับคนที่มีสาเหตุหน้าบานมาจากกล้ามเนื้อกรามใหญ่ เพราะโบท็อกจะเข้าไปลดขนาดของกล้ามเนื้อกรามให้เล็กลงกว่าเดิม ใบหน้าจึงค่อ ยๆ เปลี่ยนแปลง เรียวเล็กลง ซึ่งจะเริ่มเห็นผลภายใน 14 วันหลังฉีด 

และได้ผลลัพธ์อย่างเต็มที่ภายใน 2-3 เดือนนั่นเอง หลังจากฉีดแล้วผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่ยาวนาน 5-6 เดือน หรือมากน้อยกว่านี้ตามแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตามหลังฉีดโบท็อกแล้วก็ควรพยายามลดการใช้กรามให้น้อยลงด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม 

ยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera SPT

ใครที่หน้าบานจากไขมัน ต้องจัดการด้วยวิธีนี้ Ulthera SPT เป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวนด์เพื่อสลายไขมันส่วนเกิน และยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ทำให้ดูเต่งตึงและเรียวสวย ได้ใบหน้าที่วีเชฟกว่าเดิม ซึ่งเห็นผลลัพธ์ที่โดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นภายใน 2-3 เดือน สังเกตได้เลยว่าใบหน้าเล็กลงและดูดีขึ้น 

ที่สำคัญวิธีนี้ ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องพักฟื้นนาน ทำให้วิธีนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ใครที่พยายามลดน้ำหนักแล้วแต่ทำไม่สำเร็จสักที อยากมีใบหน้าที่เรียวสวยอย่างทันใจต้องทำ Ulthera SPT กันเลย

ยกกระชับใบหน้าด้วย Ultraformer MPT

Ultraformer MPT นวัตกรรมเดียวกันกับเครื่องยกกระลับตระกูล Hifu ด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ ที่จะช่วยสลายไขมันใต้ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถแก้ปัญหาหน้าใหญ่ในคนที่มีไขมันและมีเหนียงเยอะได้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย ทำให้ใบหน้าเรียวสวยและผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

ซึ่ง Ultraformer MPT จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และไม่ทำลายเนื้อเยื่อผิวโดยรอบ ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดแผลเป็นตามมา ทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจากประเทศเกาหลี (KFDA) แล้ว จึงสบายใจได้เลย

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นอีกวิธีที่จะปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นได้ บอกลาปัญหาหน้ากลม บาน ไปได้เลย  โดยการฉีดฟิลเลอร์จะไปเสริมคางให้ยาวขึ้น ใบหน้าจึงดูเล็กลงและได้ทรงสวยยิ่งขึ้น ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน 12-24 เดือน แต่หลังฉีดจะต้องดูแลตนเองอย่างถูกวิธีด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด และไม่มีปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง ที่สำคัญควรเลือกฉีดกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีการใช้ฟิลเลอร์ของแท้ 100% เพื่อความสวยที่มาคู่กับความปลอดภัยด้วยนั่นเอง

สรุปบทความ

จะเห็นได้ว่า หน้ากลม หน้าบาน มีสาเหตุที่หลากหลาย ดังนั้นลองเช็กดูก่อนสิว่าใบหน้าของคุณบานใหญ่เพราะอะไรกันแน่ จะได้แก้ไขได้อย่างถูกวิธีที่สุด โดย THE RITZ CLINIC เรามีบริการครบครันเรื่องความสวยความงาม พร้อมช่วยแก้ปัญหาหน้าบานของคุณ ทั้งด้วยการฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์   Ulthera SPT  Ultraformer MPT และอื่น ๆ อีกมากมาย การันตีนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของแท้ คุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัย 

สามารถแก้ปัญหาหน้าบาน หน้าใหญ่ได้อย่างตรงจุด โดยมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ช่วยดูแลรักษาตลอดจนการให้คำปรึกษากับทุกเคส พร้อมประเมินก่อนทำและหลังทำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและความปลอดภัย มั่นใจได้แน่นอนเมื่อใช้บริการที่นี่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

THE RITZ CLINIC มีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ และทีมคุณหมอที่พร้อมให้การดูแลทุกท่านอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ทุกท่านได้ผลลัพธ์ที่โดนใจดั่งต้องการ

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ