Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

Ultraformer MPT มีหัวยิงกี่แบบ ช่วยเรื่องอะไร เหมาะกับใครบ้าง

- By Dr. Ritz
Ultraformer MPT มีหัวยิงกี่แบบ ช่วยเรื่องอะไร

ในปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่ต่างให้ความสนใจกับการเกิดริ้วรอยร่องลึก และความหย่อนคล้อยที่ก่อให้เกิดปัญหาผิว ไม่มั่นใจในตัวเองได้ แล้วยิ่งมีอายุที่มากขึ้น จะยิ่งสร้างความไม่มั่นใจและสร้างความกังวลใจในรูปลักษณ์ของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัยในปัจจุบัน จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะมาช่วยตอบโจทย์ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด นั่นคือ Ultraformer MPT นับว่าเป็นนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าที่ตอบโจทย์ที่คนไข้ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ว่าแล้วอย่ารอช้ามาดูรายละเอียดไปพร้อมกันได้เลย

ทำความรู้จัก Ultraformer MPT นวัตกรรมยกกระชับแบบ 4D

Ultraformer MPT หรือ Ultraformer Micro-Pulse Technology คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องผิวได้ดี ทั้งในเรื่องของการยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย พร้อมไปกับการสลายไขมันที่ผิวได้ครบจบในเครื่องเดียว โดยใช้พลังงาน MPT ที่มีประสิทธิภาพเสมือนกับเครื่อง Ulthera โดยเครื่อง Ultraformer MPT กับ Ulthera และรวมไปถึงเครื่อง Hifu จะใช้กระบวนการทำงานจากแหล่งพลังงานเดียวกัน นั่นคือ การยิงคลื่นอัลตราซาวนด์เข้าไปยังชั้นผิวหนัง ส่งผลให้เกิดความร้อน เนื้อเยื่อหด และยกกระชับใบหน้ายิ่งขึ้น

โดยคลื่นพลังงานจากเครื่อง Ultraformer MPT นี้  จะเข้าไปลึกถึงผิวหนังชั้น SMAS นับว่าเป็นชั้นผิวหนังที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงใบหน้าขึ้น โดยพลังงานจากเครื่องนี้ จะส่งต่อไปยังชั้นผิวอย่างคงที่ มีความสม่ำเสมอ จะไม่อันตรายต่อชั้นผิวใด ๆ เมื่อทำหัตถการเสร็จแล้วจะไม่เกิดแผล จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพักฟื้น หลังจากที่ทำหัตถการเสร็จแล้ว คนไข้จึงสามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติดังเดิม

สำหรับ New Ultraformer MPT 4D Lift เป็นเทคโนโลยีอัลตราฟอร์มเมอร์ใหม่ล่าสุด Ultraformer Micro-Pulse Technology ที่ช่วยในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอยร่องลึกที่เกิดขึ้น มาพร้อมสลายไขมันให้กับผิวได้ครบจบในเครื่องเดียว ซึ่งมีหลักการทำงาน คือ จะส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงแบบ Focused Ultrasound ที่มีความเข้มข้นสูงผ่านลงไปใต้ผิวหนังอย่างเฉพาะเจาะจง ในตำแหน่งความลึกที่ต้องการรักษาได้อย่างจำเพาะ และที่สำคัญเลยคือมีความแม่นยำสูง ด้วยเทคนิค Macro-Mirco Focused Ultrasound : MMFU มีหัวยิงแบบวงกลมหรือหัวอัลตราบูสเตอร์ จะมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันริ้วรอยและร่องลึกในชั้นผิวที่ตื้นกว่าเดิม ไม่เพียงเท่านั้น ยังช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้

หลักการทำงานของเครื่อง Ultraformer MPT

หลักการทำงานของเครื่อง Ultraformer MPT

เครื่องยกกระชับใบหน้า Ultraformer MPT ใช้วิธีการปล่อยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ MMFU ลงไปใต้ผิวหนัง ในตำแหน่งความลึกตามจุดประสงค์การรักษา จึงมีหลักการทำงานด้วยกระชับใบหน้านี้แยกออกเป็น 2 แบบ ดังนี้

1. Micro Focused Ultrasound

พลังงานที่ได้รับจะมีระดับความลึก 1.5 mm. 3 mm. และ 4.5 mm. มีความร้อน 65-70 องศาเซลเซียสที่ลงลึกถึงผิวชั้น SMAS จะสามารถช่วยยกกระชับได้ดี แก้ปัญหาริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณหางตา การยกหางตา การยกคิ้ว เป็นต้น

2. Macro Focused Ultrasound

พลังงานที่ปล่อยออกมาจะมาในรูปแบบ Macro Thermal Focused จะมีระดับความลึก 6 mm. 9 mm. และ 13 mm. สามารถให้พลังงานสะสมได้สูงสุด 8 เท่า ช่วยในการสลายไขมันส่วนเกิน ตอบโจทย์ในเรื่องของการยกกระชับและสลายไขมันบริเวณลำตัว รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี

เครื่อง Ultraformer MPT มีหัวยิงกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร?

Ultraformer MPT มีหัวยิงที่หลากหลายเพื่อที่จะแก้ปัญหาได้ตรงจุด โดยสามารถแย่งหัวยิงต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

มิติที่ 1 ใบหน้าส่วนบน

 • หัวเขียว เริ่มยิงในชั้นผิวหนังเบื้องต้น ยิงได้ลึกถึง 1.5 mm. ในช่วงยกผิวใบหน้าส่วนบน รวมไปถึงรอบดวงตาและหน้าผาก
 • หัวชมพู  ยิงเฉพาะใน Ultraformer ยกกระชับผิวหนังส่วนบน เช่น ริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตา ยิงได้ลึกถึง 2.0 mm.

มิติที่ 2 ใบหน้าส่วนล่าง

 • หัวส้ม ยิงได้ลึกถึง 3.0 mm. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน รวมไปถึงกระชับใบหน้าส่วนล่าง
 • หัวน้ำเงิน ยิงได้ลึกถึง 4.5 mm. ช่วยกระชับใบหน้าส่วนล่าง ลดไขมันบริเวณกระเปาะแก้มได้

มิติที่ 3 เหนียงใต้คาง

 • หัวทอง ตัวช่วยในการสร้างกรอบหน้า ลงลึกได้ถึงขั้นไขมัน และสลายไขมันเหนียงใต้คางได้

มิติที่ 4 ทั่วใบหน้า

 • หัวปากกา เก็บงานผิวได้ดี ปล่อยพลังงานเป็น Circular เป็นตัวช่วยที่ดีให้กระชับรูขุมขนเนียนและมีความละเอียด และยังกระตุ้นให้ผิวดูกระจ่างใส

Ultraformer MPT ช่วยเรื่องอะไร?

หลังจากที่ได้ศึกษากลไกการทำงานของเครื่อง Ultraformer MPT กันแล้ว วันนี้จะพาทุกท่านมาทราบกันว่าหลัก ๆ แล้วเครื่อง Ultraformer MPT นี้ช่วยเรื่องอะไรกันแน่

 • ช่วยทำให้ใบหน้าและลำคอที่มีความหย่อนคล้อย ปรับสภาพให้ผิวมีความกระชับ และเต่งตึงขึ้นชัดเจน
 • ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระชับ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ให้มีความยืดหยุ่นขึ้น ดูผิวแน่น และกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยลดปัญหาเหนียง หรือไขมันใต้คางส่วนเกิน
 • ช่วยแก้ปัญหาหางตาตก โดยช่วยยกคิ้ว ยกหางตา
 • เหมาะอย่างยิ่งในผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ใบหน้าโทรมดูไม่สดใส ต้องการปรับผิวให้กระชับ
 • ช่วยปรับใบหน้าให้เรียววีเชฟ เพิ่มกรอบหน้าให้ชัดขึ้น
 • ยกกระชับบริเวณอื่น ๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก แขน ขา เป็นต้น

Ultraformer MPT เหมาะกับใคร?

สำหรับเทคโนโลยี Ultraformer MPT นี้ เป็นหัตถการที่สามารถทำได้ในบุคคลทั่วไป แต่ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวในเรื่องต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้า มีความหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีปัญหาเหนียง ไขมันใต้คางเยอะ
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ ทั่วใบหน้า รวมทั้งบริเวณรอบดวงตา
 • ผู้ที่อยากกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ไม่วีเชฟ
 • ผู้ที่มีปัญหาอยากกระชับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก
สรุปเกี่ยวกับเครื่อง Ultraformer MPT

สรุปบทความ

จากที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นความน่าสนใจของเทคโนโลยีนวัตกรรมยกกระชับ Ultraformer MPT ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ มาเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ทั้งความหย่อนคล้อย รวมไปถึงการสลายไขมันตามร่างกายในส่วนอื่น ๆ ที่ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และรวดเร็ว ถึงอย่างไรก็ตามการตัดสินใจในการจะเลือกทำหัตถการนี้ ก็ควรได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนจะดีที่สุด ว่าวิธีการนี้เหมาะกับการปัญหาของเราหรือไม่ รวมทั้งข้อดี-ข้อเสีย เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ เพื่อเลือกวิธีที่ดีที่สุดให้ตนเอง

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1 ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดหน้าผาก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน
1 ปรับโหงวเฮ้งหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ หน้าสวยหวาน วาสนาดี

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ