Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

เติมฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม ปากกระจับ ทำได้ทุกทรง ที่ The Ritz Clinic

“ฟิลเลอร์ปาก” บำรุงริมฝีปากให้อวบอิ่ม ฉ่ำวาว พร้อมปรับรูปทรงปากให้สวยงามดั่งใจ

- By Dr. Ritz

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในหัตถการที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถช่วยเปลี่ยนริมฝีปากที่ดำคล้ำให้มีสีที่อ่อนลงได้ พร้อมฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้ง หรือตกร่อง ให้กลับมาชุ่มชื้น เรียบเนียน และปากฉ่ำวาวได้ทันที หรือสำหรับคนที่อยากปรับรูปทรงริมฝีปากให้สวยงามมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ปากก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจทำหัตถการนี้อยู่ แล้วอยากศึกษาข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เดอะริทซ์คลินิก (THE RITZ CLINIC) ได้รวบรวมสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปากมาให้แล้ว พร้อมรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากในรูปทรงต่าง ๆ มีภาพเปรียบเทียบก่อนทำและหลังทำ จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

ฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ปาก (Lips Filler) คือ การฉีดสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “HA Filler” เข้าไปที่บริเวณริมฝีปาก โดย HA Filler จะมีคุณสมบัติคงตัวอยู่ใต้ชั้นผิวและอุ้มน้ำได้ดี เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจึงสามารถช่วยปรับขนาดโครงสร้างของริมฝีปาก เพิ่มเนื้อปากให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น เติมเต็มร่องปากให้ตื้นขึ้น พร้อมกับบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นได้ในคราวเดียว

ฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร ฟิลเลอร์ปากช่วยอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ปากช่วยอะไรบ้าง

 • บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น หมดกังวลเรื่องปากแห้ง ปากเป็นร่อง ทาลิปสติกแล้วไม่สวย
 • ปรับขนาดโครงสร้างของริมฝีปากให้สวยงาม มีสัดส่วนที่สมดุลเท่ากันทั้ง 2 ข้าง
 • ปรับรูปทรงปากให้สวยงามตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ปากทรงกระจับ ปากสายฝอ หรือปากเกาหลี
 • เติมเนื้อริมฝีปาก แก้ปัญหาสำหรับคนที่มีริมฝีปากบางเกินไป ทั้งจากการเป็นแต่กำเนิด หรือผลข้างเคียงจากการที่ทำศัลยกรรมตัดปากบางมากเกินไป
 • แก้ปัญหามุมปากตกจนทำให้ใบหน้าดูบึ้งตึง โดยการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากขึ้นและทำให้เป็นรูปปากยิ้มแทน

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม

HA Filler เป็นสารที่สร้างขึ้นเลียนแบบสารธรรมชาติในร่างกายของมนุษย์ จึงสามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกายของเรา ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้น้อยมาก ๆ

นอกจากนี้ HA Filler ยังเป็นสารเติมเต็มที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และ อย. ของประเทศไทย แล้วว่า สามารถนำมาใช้ฉีดปรับรูปหน้าได้โดยไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เนื่องจากร่างกายสามารถสร้างเอนไซม์ไฮยาลูรอนิเดส (Hyaluronidase) มาสลายฟิลเลอร์ได้เอง ทำให้เมื่อเวลาผ่านไป ฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายไป ไม่มีการตกค้างในร่างกาย 

ถ้าหากเลือกทำฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้ ฉีดในตำแหน่งที่ถูกต้อง และใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับจุดที่ฉีด ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้เกิดอันตรายแน่นอน

3 รูปทรงฟิลเลอร์ปากยอดฮิต

 3 รูปทรงฟิลเลอร์ปากยอดฮิต

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าการเติมฟิลเลอร์ปาก สามารถปรับรูปทรงปากเป็นทรงอะไรได้บ้างนั้น THE RITZ CLINIC มี 3 รูปทรงฟิลเลอร์ปากยอดฮิตที่คนนิยมทำกันมาฝาก แต่ละทรงจะมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วรูปปากทรงไหนที่เหมาะกับคุณ ไปดูกันเลย

 • Sexy Kysse : รูปทรงปากสายฝอแบบตะวันตก ริมฝีปากจะดูเต็ม อิ่มฟู มีความอวบอิ่ม โดยจะมีขนาดริมฝีปากบนและล่างในสัดส่วน 1:1
 • Classy Kysse : ริมฝีปากอวบอิ่ม รูปทรงปากสวยธรรมชาติ โดยทรงปากจะมีลักษณะปากบนบางกว่าปากล่างในสัดส่วนที่พอดี
 • Cherry Kysse : รูปทรงปากกระจับตามสไตล์เกาหลี ริมฝีปากบนมีความโค้งเรียวสวยคล้ายกับลูกเชอร์รี่ และริมฝีปากล่างอวบอิ่ม จัดเป็นรูปทรงปากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ทำไมต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากที่ THE RITZ CLINIC

การฉีดฟิลเลอร์ปากจะต้องเลือกทำกับแพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์อย่างมาก เลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ และฉีดในตำแหน่งที่ถูกต้องในปริมาณที่เหมาะสม เพราะถึงแม้ว่าสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดจะมีความปลอดภัย สามารถสลายได้เองโดยที่ไม่ตกค้างในร่างกาย แต่ถ้าหากฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ ฉีดในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรือฉีดเข้าเส้นเลือด ก็อาจทำให้เป็นอันตรายได้

เหตุผลที่คุณควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ The Ritz Clinic

สำหรับใครที่ไม่รู้จะทำฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ให้ THE RITZ CLINIC เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราพร้อมที่จะดูแลคุณด้วยมาตรการ 5 ข้อต่อไปนี้

 • ดำเนินการโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์และชำนาญการด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ ได้มาตรฐาน นำเข้ามาอย่างถูกต้อง ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งจากอเมริกา ยุโรป และไทย (U.S. FDA, TH-FDA, CE) จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย
 • มีผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ให้เลือกใช้หลายรุ่น หลายแบรนด์ ทำให้ตอบโจทย์สภาพผิวและรูปหน้าของคนไข้ได้อย่างครอบคลุม
 • การันตีในผลลัพธ์ว่าคุณจะต้องพึงพอใจ
 • มีการติดตามผลลัพธ์หลังการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการเกิดความมั่นใจและยังมีการเปรียบ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

สำหรับใครที่ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากของเราแล้วสนใจที่จะเติมฟิลเลอร์ปาก ปรับรูปทรงปากให้อวบอิ่ม สามารถนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอได้ทุกสาขาของ THE RITZ CLINIC เลย และเพื่อให้สามารถทำหัตถการได้ แนะนำให้เตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ดังนี้

 • ก่อนทำ 3-7 วันควรงดยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs ยาละลายลิ่มเลือด และวิตามิน
 • ก่อนทำ 1 วันควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ก่อนทำ 1 วัน ควรงดการออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด รวมไปถึงควรเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าสัมผัสความร้อน อย่างการซาวน่า ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เป็นต้น
 • หากมีโรคประจำตัว หรือมีอาการของผิวหนังอักเสบบริเวณที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำหัตถการ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • แพทย์จะประเมินสภาพของริมฝีปากก่อนเพื่อดูว่าการเติมฟิลเลอร์ปากสามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่คนไข้กังวลได้ไหม
 • หากประเมินแล้วว่าสามารถแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ได้ แพทย์จะแจ้งปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ และเตรียมผิวบริเวณริมฝีปากให้เรียบร้อยโดยการฆ่าเชื้อบริเวณที่จะฉีดและรอบ ๆ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แล้วทำการฉีดยาชาเฉพาะที่เพื่อบรรเทาอาการเจ็บขณะทำหัตถการ
 • หลังจากนั้นจะฉีดฟิลเลอร์ตามแผนการรักษาที่วางไว้ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ และสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านต่อได้ โดยในวันที่รับบริการ แพทย์จะแนะนำให้กลับไปนอนพัก และหมั่นประคบเย็นบริเวณที่ฉีดทุก ๆ 1 ชั่วโมง เพื่อลดอาการบวม

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ให้ประคบเย็นด้วยแผ่นเจล หรือผ้าห่อน้ำแข็ง ประมาณ​ 10 นาที ทุก ๆ ชั่วโมง ในวันที่เข้ารับบริการ 
 • หลังฉีดอาจพบอาการเขียวช้ำหรือบวมแดงได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสในบริเวณจุดที่ฉีด หลังจากนั้นประมาณ 2-3 วันอาการก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายไปเอง
 • หลีกเลี่ยงให้บริเวณจุดที่ฉีดฟิลเลอร์สัมผัสกับความร้อนทุกชนิด อย่าง การตากแดด การออกกำลังกายกลางแจ้ง การซาวน่า เป็นต้น
 • ให้เลี่ยงการขยับผิวในจุดที่ฉีดในช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้สารเติมเต็มเคลื่อนตัวจนอยู่ผิดตำแหน่งได้
 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดคงสภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น
 • หากมีอาการปวด สามารถกินยาแก้ปวดได้
 • งดแต่งหน้า งดทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ AHA หรือวิตามินซีภายใน 24 ชั่วโมง
 • งดรับประทานอาหารรสจัด ของดิบ และของแสลงตามที่แพทย์แนะนำ

ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานกี่เดือน

การฉีดฟิลเลอร์ปากจะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีด ถ้าหากเราดูแลริมฝีปากของตัวเองดี หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร้อนจัด ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และหมั่นทาลิปสติกบำรุงริมฝีปากเป็นประจำ ก็จะช่วยชะลอการสลายของฟิลเลอร์ และทำให้อยู่ได้นานขึ้น

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ผลข้างเคียงที่อาจพบได้จากการฉีดฟิลเลอร์ปาก มีดังนี้

 • อาจมีผื่น หรือจุดแดงบริเวณรอยเข็มที่ฉีดฟิลเลอร์
 • อาการปวดหลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยการรับประทานยาแก้ปวด
 • อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ เป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไป เกิดจากการที่ฟิลเลอร์มีการกักเก็บน้ำใต้ผิวและดูดน้ำจากบริเวณรอบ ๆ จนทำให้ผิวดูฟูกว่าปกติ ซึ่งจะหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์
 • ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน อาจเกิดจากใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมากเกินไป หรือเลือกใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะกับบริเวณปาก หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์
 • อาการแพ้ฟิลเลอร์ หรือเกิดการอักเสบ จะมีลักษณะเป็นก้อนบวมนูน ผิวแดง และรู้สึกปวดมาก หากมีอาการดังกล่าวจะต้องรีบไปแพทย์เพื่อทำการรักษาทันที

ฟิลเลอร์ปากควรฉีดกี่ CC

ฟิลเลอร์ปากควรฉีดกี่ CC

ปริมาณที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ปากจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หากต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อบำรุงริมฝีปาก ใช้ฟิลเลอร์ 1 CC ก็เพียงพอ แต่สำหรับคนที่ต้องการปรับรูปทรงปากให้อวบอิ่มมากขึ้นตามสไตล์สายฝอ ก็อาจจำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์ถึง 2 CC

ฉีดฟิลเลอร์ปากราคาเท่าไหร่

ราคาการฉีดฟิลเลอร์ปากจะขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ THE RITZ CLINIC ราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาท* สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวได้ที่ THE RITZ CLINIC ทุกสาขา ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จองคิวออนไลน์ได้เลยที่  Instagram : THERITZCLINIC.OFFICIAL หรือ  Line OA: @theritzclinic หรือ Facebook Inbox: THE RITZ หรือโทรศัพท์ 088-892-2666

*ราคาโปรโมชันฉีดฟิลเลอร์อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

เลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี

สำหรับฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มผิวในปัจจุบันจะมียี่ห้อให้เลือกมากมาย และในแต่ละยี่ห้อก็ยังจะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นรุ่นย่อยให้เลือกลงไปอีก ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้หลายคนสงสัยว่า แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรจะเริ่มต้นเลือกจากยี่ห้อไหนดี 

ในส่วนนี้ THE RITZ CLINIC จะขอแนะนำฟิลเลอร์ปาก 3 ยี่ห้อหลักที่ อย.ไทย รับรอง และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างที่น่าสนใจดังนี้

1. Restylane

เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แบรนด์แรกของโลกที่พัฒนาขึ้นจากประเทศสวีเดน มีการวิจัยและพัฒนาอย่างจริงจังเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยสูงสุด ยี่ห้อนี้มีการนำเข้าโดยบริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด และในปัจจุบันก็ยังมีการพัฒนารุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง 

โดยรุ่นฟิลเลอร์ที่แนะนำให้มาฉีดปากก็คือ Restylane KYSSE เป็นรุ่นที่ผลิตมาเพื่อฉีดบริเวณริมฝีปากโดยเฉพาะ เนื้อละเอียดมีความคงตัว มีความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

Juvederm

2. Juvederm

เป็นฟิลเลอร์จากอเมริกาที่ได้รับการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยแล้วทั้งจาก อย. อเมริกา และ อย. ไทย นำเข้าโดยบริษัท แอลเลอร์แกน (ประเทศไทย) จำกัด ยี่ห้อนี้จะมีการผสมยาชามาเรียบร้อย ช่วยให้ไม่รู้สึกเจ็บเวลาฉีด สามารถนำไปใช้ได้กับทุกจุดบนใบหน้า และเป็นหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูง โดยรุ่นที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้แก่

 • Juvederm Vobella : เนื้อฟิลเลอร์จะมีความนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก และละเอียดที่สุด สามารถนำมาเติมเต็มบริเวณที่ต้องการให้เรียบเนียนขึ้นอย่างเช่นปาก หรือหน้าผากได้
 • Juvederm Volift : เนื้อฟิลเลอร์จะมีความนิ่มและละเอียด นิยมนำมาฉีดบริเวณที่มีปัญหาไม่ลึกมาก เช่น ร่องแก้ม แก้มตอบ ร่องน้ำหมาก ปาก

Belotero

3. Belotero

เป็นฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ นำเข้าโดย บริษัท เมิร์ซ เฮลธ์ แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยจะมีความน่าสนใจตรงที่ใช้ Cohesive Polydensified Matrix (CPM) ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษในการผลิตทำให้ฟิลเลอร์มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มขึ้น

รุ่นที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ Belotero Intense (กล่องสีชมพู) จะมีเนื้อฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถใช้แก้ปัญหาร่องลึกมาก ๆ อย่างร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก หรือใช้เติมฟิลเลอร์ปากได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์ปาก

1. ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันถึงจะหายบวม

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากแล้ว อาจมีอาการบวมเข็มประมาณ 7-14 วัน ซึ่งเป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไป ไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด แต่ถ้าหากครบ 14 วันแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพิ่มเติม

2. ฟิลเลอร์ปากสลายเองได้ไหม

HA Filler ที่นำมาใช้ฉีดบริเวณปาก สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย

ฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม

3. ฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม

เนื่องจากบริเวณริมฝีปากเป็นจุดที่เนื้ออ่อนและบอบบาง ในระหว่างที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ก็อาจทำให้รู้สึกเจ็บเล็กน้อยได้ อย่างไรก็ตาม ก่อนทำหัตถการ จะมีการแปะยาชาก่อน ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บลงได้มาก

4. ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันทาลิปได้

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากครบ 1 วันแล้ว สามารถทาลิิปสติกได้ตามปกติ แต่ในช่วง 2 สัปดาห์แรก แนะนำให้เลือกใช้ลิปสติกที่เช็ดทำความสะอาดง่ายไปก่อน เพื่อลดการกระทบกระเทือนเวลาที่ทำความสะอาด

5. ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อนเกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพทย์มีประสบการณ์ไม่มากพอ หรือเลือกใช้รุ่นฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะกับบริเวณปาก เนื้อฟิลเลอร์มีความแข็งเกินไป ทำให้ดูเป็นก้อนเวลาที่ขยับริมฝีปาก สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลาย ซึ่งถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้ก็จะสลายออกได้ 100% ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย

6. ฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยเรื่องปากคล้ำได้หรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ได้ช่วยปรับสีผิวบริเวณริมฝีปากโดยตรง แต่จะทำให้เนื้อริมฝีปากดูเต่งตึงและอวบอิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้สีของริมฝีปากดูกระจ่างใสขึ้นได้

7. ทำปากกระจับ ทำปากบางมา สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้ไหม

สำหรับผู้ที่ทำศัลยกรรมปากกระจับ  หรือศัลยกรรมปากบางมาแล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถทำได้ แต่จะต้องพักฟื้นให้แผลผ่าตัดหายดีก่อน

8. ฟิลเลอร์ปากควรฉีดกี่ CC

เริ่มต้นที่ 1 – 2 CC แต่ในคนที่อยากได้ริมฝีปากสายฝอ ริมฝีปากหนา ๆ ก็สามารถฉีดเพิ่มมากกว่านั้นได้

9. ฟิลเลอร์ปากราคากี่บาท

THE RITZ CLINIC ให้บริการฉีดฟิลเลอร์ปากราคาเท่ากันทุกยี่ห้อ เริ่มต้นที่ 14,900 บาท ต่อ 1 CC

10. ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานกี่เดือน

อยู่ได้นานประมาณ 6 – 18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และรุ่นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมถึงการดูแลริมฝีปากของแต่ละบุคคลด้วย

11. ฟิลเลอร์ปาก จูบได้ไหม

ควรงดการจูบ 1 – 2 สัปดาห์หลังฉีด เพื่อรอให้ฟิลเลอร์เข้าที่ก่อน ป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตัว หรือทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้

12. ฉีดฟิลเลอร์ปากห้ามกินอะไรบ้าง

หลังจากที่ฟิลเลอร์เข้าที่แล้ว แนะนำให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร้อนจัด เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวได้เร็วขึ้น

13. ฟิลเลอร์ปากฉีดได้บ่อยแค่ไหน

หากฟิลเลอร์เริ่มสลายแล้ว ก็สามารถเติมใหม่ได้ แต่สำหรับใครที่ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วไม่พอใจ ต้องการที่จะฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเข้าไปอีก จะต้องเว้นระยะห่างประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ ต่อการฉีดตำแหน่งเดิม

14. ฟิลเลอร์ตัวไหนเหมาะกับการฉีดปาก

จะต้องเลือกรุ่นที่เนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่ม ละเอียด และคงตัวได้ดี เช่น Restylane KYSSE ที่เป็นรุ่นที่ผลิตมาเพื่อฉีดบริเวณริมฝีปากโดยเฉพาะ หรือ ​Juvederm Vobella ที่มีเนื้อฟิลเลอร์นิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก และละเอียดที่สุดในยี่ห้อ Juvederm เป็นต้น

15. ฟิลเลอร์ปากกี่วันดูดหลอดได้

งดการใช้หลอดดูดน้ำประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงฟิลเลอร์เคลื่อนที่จนทำให้ริมฝีปากเสียรูปทรง

16. ฉีดฟิลเลอร์ปากต้องนวดไหม

หลังจากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ปากจนได้รูปทรงที่ต้องการแล้ว ให้งดการนวด กด หรือสัมผัสแรง ๆ ที่ริมฝีปาก 2 – 3 สัปดาห์ เพื่อรอให้ฟิลเลอร์เข้าที่ก่อน ป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่จนทำให้ริมฝีปากเสียรูปทรง

ทำฟิลเลอร์ปากที่ The Ritz Clinic

สรุปเรื่องฟิลเลอร์ปาก

จะเห็นได้ว่า การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในวิธีดูแลริมฝีปากที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะสามารถแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้ง ริมฝีปากเป็นร่อง เป็นขุย ที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคนได้ รวมถึงช่วยปรับโครงสร้างริมฝีปากให้มีสัดส่วนที่สมดุล และสวยงามขึ้นได้ ถ้าหากคุณต้องการที่จะมีรอยยิ้มที่สวยงาม ริมฝีปากอวบอิ่มฉ่ำวาวมีสุขภาพดี การฉีดฟิลเลอร์ปากนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำอย่างดี ทีมคุณหมอพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก: Healthline, Web MD, Vogue

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากที่ THE RITZ CLINIC

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากทรง Sexy Kiss ก่อนทำและหลังทำ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากทรง Cherry Kiss ก่อนทำและหลังทำ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากทรง Classy Kiss ก่อนทำและหลังทำ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับโครงสร้างริมฝีปากให้เท่ากัน และเพิ่มเนื้อปาก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับโครงสร้างริมฝีปากให้เท่ากัน และเพิ่มเนื้อปาก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก แก้ไขรูปปากให้อวบอิ่ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก แก้ไขรูปากให้อวบอิ่ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก ปรับโครงสร้างริมฝีปากให้เท่ากัน และเพิ่มเนื้อปาก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก แก้ไขรูปปากให้อวบอิ่ม

Share

Related Articles

Picosecond-Laser มีบทความ
1-หน้าผากย่น-มีริ้วรอยบนหน้าผากทั้งที่อายุยังน้อย-แก้ยังไงได้บ้าง
สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษายังไง

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ