Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

รักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค DLLC ใหม่ล่าสุดจาก The Ritz Clinic

- By Dr. Ritz

เทคนิค DLLC เป็น technique เฉพาะของคลินิก The Ritz Clinic ที่คิดค้นขึ้นมา เพื่อให้ตอบโจทย์การรักษาหลุมสิวมากที่สุด และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการความงาม ซึ่งความพิเศษเฉพาะตัวของวิธีรักษาหลุมสิว ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุดนี้ ช่วยให้ผลลัพธ์ในการรักษาหลุมสิวที่ดียิ่งขึ้น หลุมสิวลดลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แม้กระทั่งหลุมสิวที่ลึก กว้าง ก็กลับมาตื้นขึ้นได้อีกครั้ง

เมื่อรักษาครบตามจำนวนครั้งที่แพทย์ประเมิน ก็ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส และกลับมาสัมผัสได้ถึงใบหน้าที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น รอยหลุมตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รอยดำ และรอยแดงจากสิวก็แลดูจางลง ช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี วิธีรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค DLLC นี้จึงได้รับการตอบรับอย่างดี และกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน มาทำความรู้จักกับเทคนิค DLLC ให้มากกว่านี้ ในบทความนี้เลย

รักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค DLLC

หลุมสิวเกิดจากอะไร

ก่อนจะไปรู้จักกับเทคนิค DLLC  มารู้จักสักนิดก่อนว่าหลุมสิวเกิดขึ้นเพราะอะไร? สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดหลุมสิวก็คือ การเป็นสิวชนิดต่าง ๆ ซึ่งหากมีการอักเสบที่ทำร้ายเนื้อผิวด้วยแล้ว จึงมักพบว่าหลังสิวหาย ก็จะทิ้งรอยแผลเป็นอย่างหลุมสิว หรือรอยดำ รอยแดงไว้ ซึ่งมีขนาดและความลึกแตกต่างกันตามชนิดของสิว 

ซึ่งตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวจนผิวอักเสบรุนแรงทำให้เกิดหลุมสิว ก็คือเจ้าแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เมื่อกินเศษซากผิวหนัง และความมันของผิว จะปล่อยกรดไขมันอย่าง Fatty acid ที่กระตุ้นให้ผิวอักเสบ เป็นหัวสิวอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ทำลายเซลล์เนื้อเยื่อทำให้เกิดหลุมลึกลงไปใต้ผิว 

ยิ่งเป็นสิวจำนวนมากก็มีสิทธิ์ที่จะมีรอยหลุมสิวเป็นจำนวนมากตามไปด้วย และหากเลือกวิธีรักษาหลุมสิวผิดวิธีก็อาจส่งผลทำให้ผิวหน้าเสียหาย เกิดแผลเป็นยิ่งกว่าเดิมได้ สำหรับปัญหาหลุมสิวมีวิธีรักษาได้หลายแบบ แต่วิธีที่ได้ผลมากที่สุด เห็นผลเร็วที่สุด ได้รับความนิยมมากที่สุด จะคือวิธีไหนนั้นมาติดตามกันต่อเลย 

รู้จักกับวิธีรักษาหลุมสิว DLLC จาก The Ritz Clinic

เทคนิค DLLC  หรือ Double Layer And Laser Combination เป็นการใช้เลเซอร์รักษาหลุมสิวที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ และเป็นเทคนิคเฉพาะตัวของ The Ritz Clinic ที่ใช้เทคโนโลยี Picosecond Laser ในการยิงเลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่สามารถรักษาหลุมสิวได้ทุกชนิด และปลอดภัย ออกแบบมาให้เหมาะกับการแก้ไขปัญหาเฉพาะสำหรับแต่ละบุคคล ใช้เวลาไม่นานในการทำแต่ละครั้ง 

เมื่อทำครบตามที่แพทย์ประเมินจะมอบผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ คือ หลุมสิวลดลงและหายไปในที่สุด ช่วยปรับสภาพเซลล์ใต้ผิวหนังให้แข็งแรง ยืดหยุ่นมากขึ้น ผิวกระชับ เต่งตึงมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะต้องใช้เวลาพักฟื้นสักระยะ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษาแบบเร่งด่วน และไม่มีระยะพักฟื้นของใบหน้า

หลักการทำงานของเทคนิค DLLC

หลักการทำงานของเทคนิค DLLC

Double Layer And Laser Combination หรือ เทคนิค DLLC เป็นการรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญในการใช้เครื่องมือยิงเลเซอร์ด้วยเครื่อง Picosecond Laser หรือเรียกว่าการรักษาหลุมสิวแบบ PICO-SCAR ที่ใช้เลเซอร์พิเศษ LIOB หรือ Laser Induced Optical Breakdown พร้อมหัวยิงแบบเฉพาะตัว คือ Full Beam  และหัว Fractional ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการรักษาหลุมสิว 

ควบคู่กับการใช้เทคนิค DLLC  หรือ Double Layer And Laser Combination ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในการคำนวณปริมาณการยิงแต่ละครั้ง แพทย์จะดูตามความเหมาะสมเป็นหลัก โดยจะเลือกระดับความลึกในการยิงเลเซอร์จะตามลักษณะของหลุมสิว และปัญหาผิวหน้า 

ที่สำคัญเทคนิค DLLC จะมีการดูแลหลังทำที่มีขั้นตอนพิเศษเฉพาะตัว ช่วยให้ผลลัพธ์หลักทำชัดเจนมากขึ้นและฟื้นฟูผิวหน้าได้รวดเร็วกว่าการทำหัตถการด้วยเทคนิคอื่น ๆ 

เทคนิค DLLC ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

เทคนิค DLLC ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

 • การรักษาและลดรอยหลุมสิวแบบต่าง ๆ 
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวอิ่มฟู เต่งตึงยิ่งขึ้น
 • ฟื้นฟูเซลล์ผิว ให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงยิ่งขึ้น
 • ช่วยรักษาและลดรอยแผลเป็นบนหน้าได้ 
 • กระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้น
 • ปรับสภาพผิวหน้า และมอบผิวที่กระจ่างใสยิ่งขึ้น

นี่คือจุดเด่นของการรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค DLLC  ที่มีบริการที่ The Ritz Clinic เท่านั้น ซึ่งการันตีผลการรักษาได้จริง พร้อมผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เทคนิคนี้ผ่านการคิดค้นและพัฒนามาเป็นอย่างดีจากประสบการณ์การรักษามากมายโดย นพ.เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช  

เทคนิค DLLC เหมาะกับใครบ้าง

เทคนิค DLLC เหมาะกับใครบ้าง 

เทคนิค DLLC จะเหมาะผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวทุกชนิด และรวมถึงปัญหาผิวหน้าเหล่านี้

 • ผู้ที่มีรอยแผลเป็นจากสิว หรือแผลเป็นอื่น ๆ บนใบหน้า 
 • ผู้ที่มีปัญหารอยดำ และรอยแดงจากสิว
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่มีปัญหากระ ฝ้า จุดด่างดำ 
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัย

เพราะนอกจากเรื่องหลุมสิวแล้ว การเลือกโปรแกรมดูแลผิวหน้าด้วย PICO-SCAR ยังช่วยทำให้ใบหน้าเรียบเนียน ผิวกระชับมากขึ้น พร้อมกระตุ้นเซลล์ผิวให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้ด้วย 

การเตรียมตัวเข้ารับการรักษาหลุมสิวด้วย DLLC

หากสนใจวิธีรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค DLLC นั้น จะมีวิธีการเตรียมตัวที่สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากเลย โดยเริ่มต้นด้วยการเข้าพบแพทย์ที่ The Ritz Clinic ของเราก่อน เพื่อประเมินแนวทางการรักษา ตรวจสภาพผิวหน้า พร้อมตรวจสุขภาพเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับการทำหัตถการความงาม เช่น ประวัติสุขภาพ, ประวัติการเสริมความงาม หลังจากนั้นก็นัดเข้ารับการรักษา พร้อมให้คำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนการรักษา ดังนี้ 

 • ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงอย่างน้อย 1 สัปดาห์ 
 • งดการสครับผิวหน้า หัตถการกลุ่มผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งการทำเลเซอร์อื่น ๆ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการทำเลเซอร์ (PICO-SCAR)
 • หากใช้ยากลุ่มวิตามินเอรักษาสิวอยู่ ควรหยุดยาอย่างน้อย 1 เดือนก่อนการทำเลเซอร์ (PICO-SCAR)
 • ควรบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการทำเลเซอร์
 • แจ้งประวัติโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา โดยเฉพาะประวัติการแพ้ยาชาให้แพทย์ทราบ รวมทั้งแจ้งประวัติยาที่ทานเป็นประจำ เพื่อให้แพทย์ประเมินแนวทางการรักษาได้อย่างเหมาะสม
 • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้าทำอย่างน้อย 48 ชั่วโมง 

ในวันทำหัตถการจะมีการทำความสะอาดใบหน้า และแปะยาชาประมาณ 30-60 นาที (ในกรณีที่ใช้หัวยิงแบบ Fractional เพื่อรักษาหลุมสิว) เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว ก็จะเช็ดยาชาออก และทำการยิงเลเซอร์ หลังทำแนะนำให้พักใบหน้าอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ เพราะหลังการรักษาจะมีรอยแผลเล็ก ๆ จากการยิงเลเซอร์ ซึ่งจะค่อย ๆ หายได้เองใน 3-5 วัน หรือบางรายอาจจะอยู่ที่ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณการยิงเลเซอร์ สิ่งสำคัญคือห้ามแกะ เกา บริเวณที่มีรอยจากการยิงเลเซอร์ และให้ทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด 

ผลลัพธ์จากการรักษาด้วยเทคนิค DLLC

การรักษาหลุมสิวด้วยเทคนิค DLLC สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ (ขึ้นอยู่สภาพผิวของแต่ละคนด้วย) และรอยหลุมสิวจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามระยะเวลาภายใน 7-10 วัน และเมื่อรักษาต่อเนื่องจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นหลังทำไปแล้วประมาณ 1-3 ครั้ง รอยหลุมสิวก็จะจางไป ผิวหน้าเรียบเนียนกระชับ กลับมามีผิวสวยสดใส อิ่มฟู แลดูอ่อนวัยแบบเป็นธรรมชาติ และไม่ใช่แค่เรื่องหลุมสิวเท่านั้น ปัญหาอื่น ๆ บนใบหน้าก็สามารถจัดการได้ด้วยเทคนิค DLLC เช่นกัน  

สรุปบทความ

วิธีรักษาหลุมสิวให้หาย รักษาได้จริงด้วยเทคนิค DLLC  วิธีการรักษาหลุมสิวที่ The Ritz Clinic คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้รับการรักษามากที่สุด ซึ่งได้รับการตอบรับว่าเป็นวิธีรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดในตอนนี้ ผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธีนี้ต่างพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ ปัญหารอยหลุมสิวจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป แค่เลือกรักษาให้ถูกวิธี ไม่ว่าหลุมใหญ่และลึกแค่ไหน ก็กลับมาตื้นและจางลงได้แน่นอน

หากสนใจอยากเข้ารับการรักษา หรือประเมินสภาพผิวหน้า รวมทั้งการขอคำแนะนำความงามในด้านอื่น ๆสามารถเข้ามาพบแพทย์ของ The Ritz Clinic ได้ทุกสาขา เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการด้านความงามครบวงจร รับรองว่าสวยได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
HIFU กับ Botox ต่างกันยังไง
สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีด Sculptra

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ