Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

Ultraformer III MPT ต่างกันอย่างไร Cover

Ultraformer MPT และ Ultraformer III ต่างกันยังไง เลือกแบบไหนดีกว่า

- By Dr. Ritz

Ultraformer III และ  Ultraformer MPT คือ เครื่องมือยกกระชับผิวหน้า และผิวกาย ที่ใช้เทคโนโลยี Hifu – High Intensity Focused Ultrasound เป็นการใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์แบบเฉพาะจุด แต่ที่เรียกต่างกัน คือ วิธีการทำ และเทคนิคในการเสริมความงามด้วยเครื่องชนิดนี้ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับการเสริมความงามด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์แบบเฉพาะจุดอย่าง Ultraformer III และ Ultraformer MPT กัน

เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีเสริมความงามนี้ ซึ่งเป็นการเสริมความงามที่ไม่ต้องใช้สารเติมเต็มฉีดเข้าร่างกาย ไม่ต้องใช้การผ่าตัดยกกระชับหน้า เห็นผลทันทีหลังทำ และไม่มีรอยแผล ลดความเสี่ยงในการอักเสบ หรือแพ้สารเติมเต็ม เพราะไม่มีการฉีกสารใด ๆ เข้าสู่ร่างกายเลย รวมทั้งอุณหภูมิความร้อนของเครื่อง ก็อยู่ในระดับที่เหมาะสมต่อร่างกาย

คลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ที่ก่อกำเนิดโดยเครื่อง Ultraformer III และ  Ultraformer MPT  ทั้ง 2 ชนิดนี้ค่อนข้างมีความเสถียรสูง ให้พลังงานที่สม่ำเสมอในขณะที่ยิงเข้าใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการทำงานของเชลล์ต่าง ๆ และเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติได้ ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย สลายไขมันได้ ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการคงความอ่อนเยาว์ของผิวหน้า ผิวกาย ให้อยู่กับเราได้ตราบนานเท่านาน โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า หรือการใช้วิธีฉีดสารเติมเต็มต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการความงามในแบบธรรมชาติ

Ultraformer MPT คืออะไร?

Ultraformer MPT คืออะไร

Ultraformer MPT ชื่อเต็มคือ Ultraformer Micro Pulsed Technology ถือเป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวในแบบ MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ที่มีหัวยิงอัลตราซาวนด์ขนาดเล็ก โดยจะมีการใช้จุดโฟกัสบริเวณผิวหนังสองแบบคือ Micro Focused Ultrasound เน้นระดับความลึกตั้งแต่  1.5 mm, 3 mm, 4.5 mm และขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางพลังงานอยู่ที่ 0.5 mm

และมีการใช้จุดโฟกัสบริเวณผิวหนังแบบ  Macro Focused Ultrasound เน้นระดับความลึกตั้งแต่ 6 mm, 9 mm, 13 mm มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางพลังงานที่ 1.0 mm ระดับของความร้อนจะอยู่ประมาณ 60-75 องศา ซึ่งถือเป็นอุณหภูมิปกติในการใช้เครื่องชนิดนี้ และไม่ทำร้ายผิว ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ชั้นผิวที่มากจนก่อให้เกิดอันตราย สามารถปล่อยพลังงานได้ทั้งแบบ Normal Mode และ Micro Pulse Mode  ความน่าสนใจของ Ultraformer MPT คือ

 • Ultraformer MPT ได้นำเทคโนโลยีการรักษาจาก Ultraformer III มาต่อยอดพัฒนา ให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษาที่ดียิ่งขึ้นและช่วยย่นระยะเวลาในการรักษา และช่วยให้ผู้รับหัตถการรู้สึกเจ็บน้อยกว่าการทำ Ultraformer III
 • นิยมทั้งในไทย และในต่างประเทศ ใช้งานง่าย มีแพทย์ที่ชำนาญในการทำหัตถการด้วยเครื่องนี้ค่อนข้างเยอะ
 • ยกกระชับผิวชั้นนอก ริ้วรอยตื้น ๆ เล็ก ๆ ได้ อีกทั้งยังช่วยสลายไขมันชั้นตื้น ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน
 • สะดวกกับการแก้ไขริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะบนผิวหน้าหรือกาย ในระดับผิวชั้นลึก ด้วยความสามารถของเครื่องที่มีอุปกรณ์หัว (Tip) ซึ่งประสิทธิภาพการส่งพลังงานลงสู่ผิวที่ระดับความลึก ช่วยยกกระชับผิวถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ผ่าตัดศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับใบหน้า
 • ผลลัพธ์อยู่นาน 6-9 เดือน
 • ค่าใช้จ่ายไม่สูงจนเกินไป

Ultraformer III คืออะไร?

Ultraformer III คืออะไร

Ultraformer III ชื่อเต็มคือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้า และผิวกายสามารถส่งคลื่นอัลตราซาวนด์ได้ลึกถึงระดับชั้นผิวหนัง SMAS และมีการพัฒนาหัวยิงคลื่นให้สามารถใช้งานได้สะดวก พร้อมเพิ่มเทคนิคใหม่ ๆ ให้กับแพทย์ผู้ทำหัตถการ และการที่มีหัวยิ่งหลายแบบทำให้เลือกระดับความลึกในการแก้ไขปัญหาริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้า ได้อย่างเหมาะสม และช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น อุณหภูมิระหว่างการทำไม่ร้อนจนเกินไป อยู่ในช่วง 40-60 องศา ระดับใกล้เคียงกับรุ่น Ultraformer MPT ความน่าสนใจของเครื่องรุ่น Ultraformer III นี้คือ

 • เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดพร้อมเครื่องยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย
 • เน้นการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าเพราะสามารถยิงคลื่นได้ลึกกว่ารุ่นอื่น
 • ขณะทำพลังงานจะคงที่ สม่ำเสมอ ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นบน แต่รู้สึกเจ็บมากกว่า  Ultraformer MPT เล็กน้อย
 • มีความปลอดภัยสูง หลังทำไม่มีแผล สามารถใช้หน้าได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ผลลัพธ์อยู่นาน 4-6 เดือน
 • ราคาประหยัดกว่า

Ultraformer MPT กับ Ultraformer III ต่างกันยังไง? แบบไหนดีกว่ากัน?

Ultraformer III MPT ต่างกันยังไง

คำถามยอดฮิตระหว่างเลือกยกกระชับ ลดริ้วรอยด้วย  Ultraformer III และ  Ultraformer MPT แบบไหนดีกว่ากัน ให้ผลแตกต่างกันตรงไหน? เราเชื่อว่ามีหลายคนอยากรู้คำตอบแน่นอน เพราะทั้ง 2 แบบคือการแก้ไขปัญหาความงามด้วยเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน ใช้คลื่นอัลตราซาวนด์เหมือนกัน เราขอบอกเลยว่าดีทั้ง 2 แบบ เพียงแต่การเลือกใช้งานนั้น ก็จะต้องดูว่าปัญหาผิวหน้าที่ต้องการแก้ไขนั้นอยู่ในระดับไหน บริเวณไหน ตัวอย่างเช่น

 • Ultraformer III  มีขนาดของหัวยิงที่เลือกระดับความลึกได้หลายแบบ เหมาะกับการแก้ไขปัญหาในจุดเล็ก ๆ บนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นใต้ตา หางตา บริเวณคิ้ว หรือส่วนอื่น ๆ
 • Ultraformer MPT มีขนาดของหัวยิงที่สามารถเลือกได้หลากขนาดเช่นกัน แต่มีข้อพิเศษกว่า คือ สามารถเลือกโหมดพลังงานได้ 2 รูปแบบ คือ Normal mode ที่พลังงานเป็นจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกัน และ MP Mode (Micro Pulse Mode ) ที่พลังงานจะเป็นเส้นตรง ช่วยรักษาพลังงานความร้อนสะสมได้ต่อเนื่อง และมีหัวยิงใหม่ที่เป็นแบบวงกลม Ultra Booster ที่ช่วยปรับสภาพผิวเรียบเนียนโดยเฉพาะ และยิงได้ลึกถึงต้นตอของริ้วรอย รวมทั้งยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้

Ultraformer III MPT แบบไหนดีกว่า

แม้ว่าทั้ง 2 เครื่องนี้ใช้หลักการของคลื่นอัลตราซาวนด์ในแบบเดียวกัน แต่จะมีข้อแตกต่างกันในเลือกของชนิดหัวยิง และคลื่นพลังงาน ส่งผลให้ประสิทธิภาพที่ได้ แต่ต่างกัน ซึ่ง Ultraformer MPT จะมีจำนวนการปล่อยพลังงานอยู่ที่ 471 Dots/Shot ซึ่งจะใช้เวลาในการทำหัตถการเพียง 15-45 นาที  และผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า ซึ่งสามารถอยู่ได้ 6-9 เดือน

ในขณะที่ Ultraformer III จะมีจำนวนการปล่อยพลังงานอยู่ที่ 17 Dots/Shot ซึ่งจะใช้เวลาในการทำหัตถการมากกว่าเล็กน้อย และผลลัพธ์อยู่ได้ 4-6 เดือน เนื่องจาก Ultraformer MPT มีการอัปเกรดหัวยิงใหม่ จึงทำให้มีราคาสูงกว่ารุ่น Ultraformer III แต่อย่างไรก็ตามทั้ง 2 วิธีต่างช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้วก็ยังคงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกวิธีไหนดีนั้น เราขอแนะนำให้รับคำปรึกษาจากแพทย์ที่มีความชำนาญในสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญจะช่วยแนะนำหัตถการที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้มากที่สุด เพื่อให้รักษาได้อย่างตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

สรุปบทความ

THE RITZ CLINIC เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำหัตถการที่เหมาะสมสำหรับคนไข้มากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย และช่วยคงความอ่อนเยาว์ ได้อย่างตรงจุด และคุ้มค่าสำหรับคนไข้มากที่สุด  โดยเราเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มการใช้เครื่องยกกระชับทั้งแบบ Ultraformer III และ  Ultraformer MPT และเรามีการันตีผลตอบรับจากผู้ทำหัตถการUltraformer MPT จำนวนมากต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การทำ Ultraformer MPT ให้ผลลัพธ์ที่ดี เห็นได้ทันทีหลังทำ ที่สำคัญใช้เวลาทำน้อยกว่า และเจ็บน้อยกว่า ผลลัพธ์อยู่คงทนนานกว่า  Ultraformer III รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงเกินจริง จึงทำให้ THE RITZ CLINIC ได้รับความไว้วางใจเสมอมา และถูกยกให้เป็นอันดับต้น ๆ ของสถานเสริมความงามครบวงจร ที่ได้มาตรฐาน และปลอดภัย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Ultraformer III, Ultraformer MPT

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
HIFU กับ Botox ต่างกันยังไง
สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีด Sculptra

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ