Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ Cover

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ เห็นผลชัดเจนเมื่อไหร่

- By Dr. Ritz

ใครหลายคนทราบกันดีว่า การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด เจ็บตัวน้อย และเห็นการเปลี่ยนทันทีหลังทำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูสวยงาม แต่ไม่มีเวลาพักฟื้นนาน ๆ

การฉีดฟิลเลอร์นั้น ไม่ใช่ว่าทำเสร็จแล้วจะสามารถใช้หน้าออกงานได้เลย จะต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นสักระยะหนึ่งกว่าฟิลเลอร์จะเข้าที่ ไม่เคลื่อนตัวไปอยู่ผิดตำแหน่ง อีกทั้งยังอาจมีผลข้างเคียงอย่างอาการเขียวช้ำ บวมแดง หรือมีอาการปวดได้ด้วย

เพื่อให้คุณสามารถคำนวณเวลาในการเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสม เดอะริทซ์คลินิก (THE RITZ CLINIC) จะพาไปหาคำตอบว่าหลังจากฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่? เห็นผลลัพธ์ชัดเจนเมื่อไหร่? พร้อมแนะนำวิธีดูแลตัวเองเพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่ได้เร็วขึ้น จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่?

หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้ว จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้ว สารเติมเต็มนี้จะยังไม่ผสานเข้ากับชั้นผิวอย่างสมบูรณ์ จะต้องใช้ระเวลาประมาณ 3 – 5 วัน กว่าจะเข้าที่ ในระหว่างนั้นจะต้องหลีกเลี่ยงการขยับผิวบริเวณที่ฉีด เพื่อลดความเสี่ยงที่สารเติมเต็มจะเคลื่อนตัวอยู่ผิดตำแหน่งได้

และหลังจากที่ฟิลเลอร์เข้าที่แล้ว เนื้อฟิลเลอร์ หรือก็คือ “ไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid)” จะใช้ระยะเวลาในการกักเก็บน้ำ เซ็ตตัวเข้ากับรูปหน้า และฟื้นบำรุงให้ผิวบริเวณที่ฉีดชุ่มชื้นและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ประมาณ 2-4 สัปดาห์

วิธีทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ได้เร็วขึ้น

สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดนั้น จะมีคุณสมบัติเด่น ๆ คือ หลังฉีดเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวแล้วจะสามารถคงตัวอยู่ใต้ชั้นผิวได้ และสามารถกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นได้ดี หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว ผู้เข้ารับบริการจะต้องดื่มน้ำมาก ๆ หรือดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็จะช่วยเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ทำให้เนื้อฟิลเลอร์ฟู และคงสภาพได้ดีมากขึ้นนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่

ข้อแนะนำการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

ถึงแม้ว่าการแก้ไขปัญหาผิวและปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์จะไม่ต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน ไม่ต้องผ่าตัด และเจ็บตัวน้อย แต่ก็ยังมีโอกาสเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้อยู่ ถ้าหากเราไม่ดูแลตัวเองให้ดีข้อแนะนำการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

เพื่อให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ออกมามีประสิทธิภาพที่สุด แนะนำให้ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ดังนี้

  • ให้เลี่ยงการขยับผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ 2-3 วัน เพื่อป้องกันฟิลเลอร์เคลื่อนตัวจนอยู่ผิดตำแหน่ง
  • ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดคงสภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น
  • หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้ว อาจเกิดอาการเขียวช้ำ หรือบวมแดงได้ โดยอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายไปเองภายใน 2-3 วัน
  • หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้ว อาจมีอาการปวด สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
  • ถ้าหากผ่านไป 3-5 วันแล้ว อาการไม่ดีขึ้น หรือมีผลข้างเคียงอื่น ๆ เช่น ปวดมากขึ้นกว่าเดิม อาการบวมขึ้นเรื่อย ๆ กดเจ็บบริเวณที่ฉีด ผิวแดงหรือคล้ำผิดปกติ หรือร้อนบริเวณผิวหนังที่ฉีดฟิลเลอร์ อาจเป็นอาการแพ้ฟิลเลอร์ หรือฟิลเลอร์อักเสบ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที
  • หากอยากให้ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น ควรหลีกเลี่ยงให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์สัมผัสกับความร้อนทุกชนิด ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

สรุปบทความ

จะเห็นได้ว่า หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 วันกว่าฟิลเลอร์จะเข้าที่ และจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์กว่าฟิลเลอร์จะฟู เซตเข้ากับรูปหน้า 100% และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ดังนั้นใครที่กำลังวางแผนจะฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ และปรับรูปหน้าให้สวยงาม เพื่อเตรียมตัวออกงานสำคัญ จะต้องเผื่อระยะเวลาให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง

ราคาฉีดฟิลเลอร์ที่เดอะริทซ์คลินิก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Aesthetica By Grover Health, Cityskin, Harvard Health Publishing

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ