Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC Cover

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC มีอะไรบ้างที่ต้องระวัง

- By Dr. Ritz

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหนึ่งในหัตถการที่สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ หลายคนนิยมทำกัน โดยเฉพาะในคนที่มีผิวใต้ตาดำคล้ำ ตาลึก ตาโหล หรือมีถุงใต้ตา เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างเห็นผล หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ ทำให้ใบหน้าที่ดูไม่สดใสกลับมาสวยละมุนและอ่อนเยาว์อีกครั้ง

สำหรับใครที่ไม่เคยฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาก่อน ไม่รู้ว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC แต่ละคนเท่ากันไหม หรือมีสิ่งใดที่ต้องระวัง เดอะริทซ์คลินิก (THE RITZ CLINIC) ได้หาคำตอบมาให้แล้ว ห้ามพลาดบทความนี้เลย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC

ปริมาณการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 2-4 CC (รวมทั้งสองข้าง) ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวใต้ตาของแต่ละคน ถ้าหากอยากทราบปริมาณที่แน่นอน แนะนำให้แพทย์ช่วยประเมินก็จะดีที่สุด อีกทั้งปัญหาผิวใต้ตายังส่งผลต่อการเลือกใช้รุ่นฟิลเลอร์ในแต่ละยี่ห้อด้วย ยกตัวอย่างเช่น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC

 • หากมีปัญหาผิวใต้ตาคล้ำจากกล้ามเนื้อ ต้องแก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ในผิวชั้นตื้นเพื่อบดบังสีของกล้ามเนื้อ แพทย์จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียด และใช้ปริมาณ 1-2 CC ก็อาจเพียงพอ 
 • หากมีปัญหาใต้ตาโหล ตาลึก จากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา แพทย์จะต้องใช้ฟิลเลอร์รุ่นที่มีเนื้อแข็งปานกลางขึ้นไป และมีคุณสมบัติในการคงตัวสูง เพื่อนำใช้ทดแทนกระดูกเบ้าตา ซึ่งอาจใช้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ข้างละ 2 CC

ฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC ถือว่าเยอะไหม

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC จะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตาไม่มาก ไม่ถือว่าเยอะเกินไป เช่น

 • ผู้ที่มีตาลึก ตาโหล แต่กระดูกยังยุบตัวไม่มาก
 • ผู้ที่มีผิวใต้ตาดำคล้ำ
 • ผู้ที่มีริ้วรอยใต้ตา
 • ผู้ที่มีร่องลึกใต้ตาที่ยังไม่ลึกมาก

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องระวังอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา นับเป็นจุดที่ต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญการด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสูง เพราะเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงที่เป็นอันตราย หากฉีดฟิลเลอร์พลาดเข้าเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงจอประสาทตาก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่างตาบอดได้

นอกจากนี้ถ้าหากฉีดกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญการ แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง ผิดชั้นผิว ฉีดฟิลเลอร์ตื้นเกินไป หรือปริมาณมากเกินไป ก็อาจทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน หรือเคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องระวังอะไร

เพื่อความปลอดภัยในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงต้องใส่ใจในการเลือกคลินิกกับแพทย์ผู้ทำการรักษาให้ดี โดยแนะนำให้เลือกจากปัจจัยเหล่านี้

 • เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญการด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ
 • เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) เท่านั้น
 • ก่อนที่แพทย์จะฉีดฟิลเลอร์ให้เรา จะต้องเปิดกล่องฟิลเลอร์ต่อหน้า และเราจะต้องสามารถขอกลับมาตรวจสอบได้
 • เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่มีการการันตีผลลัพธ์ว่าคุณจะพึงพอใจ และมีการติดตามผลลัพธ์หลังการรักษาอย่างต่อเนื่อง
 • เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ คลินิกมีข้อมูลให้ตรวจสอบชัดเจน และมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงมากมาย ทั้งบุคคลทั่วไป และอินฟลูเอนเซอร์

สรุปบทความ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าจะช่วยให้คลายข้อสงสัยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC ทำให้สามารถประเมินเบื้องต้นได้ว่าควรใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่ ไม่ฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไปจนเป็นอันตราย และทำให้ได้ดวงตาที่สดใสสวยงามอย่างปลอดภัย 

สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่ไม่รู้จะฉีดที่ไหนดี ให้ THE RITZ CLINIC เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราฉีดด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาพิเศษที่มีเฉพาะที่ THE RITZ CLINIC เท่านั้น อย่าง “Tri-Ligament Under Eyes Lifting Technique” ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาและช่วยยกโครงสร้างบริเวณใบหน้าไปพร้อม ๆ กัน รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

ราคาฉีดฟิลเลอร์ที่เดอะริทซ์คลินิก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Healthline, All About Vision

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ