Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

ไขข้อสงสัย ทำเลเซอร์ลบรอยสักราคาเท่าไหร่ เป็นแผลเป็นหลังทำไหม

- By Dr. Ritz
เลเซอร์ลบรอยสักราคาเท่าไหร่ เป็นแผลเป็นหลังทำไหม

การสักบนเรือนร่างเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แต่เมื่อไหร่ที่รอยสักนั้นไม่เป็นที่ต้องการ หรือต้องการลบรอยสักด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง ก็ยากที่จะลบเลือน แก้ไขรอยสักเหล่านั้นให้หายไปจากเรือนร่าง และแม้จะลบได้แต่หลายคนก็ยังกังวลอยู่เสมอว่าจะทิ้งรอยแผลเป็นไม่น่ามองให้ดูต่างหน้าหรือไม่ 

โดยหนึ่งในวิธีลบรอยสักในปัจจุบันก็คือการเลเซอร์ลบรอยสัก ซึ่งจะมีความน่าสนใจอย่างไร? ทำแล้วจะทิ้งแผลเป็นหลังทำไม? หรือเลเซอร์ลบรอยสัก ราคาเท่าไหร่ สามารถติดตามข้อมูลเหล่านี้ได้ในบทความนี้ 

เลเซอร์ลบรอยสัก คืออะไร

เลเซอร์ลบรอยสัก คืออะไร

เลเซอร์ลบรอยสัก เป็นวิธีทางการแพทย์ที่อาศัยคลื่นพลังงานยิงลงลึกใต้ชั้นผิวเพื่อทำให้เม็ดสีผิว หรือเม็ดสีของหมึกจากการสักแตกตัว และรอยสักจางลงในที่สุดเมื่อเข้ารับบริการลบรอยสักอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ถือเป็นวิธีที่ทันสมัย เห็นผลการลบเลือนรอยสักได้อย่างชัดเจน และมีความปลอดภัยสูง 

ทั้งนี้การลบรอยสักด้วยเลเซอร์จำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้นเพื่อให้สามารถตั้งค่าพลังงานเครื่องเลเซอร์ได้อย่างเหมาะสมตอบโจทย์กับลักษณะรอยสักของแต่ละบุคคลมากที่สุด

เลเซอร์ลบรอยสัก มีกี่แบบ

สำหรับเลเซอร์ลบรอยสักที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลัก ๆ ได้แก่

Q-Switched Laser 

พลังงานเลเซอร์ลบรอยสักรุ่นดั้งเดิมที่มีคุณสมบัติทำลายเม็ดสีผิว หรือเม็ดสีในรอยสักให้แตกตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะเวลาสั้น ๆ เพียง 1 ต่อพันล้านวินาที (Nanosecond) โดยจะปล่อยคลื่นพลังงานเลเซอร์ออกมา 2 ความยาวคลื่นด้วยกัน ได้แก่ 532  nm ที่เหมาะสำหรับกำจัดเม็ดสีในผิวชั้นตื้น และ 1,064  nm สำหรับทำลายเม็ดสีในผิวชั้นลึก

ทั้งนี้เลเซอร์ลบรอยสัก Q-Switched Laser จะมีข้อจำกัดที่สามารถลบรอยสักได้เฉพาะสีฟ้าและสีเขียวเท่านั้น ซึ่งก่อนตัดสินใจลบรอยสักด้วยเลเซอร์ชนิดนี้ ควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญในการวางแผนการรักษาจะดีที่สุด 

สำหรับเลเซอร์ลบรอยสักชนิดนี้จะราคาอยู่ที่ประมาณ 500-2000 บาทต่อจุด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดรอยสัก, ความซับซ้อนและสีของรอยสัก รวมไปถึงจำนวนครั้งของการยิงเลเซอร์

Picosecond laser

ประเภทเลเซอร์ลบรอยสักที่ได้รับความนิยมและเห็นผลมากที่สุดในยุคนี้ก็คือ Picosecond Laser  ที่สามารถกำจัดเม็ดสีของรอยสักได้อย่างรวดเร็วที่ 1 ต่อล้านล้านวินาที (Picosecond) และมีความเสถียรมากกว่า Q-switched Laser หลายเท่าตัวเลยทีเดียว ทำให้เม็ดสีที่ถูกทำลายแตกละเอียด และร่างกายสามารถขับออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ หลังลบรอยสักก็แทบจะไม่มีผลข้างเคียงเลย ขณะทำก็รู้สึกเจ็บน้อยมาก ที่สำคัญ Picosecond Laser เป็นเลเซอร์ลบรอยสักที่สามารถกำจัดรอยสักได้ทุกสีอีกด้วย

สำหรับเลเซอร์ลบรอยสักชนิดนี้จะราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาท ต่อครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาด ความซับซ้อน สี และจำนวนครั้งของการยิงเลเซอร์ด้วย แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อประเมินราคาที่แน่นอนจะดีที่สุด

เลเซอร์ลบรอยสัก Picosecond laser ดีอย่างไร

 • พลังงานเลเซอร์มีความเสถียรสูง ทำให้เม็ดสีของรอยสักแตกละเอียด และถูกขับออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว
 • พลังงานเลเซอร์ลงจำเพาะเจาะจง และรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการสะสมความร้อน หรือทำลายเนื้อเยื่อผิวโดยรอบ
 • ขณะทำเจ็บน้อยมาก พลังงานเลเซอร์เข้มข้นทว่าอ่อนโยนต่อผิว 
 • ไม่ก่อให้เกิดรอยดำ หรือรอยแผลเป็นหลังเลเซอร์ลบรอยสัก 
 • สามารถลบรอยสักได้ทุกเฉดสี ทุกประเภท และรอยสักทุกขนาด  
 • เข้ารับบริการเพียง 3-6 ครั้งก็เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน 
 • เลเซอร์ Picosecond Laser ลบรอยสัก ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ 

เลเซอร์ลบรอยสัก Picosecond laser ลบได้ทุกสีไหม

Picosecond laser ลบได้ทุกสีไหม

เนื่องจากเลเซอร์ลบรอยสักประเภท Picosecond Laser มีพลังงานที่มีความเสถียร และมีความยาวคลื่นที่เหมาะสม จึงสามารถนำมาใช้ลบรอยสักได้ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเคยสักสีดำ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีม่วง สีน้ำตาล สีแดง สีส้ม หรือแม้แต่สีเหลือง เลเซอร์ลบรอยสักชนิดนี้ก็สามารถจัดการได้ 

ทั้งนี้แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการก่อนตัดสินใจลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เพื่อรับการประเมินถึงประเภท หรือลักษณะของรอยสักที่มีอยู่ และให้แพทย์ได้วางแผนการรักษา ตั้งค่าพลังงานเครื่องเลเซอร์ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และสามารถตอบโจทย์ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากที่สุด   

เลเซอร์ลบรอยสัก เจ็บไหม ควรเตรียมตัวอย่างไร

ขณะเข้ารับบริการเลเซอร์ลบรอยสักอาจรู้สึกเจ็บบริเวณผิวเล็กน้อยคล้ายหนังยางดีด แต่หากเข้ารับบริการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน มีพลังงานเสถียร ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อผิวโดยรอบอย่าง Picosecond Laser  ก็จะรู้สึกเจ็บน้อยกว่าการใช้เลเซอร์ลบรอยสักแบบเดิม ๆ 

ทั้งนี้บางคลินิก หรือบางสถานพยาบาลก็อาจมีบริการแปะยาชาบริเวณรอยสักก่อนรับบริการ หรือบางที่อาจเลือกใช้เป็นเครื่องเป่าลมเย็นเพื่อให้รู้สึกสบายผิวขณะลบรอยสักด้วยเลเซอร์มากยิ่งขึ้น 

และเพื่อให้การลบรอยสักด้วยเลเซอร์เป็นไปอย่างเห็นผลมากที่สุด และเป็นการป้องกันผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย แนะนำว่าควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการเลเซอร์ลบรอยสัก ดังนี้

 • รอยสักที่สามารถลบได้ด้วยเลเซอร์จะต้องเป็นรอยสักที่สักมานานกว่า 4 สัปดาห์ขึ้นไป 
 • หากมีแผลสด แผลผ่าตัด สะเก็ดแผลบริเวณที่สัก ควรรอให้หายเสียก่อนเข้ารับบริการ
 • เลี่ยงการกำจัดขนบริเวณที่ต้องการลบรอยสัก อย่างน้อย 3 วัน เพื่อลดอาการระคายเคืองผิว 
 • ควรบำรุงผิวบริเวณที่ต้องการลบรอยสักให้ชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ 
 • เลี่ยงการให้ผิวสัมผัสแดดจัดอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับบริการ
 • งดการทานยา วิตามินกลุ่มที่ส่งผลต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น กลุ่มยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันปลา อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนเลเซอร์ลบรอยสัก 
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ในวันที่เข้ารับบริการลบรอยสัก เนื่องจากอาจทำให้สภาพผิวเปลี่ยนไป และเสี่ยงต่อการติดเชื้อหลังเลเซอร์ได้ง่ายขึ้น 

สรุปบทความ

เลเซอร์ลบรอยสัก วิธีในการลบเลือนรอยสักที่ไม่เป็นที่ต้องการให้จางหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย และอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด โดยเลเซอร์ประเภท Picosecond Laser นี้สามารถกำจัดเม็ดสีบนรอยสักได้อย่างรวดเร็ว เคลียร์ได้ทุกเฉดสี หลังเข้ารับบริการต่อเนื่องไม่กี่ครั้งรอยสักก็จางลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญไม่ทิ้งรอยดำ หรือรอยแผลเป็นหลังลบรอยสัก แถมเป็นวิธีลบรอยสัก ราคาย่อมเยาเข้าถึงง่าย

สำหรับใครที่สนใจลบรอยสัก ที่ THE RITZ CLINIC เราให้บริการเลเซอร์ลบรอยสักด้วยนวัตกรรม Picosecond Laser เลือกใช้ตัวเครื่องเลเซอร์ Discovery Pico ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก พร้อมผสานเทคนิคการรักษาเฉพาะของทีมคุณหมอ เพื่อตอบโจทย์การรักษาได้อย่างเห็นผลและตรงจุดมากที่สุด 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

THE RITZ CLINIC มีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างจริงใจ และทีมคุณหมอที่พร้อมให้การดูแลทุกท่านอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ทุกท่านได้ผลลัพธ์ที่โดนใจดั่งต้องการ

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ