Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ไขข้อสงสัย Ulthera กับ Thermage ต่างกันยังไง อันไหนเจ็บกว่า

- By Dr. Ritz

ไขข้อสงสัย Ulthera กับ Thermage ต่างกันยังไง อันไหนเจ็บกว่า
Ulthera กับ Thermage
คือเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมความงามทั้งผิวหน้า ผิวกาย ด้วยนวัตกรรมความงามที่เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และเป็นการเสริมความงามที่ปลอดภัย แต่สิ่งที่หลายคนกลัวกับหัตถการเหล่านี้ คือ ตอนทำ Ulthera กับ Thermage จะเจ็บไหม คำตอบคือการทำ Ulthera กับ Thermage อาจมีอาการเจ็บเล็กน้อย เพราะด้วยอุปกรณ์ที่พัฒนาใหม่ล่าสุด ที่ช่วยลดความเจ็บระหว่างขั้นตอนการทำได้มากกว่ารุ่นเก่า

ซึ่งแพทย์จะประเมินระดับการใช้ปริมาณพลังงาน คลื่น และระดับความลึก ในการยกกระชับผิวให้เหมาะกับสภาพผิว พร้อมทั้งมีการทายาชาร่วมด้วย ทำให้ลดความเจ็บลงไปได้อีก แต่ทั้งสองวิธีนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร THE RITZ CLINIC จะมาช่วยไขคำตอบในบทความนี้

ทำความรู้จัก Ulthera กับ Thermage

การเสริมความงามด้วย Ulthera กับ Thermage คือนวัตกรรมความงามที่ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย เรียกคืนความอ่อนวัยให้กับผิว ด้วยความที่ทั้งสองหัตถการนี้ ช่วยในการยกกระชับผิวเช่นกัน จึงทำให้คนส่วนใหญ่สับสนว่าทั้งสองหัตถการนี้แตกต่างกันอย่างไร เราจะพามาทำความเข้าใจกับทั้ง 2 หัตถการนี้ให้มากยิ่งขึ้นกัน

Ulthera คือ

การยกกระชับผิวด้วยการทํา Ulthera  หรือที่รู้จักกันในนาม Ulthera SPT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ultera นั้นคือการใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ชนิดความถี่สูง ที่เรียกว่า Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) เป็นคลื่นความถี่สูงที่สามารถลงลึกได้ถึงระดับชั้น SMAS และมีระดับความร้อนที่อยู่ในระดับ 60-70°C  ซึ่งไม่อันตรายกับผิวหน้า 

ด้วยความสามารถของเครื่องที่สามารถดูภาพชั้นผิวหนังที่กำลังยิงพลังงานอยู่นั้น ทำให้สามารถเล็งการปล่อยพลังงานเข้าสู่ผิวระดับลึกได้อย่างแม่นยำ ให้ผลยกกระชับใบหน้าที่ดี เทียบเท่ากับการผ่าตัดยกกระชับหน้า ในการทำแต่ละครั้งนั้นแพทย์จะประเมินจำนวนช็อตตามความเหมาะสม 

บางรายอาจทำเพียงแค่ครั้งเดียว แล้วสามารถทิ้งระยะได้ถึง 1 ปีค่อยกลับมาทำซ้ำ หรือบางรายอาจจะต้องทำ 2-3 ซ้ำก่อน แล้วค่อยทิ้งระยะ 1 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล การทำ Ulthera สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำถึง 30% และเมื่อผ่านไป 2-3 เดือนก็จะเห็นผลของความยกกระชับได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

Thermage คือ

การทำ Thermage หรือ Thermage FLX คือการใช้คลื่นวิทยุ Monopolar RF โดยมีระดับความร้อนไม่เกิน 60 องศา ส่งผ่านเครื่องมือที่ทันสมัยให้เข้าลึกลงไปใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อยกกระชับผิวหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอย สลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน เห็นผลครั้งแรกที่ทำ และสภาพผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ได้นานถึง 1 ปี แต่ขึ้นอยู่กับการดูแลและสภาพผิวของแต่ละคนด้วยเช่นกัน 

Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันยังไง

Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันยังไง

Ulthera กับ Thermage แม้จะเป็นการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยรักษาผิวที่มีปัญหาในลักษณะที่ใกล้เคียงกันได้ แต่ก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่มีแตกต่างกันหลาย ๆ ด้านดังนี้

  • ด้านเทคโนโลยี : Ulthera คือการใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ ส่วน Thermage คือการใช้คลื่นวิทยุ 
  • ระยะเวลาในการทำ : ระยะเวลาในการทำ Thermage ใช้เวลานานกว่า Ulthera
  • เหมาะสำหรับช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า : Ulthera เน้นการกระชับผิว และเหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าบาง มีไขมันส่วนเกินบนใบหน้าน้อย และต้องการลดริ้วรอยเฉพาะจุด ส่วน Thermage หรือ Thermage FLX  จะเหมาะสำหรับการกระชับผิว ปรับสภาพผิวหน้า สามารถทำได้ทั้งใบหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีไขมันส่วนเกินบนใบหน้าเยอะ

     

นี่คือจุดแตกต่างของการทำหัตถการทั้งสองชนิดนี้ที่เห็นได้ชัดเจน แต่ทั้งสองหัตถการก็ให้ผลลัพธ์สุดท้าย คือ ช่วยคืนความอ่อนวัยให้ผิว กระชับ และแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างชัดเจนเช่นกัน ส่วนจะเลือกทำหัตถการไหนดีนั้น ก็ขึ้นอยู่ปัญหาของแต่ละคน และคำแนะนำจากแพทย์ที่จะประเมิน เพื่อช่วยเลือกวิธีการรักษาอย่างตรงจุด ซึ่งในบางรายอาจจะต้องทำทั้งสองวิธีไปพร้อมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น 

Ulthera กับ Thermage อันไหนเจ็บกว่ากัน

อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนอยากรู้สำหรับการทำ Ulthera กับ Thermage ก็คือหัตถการไหนเจ็บมากกว่ากัน คำตอบคือการทํา Ulthera เจ็บกว่าการทำ Thermage เล็กน้อย เพราะ Ulthera จะเป็นการยิงคลื่นเข้าใต้ผิวหนังชั้นลึกกว่าทำให้เจ็บกว่า 

แต่ในขั้นตอนการทำทั้งสองหัตถการนี้ แพทย์จะมีการใช้ยาชาช่วย ทำให้ผู้ที่ทำไม่รู้สึกเจ็บมากจนทนไม่ไหว ซึ่งก่อนทำแพทย์จะมีการประเมินสภาพผิว และแจ้งข้อมูลต่าง ๆ ของการทำให้ทราบ และตลอดระยะเวลาการทำจะมีการประเมินอาการเจ็บอยู่ตลอด ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องกังวลใจว่าจะเจ็บมากจนทนไม่ไหว ดังนั้นใครที่อยากทำหัตถการเหล่านี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปเลย ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด

Ulthera กับ Thermage ทำพร้อมกันได้ไหม

ใครที่อยากรู้ว่า Ulthera กับ Thermage ทำพร้อมกันได้ไหม คำตอบ คือ สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับจุดที่ทำด้วยเช่นกัน เพราะไม่สามารถทำสองอย่างในจุดเดียวกันได้ แต่สามารถเลือกทำหัตถการทั้งสองแบบเพื่อแก้ปัญหาผิวหน้าพร้อมกันได้ เช่น เลือกทำ Ulthera ในการปรับรูปหน้า และทำ Thermage  กระชับรูขุมขน ขจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า และลดริ้วรอย เป็นต้น ซึ่งการเลือกทำสองวิธีพร้อมกัน แพทย์จะประเมินตามความเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นความสวยแบบพาโนรามา สวยทุกมุมมอง และแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ครบจบในครั้งเดียว

สรุปเกี่ยวกับ Ulthera กับ Thermage

สรุปบทความ

Ulthera กับ Thermage ทั้งสองหัตถการเป็นนวัตกรรมความงามที่ตอบโจทย์ในการยกกระชับผิวได้อย่างตรงประเด็น พร้อมผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ คงอยู่ได้ยาวนาน มีความปลอดภัย ไม่เพียงแต่เท่านั้น ทั้งสองวิธีนี้ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ ใบหน้าไม่เข้ารูป รูขุมขนกว้าง ริ้วรอยตามวัย ลดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า และอีกหลายปัญหา ซึ่งมีการดูแลหลังการทำไม่ยุ่งยาก รวมทั้งเห็นผลลัพธ์หลังทำได้ชัดเจน  ผลลัพธ์ในการทำทั้งสองวิธีจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ด้วยเหตุผลทั้งหลายเหล่านี้ จึงทำให้ทั้งสองหัตถการครองใจสาว ๆ มาได้อย่างยาวนาน สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าทำหัตถการเหล่านี้จะเจ็บไหม คงได้คลายความกังวลใจกันแล้ว อย่าปล่อยให้ปัญหาผิว มาขวางการเปล่งประกายผิวบิวตี้ของคุณ

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
ทำความรู้จัก Discovery Pico คืออะไร
เจาะลึกรูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร รักษาอย่างไรดีที่สุด

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 790.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ