Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

รู้จักกับเครื่อง Emface นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าใหม่ล่าสุด

- By Dr. Ritz

อยากมีใบหน้าที่สวยกระชับ ดูอ่อนเยาว์ลง เครื่อง emface เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมในการยกกระชับใบหน้าใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ได้อย่างทันใจ โดยไม่ต้องเจ็บตัว และไม่ต้องเสียเวลากับการพักฟื้นอีกด้วย ซึ่งวันนี้ THE RITZ CLINIC เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ emface ว่าคืออะไร และมีคุณสมบัติที่ดีอย่างไรบ้าง รวมถึงข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับ emface ตามมาดูกันเลย

เครื่อง Emface ยกกระชับใบหน้า คืออะไร

เครื่อง Emface คืออะไร?

เครื่อง emface คือ อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อยกกระชับใบหน้าด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด โดยจะใช้เทคนิคการส่งคลื่นพลังงานวิทยุที่มีประสิทธิภาพสูงลงไปในชั้นผิว ซึ่งจะไปกระตุ้นให้มวลกล้ามเนื้อให้ยกกระชับขึ้น ผิวจึงดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์ลง โดยไม่ต้องเจ็บตัว เพราะไม่ต้องผ่าตัดหรือใช้เข็มเลย แถมยังใช้เวลาในการทำไม่นานและให้ผลลัพธ์ที่ดีมากอีกด้วย ทั้งยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ 

ซึ่งเครื่อง emface ได้นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องมือที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองโดย U.S. FDA จึงรับรองได้ถึงความปลอดภัย และมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน ทำให้เป็นที่ยอมรับอย่างมากในปัจจุบัน ว่าสามารถนำมาใช้ยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้จริง ซึ่งจะเน้นทำบริเวณหน้าผาก กรอบหน้า คิ้ว แก้ม และบริเวณอื่น ๆ ที่มีริ้วรอยหรือต้องการยกกระชับนั่นเอง

เครื่อง Emface ทำอะไรได้บ้าง?

การใช้เทคโนโลยีเครื่อง emface มีประโยชน์ทางความงามได้หลายอย่าง เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อการดูแลผิวอย่างแท้จริง และตอบโจทย์ปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี  ดังนี้

  • กระตุ้นให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น รวมถึงอีลาสติน ที่จะช่วยให้ผิวยืดหยุ่นกว่าเดิม และสัมผัสได้เลยว่าผิวมีความเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด
  • ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ได้ดี ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
  • กระตุ้นกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงกว่าเดิม เป็นการฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่เริ่มอ่อนแอลงให้กลับมามีความกระชับอีกครั้ง
  • แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ดี ผิวดูกระชับขึ้นตั้งแต่หลังทำครั้งแรก บอกลาปัญหาผิวหย่อนยานไปได้เลย

เครื่อง Emface เหมาะกับใคร?

เครื่อง Emface เหมาะกับใคร

เทคโนโลยี เครื่อง emface สามารถใช้ได้กับทุกคนที่มีปัญหาผิวหย่อนยาน ไม่กระชับ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม แต่เหมาะมากที่สุดสำหรับคนที่ต้องการชะลอวัย อยากให้ผิวดูเต่งตึงมากขึ้น และคนที่มีปัญหาริ้วรอยเยอะ หรือต้องการยกกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้เฟิร์มมากกว่าเดิม ที่สำคัญ เครื่อง emface นี้ เหมาะมากกับคนที่กลัวเจ็บหรือกลัวเข็มด้วยล่ะ 

เรียกได้ว่าใครก็สามารถทำได้ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและปลอดภัยจริง เว้นแต่ว่าจะมีข้อจำกัดที่เป็นข้อห้ามในการใช้ เครื่อง emface ซึ่งเราจะพูดในหัวข้อถัดไปว่านวัตกรรมนี้ไม่เหมาะกับใครบ้างนั่นเอง

เครื่อง Emface ไม่เหมาะกับใคร?

การใช้ เครื่อง emface ใช่ว่าจะสามารถใช้ได้กับทุกคน แม้ว่าจะเป็นวิธีที่ปลอดภัย แต่ก็มีข้อจำกัดในการใช้เช่นกัน นั่นคือ 

  • ไม่เหมาะกับคนที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจทุกชนิด 
  • ไม่เหมาะกับผู้ที่ใส่เหล็กบริเวณใบหน้าเพราะการมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายจากการทำ emface ได้ ส่วนผู้ที่ใส่เหล็กบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย จะต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อพิจารณาดูว่าสามารถทำได้หรือไม่?
  • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษามะเร็ง เนื้องอก
  • ผู้ที่มีแผล รอยฟกช้ำ หรือมีการติดเชื้อบนผิวบริเวณที่จะทำการรักษา
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังบางชนิด เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบ ไม่ควรใช้เครื่อง Emface บนผิวที่มีปัญหาเหล่านี้

นอกจากนี้ในคนที่มีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ต้องให้แพทย์พิจารณาดูก่อน โดยสามารถเข้ารับการปรึกษาก่อนทำได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งแพทย์จะมีการประเมินก่อนทำหัตถการอยู่แล้วทุกเคส เพื่อการรักษาอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่อง Emface ทำกี่ครั้งเห็นผล?

ยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่อง Emface ทำกี่ครั้งเห็นผล

จริง ๆ แล้วการทำ emface จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่หลังทำครั้งแรก โดยจะสัมผัสได้ว่าใบหน้าของคุณดีขึ้น ทั้งในเรื่องของความกระชับ ริ้วรอยที่ดูจางลง และจะเห็นผลมากขึ้นเมื่อทำครบทุกครั้งตามที่กำหนด ซึ่งจะต้องทำ 4 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ โดยเว้นระยะห่างกัน 5-14 วันต่อครั้ง หลังจากทำครบคอร์สแล้ว ผลลัพธ์จะคงอยู่ยาวนานถึง 16 เดือน 

อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย รวมถึงการดูแลตนเองหลังทำก็มีผลเช่นเดียวกัน

เครื่อง Emface แตกต่างจากเครื่อง Ulthera SPT อย่างไร?

เครื่อง emface และ Ulthera SPT มีความแตกต่างกันตรงที่ emface จะใช้คลื่นพลังงานวิทยุประสิทธิภาพสูง ยิงลึกไปถึงชั้นกล้ามเนื้อที่เรียกว่า Muscle Tone โดยใช้เวลาในการทำประมาณ 20-30 นาที ช่วยให้รากฐานผิวมีความแข็งแรงและผิวหน้าเฟิร์มกระชับมากขึ้น  

ส่วน Ulthera SPT จะใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ชนิดเจาะจง ยิงลงไปยังชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ หรือที่เรียกว่า SMAS ใช้เวลาในการทำนานกว่าประมาณ 45-60 นาที เน้นการปรับกรอบหน้าให้ดูชัดขึ้น ลดเหนียง และยกกระชับผิว

โดยทั้ง 2 วิธีนี้จะเลือกแบบไหนดีให้เหมาะกับตนเอง ก็ต้องดูหลาย ๆ ปัจจัย เช่น วัตถุประสงค์ของผลลัพธ์ที่ต้องการรักษา ขั้นตอนการทำ ดังนั้นอาจจะต้องศึกษาทำความเข้าใจให้ดีก่อน ว่าแบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุด 

สรุปความแตกต่างระหว่าง Emface  และ Ulthera SPT

หัวข้อEmfaceUlthera SPT
กลไกการทำงานพลังงานคลื่น RF และ HIFESพลังงานคลื่นอัลตราซาวนด์
ผลลัพธ์ยกกระชับใบหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ลดเลือนริ้วรอยยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย
เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ริ้วรอยก่อนวัยผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ริ้วรอยลึก กรอบหน้าไม่ชัด
จำนวนครั้งในการรักษา4-6 ครั้ง ห่างกัน 2-4 สัปดาห์ต่อครั้ง1-2 ครั้ง ห่างกัน 6 เดือนต่อครั้ง
ระยะเวลาในการเห็นผล1-2 สัปดาห์2-3 เดือน
ผลข้างเคียงรอยแดง อาการบวม ความรู้สึกแสบร้อนรอยแดง อาการบวม อาการชา 
ราคาประมาณ 15,000 – 30,000 บาทต่อครั้งประมาณ 30,000 – 60,000 บาทต่อครั้ง

การยกกระชับผิวด้วย Emface   เป็นตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า   ลดเลือนริ้วรอย   โดยไม่ต้องผ่าตัด   ไม่ต้องฉีดสารเติมเต็ม   และไม่มีรอยแผลเป็น   แต่ทั้งนี้ก็ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนทำการรักษา   เพื่อประเมินปัญหาผิวและความเหมาะสมของหัตถการ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพหลังการรักษาที่ดีที่สุดด้วยนั่นเอง

ฟื้นบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ด้วยโปรแกรม Emface ที่ THE RITZ CLINIC

หากใครอยากหยุดอายุให้เป็นเพียงตัวเลข ท่านสามารถฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ลงและยกกระชับผิวได้ด้วยโปรแกรม Emface ที่ THE RITZ CLINIC เรามีเครื่องมือที่ทันสมัย และได้มาตรฐาน พร้อมดูแลทุกเคสจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน ซึ่งจะประเมินสภาพผิวของแต่ละเคสก่อนทำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่สำคัญมีรีวิวเพียบ มั่นใจได้เลยเมื่อมาทำ Emface กับ THE RITZ CLINIC 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่ทางคลินิกพร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลทุกเคสอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ