Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

PICO-SMOOTH & PICO-BRIGHT

- By Dr. Ritz

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

PICO-Smooth กระชับรูขุมขน ผิวเนียนใส

นวัตกรรมที่มีความทันสมัยล่าสุดของโลกปัจจุบัน เทคโนโลยี Picosecond Laser  สามารถจัดทำโปรแกรม PICO-Smooth ที่จะช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง โดยจะเป็นการใช้เครื่องเลเซอร์ร่วมกันกับการใช้เลนส์โฟกัสที่มีความละเอียดสูงมากๆ มีส่วนช่วยในการส่งผ่านพลังงานความถี่ที่เหมาะสมเข้าไปสู่ชั้นหนังแท้ใต้ชั้นผิว ซึ่งจะต้องทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องเลเซอร์เท่านั้น โดยจะเป็นการยิงพลังงานลงไปยังใต้ชั้นผิวถึง 2 ระดับ การที่ใช้คลื่นพลังงานลงไปในชั้นหนังแท้จะช่วยกระตุ้นให้ผิวสามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูปัญหาที่เกิดขึ้น โดยจะเป็นการแก้ปัญหาในชั้นผิวโดยตรง ให้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์สูงกว่าแค่การทาครีมบำรุงภายนอก

โปรแกรมเลเซอร์ของทาง THE RITZ CLINIC ใช้เทคนิคการรักษาโดยเฉพาะ คลินิกได้มีการนำเทคโนโลยีพิเศษ Picosecond Laser มาใช้ในการรักษาคนไข้เป็นคลินิกแรกๆ ของประเทศพร้อมด้วยประสบการณ์ที่มีความชำนาญการสูง และทีมแพทย์ก็ได้มีการใช้เทคนิคที่คิดค้นพิเศษ เพื่อให้ผู้ที่มาใช้บริการสามารถเห็นประสิทธิภาพและผลลัพธ์ของการรักษาได้จริง

การใช้ Picosecond Laser เพื่อรักษาผิวและแก้ปัญหาเฉพาะจุดก็จะมีการเลือกใช้คลื่นพลังงานและหัวยิงที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน อย่างโปรแกรม PICO-Smooth จะเจาะจงไปในเรื่องของผิวเนียนใส มีความกระจ่างใสขึ้นจากเดิม สีผิวดูสม่ำเสมอ ช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ลดเลือนรอยหมองคล้ำจุดด่างดำ และยังส่งผลในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยและรอยหลุมสิวตื้นๆ ที่เป็นปัญหาสำคัญและรักษาได้ยาก

นวัตกรรมเทคโนโลยีการใช้เครื่องเลเซอร์จำเป็นจะต้องใช้ความชำนาญของผู้ที่มีความรู้และทักษะพิเศษในการใช้เครื่อง นอกจากจะต้องปรับคลื่นพลังงานอย่างเหมาะสมแล้วก็ต้องเลือกหัวยิงให้เหมาะสม เพื่อจะส่งผ่านคลื่นพลังงานไปยังชั้นหนังแท้ในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อให้ผิวได้รับการถูกกระตุ้นสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ เป็นการซ่อมแซมในชั้นผิวหนังแท้หรือการแก้ไขปัญหาที่ต้นกำเนิดของผิว ผิวจะได้รับการกระตุ้นสร้างเนื้อเยื่อและสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ หากผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของรอยหลุมสิวลึกหรือกว้างก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 1 ครั้งในการรักษาขึ้นอยู่กับแพทย์ประเมินด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีปัญหากลัวการทำเลเซอร์ กลัวเจ็บหรือไม่กล้าที่จะรักษาด้วยวิธีการทำเลเซอร์ก็สามารถรับการรักษาด้วยวิธีนี้ได้ เพราะโปรแกรม PICO-Smooth จะมีการใช้เทคโนโลยี Picosecond Laser โดยเป็นการให้พลังงานสูงในช่วงเวลาที่สั้นมากๆ ดังนั้นประสิทธิภาพและผลลัพธ์จะไม่ต้องรอนานและระหว่างที่ทำมีการเป่าลมเย็น คนไข้จะรู้สึกเย็นสบายผ่อนคลาย ไม่รู้สึกเจ็บระคายเคืองแสบร้อนแต่อย่างใด โดยเทคโนโลยีแบบเก่าเรามักจะพบว่ามีความเจ็บ และใช้ระยะเวลารักษานานกว่า รวมทั้งจำนวนครั้งหรือประสิทธิภาพอาจน้อยมากกว่า ส่งผลให้ผู้รับบริการหรือคนไข้ที่เลือกทำเลเซอร์มักจะไม่ได้ทำต่อเนื่องและกว่าจะเห็นผลจริงๆก็มักจะต้องเจ็บตัวนานกว่า

ใครควรทำโปรแกรม PICO-Smooth?

เทคโนโลยีการทำ Picosecond Laser ด้วยโปรแกรม PICO-Smooth เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลในเรื่องของรูขุมขน รอยดำรอยแดง ริ้วรอบร่องตื้น หรือหลุมสิวเล็กๆ ด้วยรูปแบบนวัตกรรมเลเซอร์แบบใหม่ล่าสุด โปรแกรม PICO-Smooth มีพลังงานที่ลงลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ สามารถแก้ปัญหาผิวได้โดยตรง และยังเป็นการปรับกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้นหลังจากที่ทำ โดยจะสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ครั้งแรก

ดังนั้นการใช้เทคโนโลยี Picosecond Laser ด้วยโปรแกรม PICO-Smooth นี้เหมาะกับคนที่ต้องการ ปรับผิวให้มีความเรียบเนียนและต้องการแก้ปัญหาเรื่องของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ผิวหน้าไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง มีรอยดำรอยแดงจากสิว และหลุมสิวชนิดตื้นๆ ได้

อย่างไรก็ตามการเลือกทำโปรแกรมนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเล็กน้อยถึงปานกลางเท่านั้น โดยจะเป็นการใช้คลื่นพลังงานในระดับที่เหมาะสม โดยไม่ได้มีผิวที่เกิดปัญหารุนแรงมากจนเกินไป มีรอยสิวหลุมสิวแผลเป็นไม่เยอะมาก หลังจากที่เลือกทำโปรแกรมแล้วจะใช้เวลาพักฟื้นผิวหน้าไม่นาน สามารถแต่งหน้าทับและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นทิ้งระยะเวลานานเหมือนการทำเลเซอร์อื่นๆ

โปรแกรม PICO-Smooth พักฟื้นหน้านานแค่ไหน?

แม้ว่าจะเป็นเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแต่ด้วยการทำเลเซอร์นั้นก็จะต้องมีระยะเวลาที่ใช้ในการพักฟื้นจาก Picosecond Laser ด้วยโปรแกรม PICO-Smooth เพื่อให้ผิวสามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ โดยจะใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูและดูแลตัวเองสั้นมากกว่าการทำเลเซอร์แบบเดิมแต่ให้ประสิทธิภาพได้ดีมากกว่า

ระยะเวลาที่จะต้องหลังใช้ในการพักฟื้นผิวหน้าผิวจะแดงอมชมพู 1-2 วัน ไม่ต้องพักฟื้นนาน หลังจากทำจะมีเพียง
จุดเลือดออกใต้ชั้นผิว โดยรูปแบบของโปรแกรมนี้หลังจากทำแล้วสามารถแต่งหน้ากลบรอยใช้ชีวิตปกติได้

ผลลัพธ์หลังทำ PICO-Smooth

ผู้ที่ทำโปรแกรมนี้จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าหรือบริเวณที่ทำมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกอย่างชัดเจนเพราะด้วยตัวลเซอร์จะเข้าไปแก้ปัญหาที่ชั้นผิวหนังแท้ด้านใน โดยจะส่งผลเห็นถึงผลลัพธ์ต่างๆมากมาย ทั้งปัญหาในเรื่องของความหมองคล้ำสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระประเภทต่างๆ สำหรับผู้ที่มีความกังวลในเรื่องของริ้วรอยความหย่อนคล้อยของผิวหน้าก็จะเห็นถึงความตื้นกระชับของผิวได้ดีมากขึ้นเพราะเป็นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นผิวมีความสม่ำเสมอและเรียบเนียน รูขุมขนที่กว้างตั้งแต่กำเนิดก็จะมีความเล็กกระชับ ผิวมีความละเอียด โดยผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นผลลัพธ์โดยรวมเนื่องจากจะเป็นการกระจายพลังงานจากแสงเลเซอร์ ที่เข้าไปทำปฏิกิริยากระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวนั่นเอง

 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง
 • ผิวเรียบเนียนละเอียด ดูเงาฉ่ำวาวมายิ่งขึ้น
 • รูขุมขนกระชับ หากใครมีรูขนไม่กว้างมากจนเกินไปก็จะสังเกตได้ว่าผิวมีความเรียบเนียนมากกว่าเดิมแทบไม่เห็นรูขุมขน
 • รอยแดงรอยดำจากสิวจางลง ผู้ที่เป็นสิวเรื้อรัง หรือผู้ที่พึ่งรักษาสิวหาย ทิ้งรอยแดงรอยดำไว้ก็จะมีความจางลงอย่างเห็นได้ชัด และอาจจะหายไปได้เลยในตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • สีผิวสม่ำเสมอ ขาวกระจ่างใส
 • หลุมสิวเล็กๆ ตื้นขึ้น
 • ริ้วรอยร่องตื้น แลดูจางลง
โปรแกรม PICO-Bright กระจ่างใส แก้ฝ้า รอยแดงรอยดำ

การทำงานของโปรแกรม PICO-Bright จะเป็นการทำเลเซอร์เพื่อให้ผิวมีความกระจ่างใสสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยการทำงานของโปรแกรมนี้ จะเข้าไปลดเม็ดสีเมลานินส่วนเกินออกซึ่งเป็นสาเหตุของการทำให้เกิดผิวที่หมองคล้ำ ฝ้า กระ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดรอยดำจากการอักเสบของผิวหนังต่างๆ ผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอหรือ
มีจุดกระดำกระด่างเป็นสีแดงสีดำก็สามารถช่วยให้ผิวสม่ำเสมอและมีความขาวกระจ่างใสเรียบเนียน

โปรแกรม  PICO-Bright จะมีการทำงานโดยใช้ระดับพลังงานในการยิงเลเซอร์เพียง 1 ระดับ คลื่นพลังงานช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น รอยดำรอยแดงจางลง สีผิวสม่ำเสมอ ลดฝ้า รวมไปถึงรอยแตกลาย ที่ชั้นผิวอย่างเหมาะสม เป็นเทคโนโลยีที่สร้างการเปลี่ยนแปลงใต้ชั้นผิวหนังช่วยผิวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนละอิลาสตินใต้ผิวหนังชั้นในลดเม็ดสีเมลานินส่งผลทำให้ชั้นผิวหนังมีความแข็งแรงฟื้นตัวและดีขึ้นตามลำดับ

บริเวณที่แนะนำในการทำโปรแกรม PICO-Bright
 • สามารถทำได้บริเวณ ใบหน้า คอ และลำตัว
 • ไม่ต้องแปะยาชา ไม่ต้องพักฟื้น

โดยทั่วไปผู้รับบริการมักนิยมใช้โปรแกรมทำ PICO-Bright ที่บริเวณใบหน้า เพราะจะเป็นการปรับให้สีผิวที่ดูไม่เรียบเนียนมีจุดด่างดำให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ และเป็นการฟื้นฟูผิวจากการอักเสบที่เกิดจากสิวหรือปัญหาต่างๆ อย่างไรก็ตามการทำโปรแกรม PICO-Bright สามารถใช้ได้กับผิวหนังที่ลำตัวตามส่วนต่างๆได้ด้วย ทั้งนี้แนะนำให้มีการปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญก่อนทำ และทำการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการ

ข้อดีของการเลือกทำโปรแกรม PICO-Bright

โปรแกรม PICO-Bright จะเป็นนวัตกรรมที่ใช้ระยะเวลาในการรักษาด้วยเลเซอร์ที่มีความรวดเร็วมากๆ ผู้รับบริการจะแทบไม่รู้สึกเจ็บเลยเจ็บน้อยกว่าการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเก่า จะเน้นไปในเรื่องของการทำให้ผิวมีความกระจ่างใสแก้ปัญหาเรื่องของสีผิวที่มีจุดด่างดำสีผิวไม่สม่ำเสมอ การใช้พลังงานก็จะเป็นคลื่นพลังงานเพียง 1 ระดับเท่านั้นเรียกได้ว่าแทบจะไม่ส่งผลต่อการเกิดแผลหลังการทำหรือผลข้างเคียงใดๆเลย ผู้ที่รับบริการจะไม่รู้สึกเจ็บไม่ต้องมีการใช้ยาชา อีกทั้งยังไม่มีอาการเป็นด่างหรือขาวผิดปกติ

โปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อให้ยับยั้งและลดการเกิดเม็ดสีเมลานินส่วนเกินที่ผลิตออกมามากจนเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมีจุดด่างดำหมองคล้ำหรือเกิดรอยไหม้และรวมถึงการเกิดฝ้า กระ โปรแกรมนี้จึงสามารถทำได้แม้กับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิว มีปัญหาน้อยมากๆ หรือมีปัญหาในระดับปานกลางและรู้สึกไม่มั่นใจในความไม่สม่ำเสมอของสีผิว โดยการเข้าไปยับยั้งเม็ดสีเมลานินนั้นจะเป็นการกำจัดเม็ดสีที่ผิวหนังบริเวณหนังกำพร้า ซึ่งโปรแกรมนี้จะส่งคลื่นความร้อนและพลังงานในระดับหนึ่งเท่านั้นที่จะเป็นการให้ความร้อนที่ไม่มากจนเกินไปทำให้เซลล์ผิวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงนั้นไม่ได้รับผลกระทบ และไม่เกิดความเป็นด่างของผิวหลังจากทำเสร็จ

สำหรับผู้รับบริการที่รู้สึกอยากเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าหรืออยากลดความหมองคล้ำรวมทั้งจุดด่างดำ ลดการเกิดฝ้าและรอยไหม้จากแดด หรือรอยอักเสบที่เกิดสาเหตุอื่นๆก็สามารถใช้โปรแกรมในนี้ได้ สามารถเลือกทำโปรแกรม PICO-Bright นี้ได้ทั้งผิวหน้าแขนขาหรือบริเวณลำตัวตามจุดต่างๆที่ต้องการแก้ปัญหาความหมองคล้ำ

โปรแกรม PICO-Bright พักฟื้นหน้านานแค่ไหน?

จุดเด่นความน่าสนใจของโปรแกรมนี้นอกจากจะใช้ระยะเวลาการรักษาที่สั้นใช้พลังงานที่ไม่สูงมากจนเกินไป ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหลังรับการรักษาก็ไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นสามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สามารถทำเลเซอร์ได้โดยไม่จำเป็นจะต้องมีการเตรียมผิวเหมือนกับการทำเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ทั้งการทำโปรแกรมนี้จะเน้นไปในกลุ่มผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาผิวระดับรุนแรง เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้าระดับเล็กน้อยถึงปานกลางเท่านั้น

ผลลัพธ์หลังทำ โปรแกรม PICO-Bright
 • ช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินที่บริเวณชั้นหนังกำพร้า
 • แก้ปัญหาฝ้า กระ ทั้งระดับตื้นและระดับลึก ช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระที่สะสมมานานหลายปีได้
 • ลดเลือนรอยแดงและรอยดำ ซึ่งเกิดจากการอักเสบของผิวเช่นเป็นสิวเรื้อรัง เกิดรอยดำจุดด่างดำสะสม
 • แก้ปัญหาความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ช่วยปรับให้ผิวมีความกระจ่างใสเรียบเนียน
 • สามารถแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากรอยไหม้แสงแดด

ทั้งนี้ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจรับการรักษา คือ ผู้รับการรักษาต้องเช็คระยะเวลาในการพักฟื้นซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีระยะเวลาในการฟื้นฟูสภาพผิวหลังรับการรักษาไม่เท่ากัน อีกทั้งบางโปรแกรมไม่แนะนำให้มีการแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางกับผิวที่ผ่านการทำเลเซอร์ ประมาณ 7-10 วัน แต่สำหรับผู้ที่มีความสนใจที่จะเลือกโปรแกรม PICO-Smooth และ PICO-Bright จะมีข้อดีสำคัญคือหลังรับการรักษาแล้วสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติสามารถแต่งหน้ากลบร่องรอยหลังทำเลเซอร์ได้

โดยแพทย์จะวางแผนการรักษาของแต่ละบุคคล เพื่อให้มีรูปแบบการรักษาเฉพาะและสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกรับการรักษาด้วยโปรแกรมต่างๆสามารถปรึกษากับแพทย์ผิวหนังของ THE RITZ CLINIC ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

Share

Related Services

Picosecond-Laser มีบทความ
Pico-Scar มีบทความ

PICO-SCAR

Banner-Vbeam-web

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ