Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

เปรียบเทียบชัด ๆ ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดหน้าผาก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน

- By Dr. Ritz
1 ฟิลเลอร์หน้าผาก VS ผ่าตัดหน้าผาก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน

หน้าผาก หนึ่งจุดสำคัญบนใบหน้าที่จะช่วยปรับใบหน้าให้มีความละมุนแลดูอ่อนเยาว์ และมีมิติสมส่วน แต่เมื่อไหร่ที่หน้าผากแบน มองมุมข้างแล้วดูหน้าผากยุบ ก็จะทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน แลดูมีอายุได้ 

ซึ่งวิธีที่จะช่วยเรียกคืนองศาหน้าผากสวยกลับมาอีกครั้งก็สามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน คือ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก และการศัลยกรรมเสริมหน้าผาก ทั้ง 2 วิธีนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างไร? และปัญหาที่คุณมีจะเหมาะกับวิธีไหนกันแน่ วันนี้ THE RITZ CLINIC จะพามาไขข้อสงสัยกัน

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร?

2 ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร

ฟิลเลอร์หน้าผาก หัตถการความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถช่วยปรับรูปทรงหน้าผากได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หรือผ่าตัดให้เจ็บตัวแต่อย่างใด 

เพียงอาศัยฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิดฉีดเข้าไปบริเวณหน้าผากที่มีปัญหา เพื่อเติมเต็มและปรับแต่งรูปทรงหน้าผากให้สวยตรงตามความต้องการ หรืออาจปรับแต่งให้เหมาะสมตามหลักโหงวเฮ้งก็ได้เช่นกัน ซึ่งวิธีนี่จะมอบผลลัพธ์เป็นองศาหน้าผากสวยเป๊ะ ได้ยาวนานสูงสุด 1-2 ปีเลยทีเดียว ขึ้นกับการดูแลของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์หน้าผาก เหมาะกับใคร?

การทำฟิลเลอร์หน้าผากสามารถดูแลปัญหารูปทรงหน้าผากได้หลากหลาย ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มคนดังต่อไปนี้ 

  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงและองศาหน้าผากให้ได้รูปละมุนสวย
  • ผู้ที่ต้องการจัดการปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบให้โหนกนูนมีมิติ
  • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาร่องลึก รอยบุ๋มบริเวณหน้าผาก
  • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวหน้าผากให้เรียบเนียน เต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์ 
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงหน้าผากโดยไม่ต้องผ่าตัด และเสียเวลาพักฟื้น 
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงหน้าผากให้อิ่มเอิบตามหลักโหงวเฮ้ง

ผลลัพธ์หลังทำฟิลเลอร์หน้าผาก

สำหรับการทำฟิลเลอร์หน้าผากผู้เข้ารับบริการจะสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ ว่าหน้าผากมีความโหนกนูน ละมุนสวยมากยิ่งขึ้น และจะเริ่มเข้าที่ใน 1 สัปดาห์หลังฉีด จากนั้นจะคงผลลัพธ์รูปทรงหน้าผากที่สวยงามได้ยาวนาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับรุ่นหรือยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ และการดูแลตัวเองหลังฉีดของแต่ละบุคคล 

ทั้งนี้หากเป็นฟิลเลอร์แท้จะสามารถสลายเองได้ โดยไม่ตกค้างในร่างกาย ซึ่งหากไม่พึงพอใจในผลลัพธ์ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ และฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าผากใหม่อีกครั้งเพื่อปรับแก้ทรงได้

ผ่าตัดเสริมหน้าผาก คืออะไร?

3 ผ่าตัดเสริมหน้าผาก คืออะไร

การผ่าตัดเสริมหน้าผาก หรือศัลยกรรมเสริมหน้าผาก เป็นอีกหนึ่งวิธีการแก้ไขรูปทรงหน้าผากให้กลับมาสมบูรณ์แบบ ได้องศาละมุนสวยมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ด้วยการใช้ซิลิโคนเสริมหน้าผาก เสริมเข้าไปบริเวณหน้าผากที่มีปัญหา เพื่อให้ได้หน้าผากที่มีมิติ และสมส่วน รับกับใบหน้ามากกว่าเดิม 

วิธีนี้มีข้อดี คือ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ถาวร แต่อาจแลกมาด้วยความเจ็บค่อนข้างมาก มีรอยบวมช้ำนาน และอาศัยระยะเวลาพักฟื้นนานเช่นกัน

ผ่าตัดเสริมหน้าผากเหมาะกับใคร?

สำหรับผู้ที่เหมาะกับการผ่าตัดเสริมหน้าผากนั้น ได้แก่

  • ผู้ที่มีปัญหาหน้าผากแบน บุ๋ม ยุบ ค่อนข้างลึก
  • ผู้ที่ต้องการปรับทรงหน้าผากให้ถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้ง จากเดิมที่มีปัญหากระดูกทรุดตัว 
  • ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์หลังทำแบบถาวร ไม่ต้องเสียเวลาทยอยเติมใหม่เรื่อย ๆ (เว้นแต่ว่าต้องการที่จะแก้ไขรูปทรงเอง)

ผลลัพธ์หลังผ่าตัดเสริมหน้าผาก

ผลลัพธ์หลังผ่าตัดเสริมหน้าผากจะไม่ได้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก  เนื่องจากอาจมีอาการบวมช้ำ ทำให้ใบหน้าและหน้าผากดูยังไม่เข้าที่ หรือมีอาการบวมช้ำอยู่ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นประมาณ 1-3 เดือน จนกว่าซิลิโคนจะเข้าที่ ความบวมลดลงและรอยช้ำหายไป แต่เมื่อทุกอย่างเข้าที่แล้ว จะมอบผลลัพธ์หลังผ่าตัดเสริมหน้าผากที่อยู่กับคุณได้อย่างถาวรเลยล่ะ

ควรเลือกฟิลเลอร์หน้าผาก หรือผ่าตัดเสริมหน้าผากดี?

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว THE RITZ CLINIC ก็เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอเข้าใจกันแล้วใช่ไหมว่าจริง ๆ แล้วฟิลเลอร์หน้าผาก กับการศัลยกรรมผ่าตัดหน้าผากนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร? และมีข้อดี-ข้อจำกัดอะไรบ้าง?ซึ่งการจะเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งในการแก้ปัญหาหน้าผากนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการและปัญหาที่มีเป็นหลัก เช่น ถ้าเน้นผลลัพธ์การปรับรูปทรงหน้าผากให้สวยทันใจ ไม่ต้องเจ็บตัวหนัก หรือเสียเวลาพักฟื้นก็ควรเลือกดูแลด้วยฟิลเลอร์หน้าผาก ขณะที่ถ้าต้องการผลลัพธ์ถาวร แก้ปัญหาหน้าผากที่มีปัญหาการยุบตัวมาก ๆ ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ การเสริมหน้าผากก็จะค่อนข้างตอบโจทย์มากกว่านั่นเอง

ฟิลเลอร์หน้าผาก ปรับรูปหน้าให้ดูละมุน ที่ THE RITZ CLINIC

หากคุณอยากมีหน้าผากโหนกนูน บอกลาปัญหาหน้าผากแบนได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด ฟิลเลอร์หน้าผากก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าปัญหารูปทรงหน้าผากที่กำลังเผชิญอยู่จะเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากหรือไม่นั้น? ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ THE RITZ CLINIC ได้เลย

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผากก่อนทำและหลังทำทันที

เรามีบริการโปรแกรมฟิลเลอร์หน้าผากโดยคุณหมอผู้ชำนาญการ มีเทคนิคการฉีดที่เหมาะสม พร้อมมอบหน้าผากทรงสวยงามถูกใจ และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ด้วยฟิลเลอร์หลายยี่ห้อมาตรฐานระดับโลก การันตีของแท้ ตรวจสอบได้แน่นอน แถมมีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงเพียบ!   

หากคุณสนใจหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่ทางคลินิกเราพร้อมให้คำแนะนำ และคำปรึกษาอย่างจริงใจ ด้วยทีมคุณหมอที่พร้อมให้การดูแลทุกเคสอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1 ปรับโหงวเฮ้งหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ หน้าสวยหวาน วาสนาดี
ฉีดโบท็อกกี่วันเห็นผล แต่ละตำแหน่งต่างกันอย่างไร

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ