Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ Cover

รวม 5 คำถามพบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

- By Dr. Ritz

เมื่อพูดถึงการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) หลายคนมักจะนึกถึงการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือฟิลเลอร์ปากเป็นหลัก และมักจะมองข้ามการฉีด “ฟิลเลอร์ขมับ” ไป ทั้งที่จริง ๆ แล้ว การฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งนี้ก็สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีสัดส่วนสมดุลสวยงาม และทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใส อ่อนหวานละมุน และอ่อนเยาว์ได้ไม่แพ้กัน

สำหรับใครที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสวยละมุน แล้วมีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ไม่รู้ว่าตนเองเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณขมับไหม เดอะริทซ์คลินิก (THE RITZ CLINIC) ได้รวม 5 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับมาให้แล้ว รับรองว่าอ่านจบจะช่วยให้คุณรู้จักการฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งนี้มากขึ้นแน่นอน!

1. ฉีดฟิลเลอร์ขมับใช้กี่ CC

ฉีดฟิลเลอร์ขมับใช้กี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะใช้ประมาณ 1-3 CC (รวมทั้ง 2 ข้าง) โดยปริมาณจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับระดับความลึกของขมับ และเป้าหมายในการรักษา ถ้าหากอยากทราบปริมาณฟิลเลอร์ที่แน่นอน แนะนำให้มาพบแพทย์เพื่อทำการประเมินก็จะดีที่สุด

2. ฉีดฟิลเลอร์ขมับช่วยอะไรได้บ้าง 

การฉีดฟิลเลอร์ขมับสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ 3 ข้อหลัก ๆ ดังนี้

  • ช่วยแก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ที่เกิดจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น กระดูกยุบตัวลงจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น การลดน้ำหนักตัวที่เร็วเกินไป หรือการจัดฟันจนทำให้รูปหน้าเปลี่ยน
  • ช่วยแก้ไขปัญหาโหนกแก้มใหญ่และกางออกด้านข้าง โดยจะเข้าไปเติมให้ขมับดูเต็มและรับกับใบหน้ามากขึ้น ทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนที่สมดุล เมื่อมองดูแล้วจะเหมือนกับว่าโหนกแก้มดูเล็กลง และใบหน้าดูเรียวขึ้น
  • ช่วยปรับโหงวเฮ้งใบหน้า โดยศาสตร์โหงวเฮ้งจะเชื่อว่าคนที่มีหน้าเต็ม ขมับเต็ม จะถือว่าเป็นคนที่มีโหงวเฮ้งดี จะทำสิ่งใดก็ล้วนแต่ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย มีโชค มีลาภ ร่ำรวยเงินทอง

3. ฉีดฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบไม่มาก 

สำหรับใครที่มีขมับตอบ หรือขมับยุบมาก ๆ จนต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมากถึงจะแก้ไขปัญหาได้ แพทย์จะแนะนำให้แก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดเสริมขมับจะดีกว่า เพราะการฉีดฟิลเลอร์ปริมาณมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงเกิดผลข้างเคียงอย่างฟิลเลอร์เป็นก้อน ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ผิดตำแหน่ง หรือฟิลเลอร์กดทับเนื้อเยื่อได้

4. ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม

ฟิลเลอร์ในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และ อย. ของประเทศไทยแล้วว่า สามารถนำมาใช้ฉีดปรับรูปหน้าได้โดยไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เพราะมีความปลอดภัยสูง เป็นสารที่ใกล้เคียงกับสารในร่างกายของมนุษย์ มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้น้อยมาก ๆ และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในร่างกาย

5. ฉีดฟิลเลอร์ขมับนอนตะแคงได้ไหม

ฉีดฟิลเลอร์ขมับนอนตะแคงได้ไหม

ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับ เนื้อฟิลเลอร์จะยังไม่เข้าที่ แนะนำให้งดการนอนตะแคง รวมไปถึงการขยับ หรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ไปก่อน เพื่อลดความเสี่ยงที่ฟิลเลอร์จะเคลื่อนที่ผิดตำแหน่งได้ แต่หลังจากที่ฟิลเลอร์เข้าที่แล้ว ก็สามารถกลับมานอนตะแคงได้ตามปกติ ไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใด

สรุปบทความ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 คำถามพบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณรู้จักการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณขมับมากขึ้น และตอบคำถามในใจได้ว่าตนเองเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณนี้หรือเปล่า

สำหรับท่านใดที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ แต่ไม่รู้จะไปฉีดที่ไหนดี สามารถเข้ามาใช้บริการที่ THE RITZ CLINIC ได้เลย เราดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้และผ่านการรับรองจาก อย. ไทย เท่านั้น มีการประเมินอย่างละเอียดก่อนทำหัตถการ คุณหมอดูแลแบบเคสบายเคส รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ราคาฉีดฟิลเลอร์ที่เดอะริทซ์คลินิก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Healthline, Cerulean Medical Institute

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
โบท็อกฉีดตรงไหนได้บ้าง ดูแลตัวเองอย่างไรให้เห็นผล
แก้มตอบเกิดจากอะไร แก้ยังไงให้หน้าดูอิ่มธรรมชาติ

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ