Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

Dysport Cover

เจาะลึกโบท็อก Dysport แบรนด์ชั้นนำจากอังกฤษ

- By Dr. Ritz

โบท็อก Dysport คือ ชื่อแบรนด์ของสารโบท็อก ที่ผลิตในประเทศอังกฤษ ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้งในยุโรปและอเมริกามีความปลอดภัยสูง ซึ่ง Botox หรือชื่อเต็ม คือ สารสกัดโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) เป็นที่รู้จักในวงการความงามที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้า สร้างความอ่อนเยาว์ รวมทั้งช่วยลิฟกรอบหน้าให้ชัดขึ้น

โบท็อก Dysport  คือแบรนด์ที่นิยมมา ในไทย มักจะเรียกกันว่า โบท็อกสัญชาติอังกฤษ ด้วยการพัฒนาการผลิตที่มาตรฐานสูง ทำให้ Botox ของแบรนด์นี้มีโมเลกุลขนาดเล็ก ช่วยให้เห็นผลได้ไว มีความปลอดภัย ช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของดื้อโบท็อกได้ค่อนข้างดี จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงนิยมกันทั่วโลก

โบท็อก Dysport คืออะไร

Dysport คืออะไร

โบท็อก Dysport คือ โบท็อกอังกฤษ มีความโดดเด่นในเรื่องของขนาดโมเลกุลขนาดเล็ก และการให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน รวดเร็ว ชื่อเสียงของแบรนด์นี้เป็นที่ไว้วางใจ ซึ่งในขั้นตอนการผลิตนั้นจะมีการตรวจสอบในเรื่องของความปลอดภัย สารปนเปื้อน และสารตกค้างต่าง ๆ ในทุกขวด จึงทำให้ผ่าน อย. ในหลายประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยก็ได้รับการยอมรับ ให้นำเข้ามาจำหน่าย และทำหัตถการในสถานเสริมความงามที่ผ่านมาตรฐาน ซึ่งจุดเด่นหลักของการฉีดโบท็อก Dysport จากอังกฤษ คือ

  • กระจายตัวได้รวดเร็วและกระจายตัวได้กว้างกว่า ด้วยความที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายในชั้นใต้ผิวหนังแล้ว ก็จะเข้าไปจับตัวกับตัวรับเซลล์ประสาทในตำแหน่งที่ต้องการที่ทำหน้าที่ควบคุมกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดจากการแสดงสีหน้าจะลดลง ทำให้ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ได้ทันทีหลังฉีด
  • นอกจากลดริ้วรอยแล้ว ยังช่วยยกกระชับบนใบหน้าได้ และที่สำคัญโบท็อก Dysport ยังช่วยลดเหงื่อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ ข้อพับ หรือลดขนาดของน่อง เนื้อใต้ท้องแขน ทำให้รูปร่างกระชับมากขึ้น 

โบท็อก Dysport ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ด้วยคุณภาพโบท็อก Dysport และกระแสความนิยม ทำให้หลายคนคิดว่ามีราคาแพง ขอบอกตรงนี้เลยว่าราคาไม่ไกลเกินเอื้อม THE RITZ CLINIC เป็นคลินิกเสริมความงามที่ผ่านมาตรฐานและนำเข้าโดยตรงอย่างถูกต้อง มีใบรับรองของอย. และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำหัตถการ มีแพ็คเกจสุดคุ้มให้เลือก โดยแพทย์จะประเมินปริมาณตามความต้องการในการแก้ปัญหาผิว ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 300 ยูนิต 19,900 บาท*

Dysport Botox จะมีหน่วยเป็น Speywood Unit ซึ่งต่างจากหน่วย Unit ที่แบรนด์อื่น ๆ ใช้ โดย Dysport 2.5 Speywood Unit จะเท่ากับ โบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ 1 Unit ดังนั้น Dysport Botox 300 ยูนิต จะเท่ากับโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ เพียง 120 ยูนิต จึงเป็นข้อควรระวังที่ต้องถามทางคลินิกให้ละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อบริการต่าง ๆ นั่นเอง

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามโปรโมชั่น สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้ที่ THE RITZ CLINIC ทุกสาขา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จองคิวออนไลน์ได้เลยที่ Line OA: @Theritzclinic

โบท็อก Dysport ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง

Dysport ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง

ในการฉีดโบท็อก Dysport นั้น สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ที่จะเสริมความงามโดยการประเมินจากแพทย์ผู้ชำนาญ เพราะต้องขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน ว่าจะฉีดบริเวณส่วนไหนของร่างกายบ้าง ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แขนขา โดยเราขออธิบายคร่าว ๆ ถึงจุดฉีดมาตรฐานทางการแพทย์ด้านความงามทั่วไปมีหลัก ๆ ดังนี้

  • การฉีดบริเวณใบหน้า เลือกได้หลายจุดเพื่อลดริ้วรอย 
  • ฉีดบริเวณหน้าผาก เพื่อลดริ้วรอยส่วนนี้โดยตรง 
  • ฉีดโบท็อก Dysport บริเวณกราม เพื่อปรับใบหน้าให้เรียวแบบวีเชฟ 
  • ฉีดบริเวณช่วงขาบน-ล่าง ลดขนาดน่อง 
  • ฉีดบริเวณใต้ท้องแขนเพื่อลดขนาดเนื้อใต้ท้องแขน 
  • ฉีดบริเวณใต้รักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า เพื่อลดอาการเหงื่อเยอะ  
  • ฉีดบริเวณใต้คาง ลำคอ เพื่อลดเหนียง หรือลดความหย่อนคล้อย 
  • ฉีดมุมปาก แก้ปัญหาปากไม่ได้รูป 

โบท็อก Dysport อยู่ได้กี่เดือน

โบท็อก Dysport อยู่ได้กี่เดือน

มาถึงสิ่งที่หลายคนอยากรู้มากที่สุดว่าหากเลือกใช้โบท็อก Dysport จะอยู่ได้นานกี่เดือน คำตอบคือขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าของแต่ละคน รวมทั้งปริมาณการฉีดในแต่ละครั้ง และยังมีปัจจัยในเรื่องของจุดที่ฉีดด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องอยู่ได้ที่ 4-6 เดือน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับวินัย และการดูแลสภาพร่างกายหลังฉีดของแต่ละคน หากปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด อายุของโบท็อกที่ฉีดไปนั้น ก็จะอยู่ได้นานขึ้น แต่หากละเลยก็จะต้องกลับมาฉีดซ้ำไวกว่าเดิม รวมทั้งยังขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกาย และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วย

ที่สำคัญเลยข้อห้ามหลักของการฉีดโบท็อกทุกแบรนด์ คือ ไม่ควรอยู่ในที่ร้อนเป็นระยะเวลานาน หรือเป็นประจำ และไม่ควรอยู่กลางแจ้ง โดยไม่มีสิ่งป้องกันปกป้องผิว เพราะอาจจะทำให้ Botox เสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น รับรองได้เลยว่าถ้าคุณเลือกโบท็อก Dysport หรือโบท็อกอังกฤษที่เราแนะนำ และทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด คุณจะได้ความสวยในแบบธรรมชาติตามที่คุณต้องการ และที่สำคัญเห็นผลลัพธ์ไวตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด

สรุปบทความ

โบท็อก Dysport คือ ทางเลือกที่ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ไว เสริมสร้างความอ่อนเยาว์ได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญราคาไม่สูงเกินไป แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีการเสริมความงามในแบบไหน ก็ควรเลือกปรึกษากับสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ที่ชำนาญในการทำหัตถการ ให้คำแนะนำ และปรึกษาเลือกวิธีการเสริมความงามได้อย่างถูกต้อง แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และทำให้คุณคงความอ่อนเยาว์ได้ตราบนานเท่านาน นอกจากนี้การเลือกผลิตภัณฑ์อย่างการฉีดโบท็อก Dysport หรือวิธีการอื่น ๆ ก็ควรเลือกแบรนด์ที่ได้รับการรับรองจาก อย.โดยตรง เพื่อการเสริมความงามอย่างปลอดภัย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: What’s the Difference Between Botox and Dysport?, WHAT IS DYSPORT®?

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
HIFU กับ Botox ต่างกันยังไง
สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีด Sculptra

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ