Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

รวมทุกเรื่องควรรู้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

- By Dr. Ritz
เรื่องที่ควรรู้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา (Under Eye Filler) คือ การฉีดสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyatulonic Acid) เข้าไปเติมเต็มร่องลึกบริเวณรอบดวงตา เพื่อแก้ไขปัญหารอบดวงตาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตาดำคล้ำ ใต้ตาลึกโบ๋ หรือถุงใต้ตา โดยฟิลเลอร์จะมีคุณสมบัติในการคงตัวอยู่ในชั้นใต้ผิวหนังชั่วคราว เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะเข้าไปแทนที่คอลลาเจนที่ลดลง หรือกระดูกที่ยุบตัว ทำให้ปัญหารอบดวงตาดีขึ้นได้ทนที อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวรอบดวงตามีความเต่งตึง เรียนเนียน และสุขภาพดีได้อีกด้วย

สำหรับท่านใดที่มีปัญหารอบดวงตาอยู่ แล้วอยากแก้ปัญหาด้วยฟิลเลอร์ THE RITZ CLINIC ได้รวมข้อควรรู้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาให้แล้ว ใครที่สงสัยว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันถึงจะเห็นผล หรืออยากรู้ว่าต้องดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไร อ่านได้ที่บทความนี้เลย

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันถึงจะเห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันถึงจะเห็นผล

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ หลังจากนั้นจะต้องรอให้ฟิลเลอร์เข้าที่ประมาณ 5 วัน และจะมีอาการบวมเข็มประมาณ 7 – 14 วันแรก โดยในช่วง 2-3 วันแรกจะมีอาการบวมมากที่สุด หลังจากนั้นจะค่อย ๆ บวมน้อยลงจนหายกลับมาเป็นปกติ และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2 สัปดาห์ 

ข้อควรปฏิบัติหลังหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว จะต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย และทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ออกมาดีที่สุด โดย 5 ข้อที่ควรทำหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

1. ไม่นวด กด คลึง บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

หลังจากที่เราฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว เนื้อฟิลเลอร์จะยังไม่เข้าที่ การนวด กด เกา ขยี้ตา หรือคลึงบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ อาจทำให้เนื้อฟิลเลอร์เคลื่อนผิดตำแหน่ง อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดการติดเชื้อและอักเสบอีกด้วย 

2. งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่จะส่งผลกระทบต่อการสมานแผล ทำให้แผลยุบบมได้ช้าลง และเพิ่มความเสี่ยงในการมีเลือดออกบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ได้ เพื่อลดโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงดังกล่าว แนะนำให้งดสูบบุหรี่และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป

3. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้ดื่มน้ำเยอะๆ

สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด จะมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ การที่เราดื่มน้ำเยอะ ๆ หรือประมาณวันละ 1.5 – 2 ลิตรต่อวัน หลังจากฉีดฟิลเลอร์ จะช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์ฟู ได้รูป และอยู่ได้นานมากขึ้นนั่นเอง

4. งดอาหารหมักดอง และอาหารรสจัด

อาหารหมักดอง อาหารดิบ ไม่ผ่านการปรุงสุก หรืออาหารที่ไม่สด อาจมีพยาธิปนเปื้อนอยู่ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว อาจเพิ่มการอักเสบหลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ได้ ส่วนอาหารรสจัด เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว อาจทำให้มีน้ำมูกน้ำตาไหลจนต้องเช็ดได้ ซึ่งอาจทำให้รอยเข็มเกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน ดังนั้นแนะนำให้งดอาหารหมักดองและอาหารรสจัดไปก่อน จนกว่าแผลจากการฉีดฟิลเลอร์จะหายดี

5. หลีกเลี่ยงความร้อน และกิจกรรมที่ทำให้ผิวหน้าร้อน

หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์แล้ว ในช่วง 2 – 3 วันแรกหลังทำ แนะนำให้หลีกเลี่ยงความร้อน รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย อบซาวน่า หรือรับประทานอาหารรสจัด เพราะจะทำให้เลือดหมุนเวียนมาเลี้ยงที่ใบหน้ามากขึ้น จนทำให้อาการบวมรุนแรงขึ้นนั่นเอง

อาการที่เกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว อาจเกิดผลข้างเคียงดังนี้

  • อาจมีผื่น หรือจุดแดงบริเวณรอยเข็มที่ฉีดฟิลเลอร์
  • อาการปวดหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยการรับประทานยาแก้ปวด
  • อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ เป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไป เกิดจากการที่ฟิลเลอร์มีการกักเก็บน้ำใต้ผิวและดูดน้ำจากบริเวณรอบ ๆ จนทำให้ผิวดูฟูกว่าปกติ ซึ่งจะหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์
  • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน อาจเกิดจากใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมากเกินไป หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์
  • อาการแพ้ฟิลเลอร์ หรือเกิดการอักเสบ จะมีลักษณะเป็นก้อนบวมนูน ผิวแดง และรู้สึกปวดมาก หากมีอาการดังกล่าวจะต้องรีบไปแพทย์เพื่อทำการรักษาทันที

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิค Tri-Ligament Under Eyes Lifting ที่ THE RITZ CLINIC

จะเห็นได้ว่า การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาทำได้ไม่ยากเลย ใครที่วางแผนจะไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อย่าลืมนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้ในการดูแลตัวเองดู รับรองว่าจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้แน่นอน และสำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ ให้ THE RITZ CLINIC เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสุด เราฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิค Tri-Ligament Under Eyes Lifting Technique ซึ่งเป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปพยุงเส้นเอ็นทั้ง 3 เส้นบริเวณรอบดวงตา ช่วยเติมเต็มและปรับโครงสร้างบริเวณหน้าแก้ม พร้อมกับพยุงชั้นใต้ตาขึ้น ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน และใบหน้ามีมิติมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ THE RITZ CLINIC

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถจองคิวมารับบริการที่ THE RITZ CLINIC ได้เลย เรามียี่ห้อฟิลเลอร์ชั้นนำให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Restylane, Juvederm หรือ Belotero ทุกเคสได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ประเมินสภาพผิวอย่างละเอียดก่อนทำ เพื่อการรักษาปัญหาผิวอย่างตรงจุดและเห็นผล รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ