Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวเหมาะกับใคร ช่วยให้หน้าเป๊ะจริงมั้ย

- By Dr. Ritz
ฉีดโบท็อกหน้าเรียวเหมาะกับใคร

โบท็อกหน้าเรียว ช่วยให้หน้าสวยเป๊ะ วีเซฟ ผิวเรียบเนียน จริงไหม? และเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าแบบไหน สูงวัยทำได้หรือเปล่า อายุน้อย ๆ ควรทำไหม คำถามมากมายที่หลายคนอยากได้คำตอบ วันนี้เรามีบทสรุปเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกมาแนะนำ รวมทั้งให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำหัตถการนี้ในการเสริมความงามอย่างถูกต้อง พร้อมแนะนำคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีทีมแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน อย่าปล่อยให้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย รูปหน้าไม่เป๊ะ เป็นเรื่องกวนใจอีกต่อไป มาทำความรู้จักกับโบท็อกให้มากยิ่งขึ้นกันดีกว่า 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวคืออะไร

การทำหัตถการความงามฉีดโบท็อกหน้าเรียว คือการฉีดโบทูลินัม ท็อกซิน A (Botulinum Toxin A) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่ชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ผ่านกระบวนการสกัดที่ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในวงการความงามทั่วโลก ให้ผลลัพธ์ในการกระชับผิวหน้า ลำคอ ลดเลือนริ้วรอยตามวัย ชะลอการเกิดรอยใหม่ ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าเรียบเนียน ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ซึ่งการฉีดแพทย์จะดูจากความต้องการของผู้เข้ารับบริการ พร้อมประเมินตามความเหมาะสมและกำหนดปริมาณโบท็อกที่ปลอดภัย 

เมื่อฉีดโบท็อกหน้าเรียวเข้าใต้ผิวหนังแล้ว สารโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาท (Acetylcholine)  มีผลลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ริ้วรอยลดลง ผิวกระชับ และในการปรับรูปหน้า ก็จะช่วยให้หน้าเรียวขึ้น การทำโบท็อกไม่เป็นอันตราย และร่างกายสามารถขับส่วนเกินจากที่เซลล์ประสาทดูดซึมไว้ใช้งานได้เอง ไม่มีการตกค้างหรือผลข้างเคียงที่ร้ายแรง 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวช่วยเรื่องอะไรบ้าง

โบท็อกหน้าเรียว ช่วยแก้ไขปัญหาความงามได้หลายด้าน เช่น 

  • ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ซึ่งนิยมเรียกกันว่า ลิฟต์กรอบหน้า ช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้ายตามส่วนต่าง ๆ บนในหน้า-ลำคอ กระชับมากขึ้น 
  • ลดเนื้อบริเวณแก้ม-กราม คล้ายกับการลิฟต์กรอบหน้า ช่วยทำให้ใบหน้าดูเล็ก เรียว เข้ารูปแบบวีเชฟ
  • ลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม หางตา ใต้ตา หน้าผาก มุมปาก ใต้คาง ลำคอ ให้กลับมาเต่งตึงอ่อนวัย
  • ลดส่วนเกินช่วงแขน บ่า ให้ดูเพรียว ไม่หย่อนคล้อย 
  • ลดเหงื่อและกลิ่นตัว การฉีดโบทูลินัม ท็อกซิน A สามารถช่วยแก้ปัญหาเหงื่อเยอะ ในจุดต่าง ๆ ได้ดี 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวกี่ครั้งเห็นผล

อยากหน้าเรียว ผิวหน้ากระชับ ต้องฉีดโบท็อกหน้าเรียวหลายครั้งไหม? จริง ๆ แล้วฉีดครั้งเดียวก็เห็นผลหน้าเรียวกระชับแล้ว ทว่าจะฉีดเพิ่มเติมเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นนั้นจะขึ้นอยู่กับปัญหาที่มี ความต้องการในการทำของแต่ละคน และความเห็นจากแพทย์ที่จะประเมินอย่างเหมาะสมและปลอดภัย โดยจะดูจากปัจจัยประกอบหลายอย่าง เช่น อายุ, สุขภาพ, สภาพผิว, ริ้วรอยที่มี และขนาดของใบหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและสวยทุกองศา 

ดังนั้นบทสรุปของจำนวนครั้งในการทำโบท็อกหน้าเรียว  ก็ต้องดูจากปัจจัยของผู้ทำเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะแนะนำให้เว้นระยะให้ห่างกันพอสมควรสำหรับการฉีดโบท็อกแต่ละครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดการดื้อโบท็อก และการเติมแต่ละครั้งก็จะช่วยเสริมความงามให้นานขึ้นด้วย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับวินัยในการดูแลผิวหน้าของแต่ละคนด้วยเช่นกัน 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวอยู่ได้นานกี่เดือน

หลังฉีดโบท็อกหน้าเรียวอยู่ได้กี่เดือน? ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล? ในการทำโบท็อกแต่ละครั้งนั้นจะเห็นผลหลังจากผ่านไป 3 วัน บริเวณที่ฉีดจะค่อย ๆ เริ่มตึงขึ้นและหลังผ่านไป 2 สัปดาห์จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน สำหรับการฉีดลิฟต์กรอบหน้า-ลดกราม จะเห็นผลชัดเจนขึ้นในสัปดาห์ที่ 4 หลังทำ และระยะเวลาการคงอยู่ของสารโบท็อกนั้นประมาณ 6-12 เดือน 

ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น การดูแลหลังทำ, ปริมาณที่ฉีด, ปัญหาผิวหน้าที่ต้องการแก้ไข, รูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน มีผลกับระยะเวลาการคงอยู่ของสารโบท็อกด้วย เช่น การโดนแสงแดดและฝุ่นควันโดยไม่มีการป้องกัน ก็จะทำให้ผิวหน้ากลับมามีปัญหาเดิมได้ไวขึ้น, การแสดงอารมณ์บนสีหน้าบ่อยครั้งเกินไป, ความเครียด, และการเลือกครีมบำรุงผิวก็มีส่วนด้วยเช่นกัน 

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวเหมาะกับใคร

คำถามยอดฮิตโบท็อกหน้าเรียวเหมาะกับใคร เหมาะกับวัยไหนบ้าง หรือเหมาะกับปัญหาผิวหน้าแบบไหน สำหรับใครที่มีปัญหาเหล่านี้ สบายใจได้เลยว่าปัญหาที่มี สามารถจัดการได้ด้วยโบท็อกแน่นอน

  • ปัญหาริ้วรอยตามวัย และยังช่วยชะลอการเกิดรอยใหม่ได้
  • เนื้อบริเวณกราม, แก้ม เยอะจนดูหน้าใหญ่ หรือมีความหย่อนคล้อย 
  • ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ลดความหย่อนคล้อยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า ลำคอ ให้ใบหน้ากระชับได้สัดส่วนยิ่งขึ้น
  • ลดเนื้อส่วนเกินบนร่างกาย เช่น แขน, ขา, ที่ใหญ่ที่มีสาเหตุจากกล้ามเนื้อใหญ่ และลดอาการเหงื่อออกเยอะบริเวณจุดอับบนร่างกาย 
สรุปเกี่ยวกับโบท็อกหน้าเรียว

สรุปบทความ

โบท็อกหน้าเรียว ช่วยแก้ไขปัญหาความงามได้ตรงจุด ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ทำได้ หากสนใจสามารถขอคำแนะนำจากคลินิกเสริมความงาม THE RITZ CLINIC ของเราได้ เรามีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรง พร้อมแนะนำทั้งก่อนทำและหลังทำ ใส่ใจผู้รับบริการทุกราย ด้วยมาตรฐานบริการที่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์โบท็อกที่ผ่านการรับรองทั้งจาก อย. ไทยและต่างประเทศ รวมทั้งมีอุปกรณ์ทันสมัย ได้ทั้งความสวยและความปลอดภัยอย่างแน่นอน

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1 ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดหน้าผาก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน
1 ปรับโหงวเฮ้งหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ หน้าสวยหวาน วาสนาดี

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ