Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

รู้ก่อนฉีด! Sculptra ของแท้ดูยังไง ราคาเท่าไหร่

- By Dr. Ritz
Sculptra ของแท้ดูยังไง ราคาเท่าไหร่

sculptra ราคาเท่าไหร่? ฉีดแล้วช่วยอะไรบ้าง? คำถามเหล่านี้ หาคำตอบได้ในบทความนี้เลย หัตถการ sculptra กำลังมาแรงมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งก็คือการฉีดสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มีคุณภาพสูงเข้าสู่ชั้นผิว ให้ผลลัพธ์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกายได้ดีกว่าการใช้สารเติมเต็มทั่วไป

ด้วยคุณสมบัติหลักของ sculptra  คือ Collagen Biostimulator ทำหน้าที่กระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหลักฉีด โดยมีสาร Poly-L-Lactic acid ที่ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้กลับมากระชับ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้ จึงทำให้มีราคาสูงกว่าแบรนด์ทั่วไป และได้รับการยอมรับในหลายประเทศ แม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าแบรนด์อื่นก็ตาม และความโด่งดังนี้เอง ทำให้มี Sculptra ปลอมเกิดขึ้นมากมาย

จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด เช็กให้ชัวร์ว่าเราได้รับ Sculptra ของแท้ที่รับการรับรองจากอย.ไทย แล้วเท่านั้น เพื่อความสวยที่มาคู่กับความปลอดภัยนั่นเอง

Sculptra เป็นของประเทศอะไร

Sculptra เป็นของประเทศอะไร

แม้ว่า sculptra ราคาแพงกว่าการใช้สารเติมเต็มที่นิยมในปัจจุบัน แต่ก็คุ้มค่าเพราะแบรนด์ sculptra เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศสวีเดน โดย บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ทุกล็อตที่นำเข้า ได้ผ่านการตรวจสอบด้วยมาตรฐานตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต

สำหรับคลินิกเสริมความงามในไทยที่มีผลิตภัณฑ์นี้ให้บริการจะต้องมีใบรับรองอย่างถูกต้องจากบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัดด้วย สามารถตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อค้นหาคลินิกที่มี sculptra ให้บริการ  รวมทั้งมีวิธีการตรวจสอบด้วยตัวเองก่อนฉีดอีกหลายวิธี ติดตามกันต่อเลย

Sculptra ของแท้ดูยังไง

นอกจากตรวจสอบคลินิกที่มีให้บริการ sculptra ของแท้ จากใบรับรองตามที่แนะนำในเบื้องต้นแล้ว ก่อนฉีด ยังควรต้องตรวจสอบลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์ด้วย โดยให้สังเกตจากคำแนะนำต่อไปนี้ เริ่มจากดูสีของกล่องที่เป็นสีแดง มีชื่อแบรนด์เป็นสีขาว รอบ ๆ กล่องต้องไม่มีรอยบุบ ฝากล่องด้านบนด้านล่างต้องไม่มีรอยเปิด และต้องสังเกตรายละเอียดอื่น ๆ ในลำดับถัดไป ดังนี้

มีสติกเกอร์โมโนแกรมปิดด้านบน

สติกเกอร์กลม ๆ แบรนด์สีทองพร้อมชื่อแบรนด์ คือ จุดแรกที่ต้องตรวจสอบ ต้องไม่มีรอยฉีกขาด หรือมีรอยเปื้อน รอยดำ ต้องแนบสนิทบนกล่องแปะกึ่งกลางกล่องระหว่างฝาปิดและตัวกล่อง ไม่มีร่องรอยของการเปิดออก และมีแปะมาชิ้นเดียวเท่านั้น จุดนี้ต้องละเอียดสักนิดเพื่อความมั่นใจว่าไม่โดนสวมรอยนำของปลอมมาฉีด

มีเอกสารภาษาไทย และเลข อย. ปิดหลังกล่อง

เอกสารกำกับการใช้งาน จะต้องระบุเลขล็อตการผลิต วันเดือนปีที่ผลิต ที่ตรงกับที่ระบุบนฉลากหน้ากล่อง และต้องตรงกับฉลากบนขวด ตัวเอกสารกำกับต้องมีภาษาไทยชัดเจน สามารถนำเลขจดทะเบียน อย. ที่ระบุอยู่ข้างกล่อง มาตรวจสอบเลข อย. ได้ทางเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา www.ORYOR.com

มีลายน้ำนูนเป็นรูปตัว S อยู่บนกล่อง

หน้ากล่องจะมีสัญลักษณ์ตัว S ที่มีความนูนเหนือเนื้อพื้นกล่อง สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าอยู่บนพื้นกล่อง เมื่อสัมผัสจะรู้สึกถึงความนูนได้ชัดเจน

มี QR Code ให้สแกนเช็กผ่าน eZTracker

มี QR Code ให้สแกนเช็กผ่าน eZTracker

บนกล่องจะมีเลขทะเบียนการนำเข้า และมี QR Code จะอยู่ด้านข้างกล่องเห็นได้ชัดเจน (คิวอาร์โค้ดอยู่บนพื้นหลังสีทอง) สามารถสแกนผ่านแอปพลิเคชัน eZTracker เมื่อสแกนแล้วระบบจะขึ้นข้อมูลของสินค้า ทั้งหมายเลขสินค้า วันผลิตและวันหมดอายุ ให้เช็กกับเอกสารข้างกล่อง และฉลากข้างกล่องอีกครั้งว่าตรงกันหรือไม่?

ขวดต้องปิดซีลมาสนิท มีลักษณะเป็นผงด้านใน

ตัวขวดต้องปิดสนิทโดยการซีลด้วยอะลูมิเนียมสุญญากาศ (ลักษณะแบบเดียวกับซิลขวดยาสำหรับฉีด) ด้านในขวดที่บรรจุ sculptra มีลักษณะเป็นผงสีขาว (สามารถเขย่าขวดดูได้) ฉลากรอบขวดต้องเรียบสนิทไม่มีรอยฉีกขาด หรือรอยดำ ฝาขวดด้านบนมีลักษณะเป็นจุกยาง ต้องไม่มีรอยแกะ รอยขาด หรือรอยเจาะ

Sculptra ราคาเท่าไหร่

sculptra ราคาเท่าไหร่? แพงกว่าแบรนด์อื่นจริงไหม? คำตอบ คือ ราคาต่อขวดที่ปริมาณ 10 CC. จะอยู่ที่ 25,000-30,000 บาท ผลลัพธ์อยู่ได้ถึง 2 ปี ถือว่าคุ้มมาก เพราะด้วยคุณสมบัติพิเศษ คือ Collagen Biostimulator ที่คืนความอ่อนวัย ลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับผิว ทำให้ผิวเต่งตึงได้เป็นอย่างดี เปลี่ยนผิวโทรมให้เป็นผิวสวยได้อย่างเห็นผล จึงถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

สรุปบทความ

แม้ว่า sculptra ราคาจะสูงกว่าแบรนด์ฝั่งเกาหลี แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ามากกว่า ทั้งนี้ก่อนฉีดแนะนำว่าต้องตรวจสอบให้ดี เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับ sculptra ของแท้แน่นอน หรือเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้อย่าง The Ritz Clinic จะช่วยให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจ เลยไม่ต้องกังวลเรื่อง sculptra ของแท้หรือของปลอมเลย เพราะเราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสถานพยาบาล ใช้ของแท้แน่นอน สามารถตรวจสอบได้

นอกจากนี้ทีมแพทย์ความงามของเรา ก็ล้วนมีประสบการณ์มากมายในด้านหัตถการเสริมความงาม รับรองเลยว่าได้ผลลัพธ์ตรงตามต้องการอย่างแน่นอน แต่หากใครอยากเห็นผลลัพธ์ความอ่อนเยาว์แบบจัดเต็มก็สามารถทำ sculptra ควบคู่กับการฉีดฟิลเลอร์ได้เช่นกัน โดยสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่โทร 088-892-2666 หรือ line: @Theritzclinic

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
HIFU กับ Botox ต่างกันยังไง
สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีด Sculptra

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ