Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

แก้ปัญหาหน้าเหี่ยวย่นด้วย โบท็อกลดริ้วรอย

- By Dr. Ritz
โบท็อกลดริ้วรอย แก้ปัญหาผิวได้จริงมั้ย ฉีดกี่ครั้งเห็นผล

โบท็อกลดริ้วรอย ตัวช่วยที่ตอบโจทย์ด้านความงามอย่างปลอดภัยสามารถช่วยแก้ไขปัญหาบนใบหน้าได้หลายด้าน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหา ริ้วรอยตามวัย และผิวหน้าหย่อนคล้อย ช่วยยกกระชับผิวหน้า, ปรับรูปหน้า, กระชับรูขุมขน รวมทั้งการทำโบท็อกลดริ้วรอย ช่วยชะลอรอยที่จะเกิดขึ้นใหม่ให้ช้าลงได้ และหากทำตามคำแนะนำของแพทย์ จะช่วยให้คงความอ่อนวัยได้ยาวนานยิ่งขึ้น การเลือกทำโบท็อกไม่อันตรายอย่างที่หลายคนกังวล มาทำความรู้จักกับการฉีดโบท็อก กันเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกทำหัตถการทางความงาม ที่จะช่วยให้ผิวสวยเป๊ะปังยิ่งขึ้นกัน

โบท็อกลดริ้วรอย ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ในการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ก่อนอื่นต้องดูจากปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นแพทย์จะประเมินจุดที่ฉีด พร้อมปริมาณและจำนวนครั้งในการฉีด และสามารถทำได้หลายจุด เช่น 

  1. ลดริ้วรอยตีนกา : แพทย์จะกำหนดจุดฉีดรอบดวงตา ในส่วนที่ปลอดภัย ไม่อันตรายต่อดวงตา  
  2. ลดริ้วรอยบนหน้าผาก : จะฉีดเข้าบริเวณขมับและหน้าผากเพื่อลดริ้วรอย 
  3. ลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว : บริเวณที่ฉีดคือกล้ามเนื้อระหว่างคิ้ว 
  4. ลดริ้วรอยร่องแก้ม : ฉีดเข้าบริเวณใบหน้าในจุดที่มีริ้วรอย 
  5. ลดริ้วรอยมุมปาก : ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ Depressor Anguli Oris บริเวณมุมปากเพื่อยกกระชับ 

การเลือกจุดฉีดแพทย์จะดูตามความเหมาะสม ซึ่งต้องเข้าใจก่อนว่าการฉีด โบท็อกลดริ้วรอย คือการใช้สาร โบทูลินัม ท็อกซิน A ที่ออกฤทธิ์กับระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ดังนั้นการฉีดต้องทำโดยแพทย์ที่ชำนาญ และสารตัวนี้จะยับยั้งการทำงานของสารสื่อประสาท Acetylcholine ในส่วนของกล้ามเนื้อ ทำให้ไม่หดตัว ในวงการเสริมความงามจึงได้นำสารดังกล่าวมาพัฒนาเป็นโบท็อกลดริ้วรอย เมื่อสารตัวนี้เข้าสู่ร่างกายเซลล์ประสาทจะดูดซึมไปใช้งานและจะสลายไปเองตามธรรมชาติ 

โบท็อกลดริ้วรอยกี่ครั้งเห็นผล

โบท็อกลดริ้วรอยกี่ครั้งเห็นผล

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยกี่ครั้งเห็นผล? บางคนวันเดียวก็เห็นผลแล้ว บางคนฉีดมาสามเดือนแล้วยังไม่เห็นผลเลย สรุปแล้วหลังทำกี่วันเห็นผลกันแน่? คำตอบคือต้องขึ้นอยู่กับจุดที่ฉีดและริ้วรอยที่รับการแก้ไข เพราะปัจจัยหลักจริง ๆ คือ สภาพผิวหน้า อายุ และจุดที่ฉีด ซึ่งตามมาตรฐานในวงการเสริมความงามที่มีรายงานและสถิติของการฉีดโบท็อก ส่วนใหญ่หลังจากฉีดประมาณ 1-2 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ สำหรับการแก้ไขริ้วรอยตื้นตามจุดต่าง ๆ และ 2 สัปดาห์สำหรับริ้วรอยลึก และผิวหย่อนคล้อย แต่สำหรับการปรับรูปหน้าลดกรามอาจจะใช้เวลานานยิ่งขึ้น จะอยู่ที่ประมาณ 4-6 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่ประมาณ 6-12 เดือน 

โบท็อกลดริ้วรอยอยู่ได้นานแค่ไหน 

ต้องบอกก่อนเลยว่าการฉีดโบท็อก ไม่ใช่หัตถการที่ทำแล้วให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้ถาวร ทว่าสามารถอยู่ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น และจะค่อย ๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ จนโบท็อกหมดฤทธิ์ไปในที่สุด ปกติแล้วโบท็อกจะคงอยู่ได้ประมาณ 3-12 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิดโบท็อก ปริมาณที่ฉีด บริเวณที่ฉีด ตลอดจนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลนั่นเอง

โบท็อกลดริ้วรอย เหมาะกับใคร

การทำโบท็อกลดริ้วรอย เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า และมีผิวหย่อนคล้อย โดยทั่วไปหลายคนคิดว่าเหมาะกับคนวัยเกิน 35+ เพราะคนวัยนี้จะเริ่มมีปัญหาริ้วรอยตามวัย แต่วัย 25+ ก็สามารถมีปัญหาริ้วรอยได้ เพราะเมื่ออายุเริ่มเข้าวัย 25 ปี การสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจะเริ่มลดลงตามวัย ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าจากปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ความเครียด, การแสดงอารมณ์บนใบหน้าบ่อย ๆ มลภาวะต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิว ซึ่งการทำโบท็อกก็สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งดูแลผิวหน้าไวเท่าไหร่ ความอ่อนวัยก็จะยิ่งอยู่ได้นานขึ้น หมดปัญหาริ้วรอยมารบกวนใจ  

สรุปเกี่ยวกับโบท็อกลดริ้วรอย

สรุปบทความ

โบท็อกลดริ้วรอย คือการเสริมความงามแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าได้ตรงจุด และช่วยคืนความอ่อนวัยให้ผิวหน้า ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยาวนาน โดยเฉพาะหากเลือกคลินิกเสริมความงามของเราให้ช่วยดูแลผิวให้คุณ THE RITZ CLINIC เรามีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการทำหัตถการความงามทุกแบบ คัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง มีความปลอดภัย อุปกรณ์ต่าง ๆ ทันสมัย ไม่ว่าจะมีปัญหาผิวแบบไหน ก็สามารถปรึกษา THE RITZ CLINIC ฟรี ทุกสาขา

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1 ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดหน้าผาก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน
1 ปรับโหงวเฮ้งหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ หน้าสวยหวาน วาสนาดี

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ