Call Center : 088-892-2666
Line OA : @Theritzclinic
Open hours : 10:00 – 20:00

Moveo Red Laser

- By Dr. Ritz

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

Moveo Red Laser คืออะไร?

Moveo Red Laser คือ เครื่องกำจัดขนถาวรแบบเย็นซึ่งเป็นเทคโนโลยีการกำจัดขนที่มีความทันสมัยใหม่ล่าสุดในปัจจุบัน โดยการทำงานของ Moveo Red Laser จะใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นมากถึง 755 นาโนเมตร เรียกว่า Alexandrite laser ซึ่งเป็นการทำงานแบบที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการดูดซับพลังงานของเม็ดสีเมลานิน เลเซอร์ที่ยิงลงไปในชั้นผิวด้านในจะสามารถจับกับเส้นขนได้ทุกขนาด ทุกสี และทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นขนที่อ่อน บาง หนา แข็ง ที่บริเวณใดก็ตาม เลเซอร์จะสามารถจับกับเส้นขนได้ทั้งหมด นอกจากนี้เทคโนโลยี Moveo Red Laser สามารถตรวจจับเส้นขนได้แม้กระทั่งขนที่บางมากๆหรือเส้นขนที่มีสีแดงน้ำตาลก็ตาม

ด้วยนวัตกรรมทันสมัยใหม่ล่าสุด การกำจัดขนด้วยเครื่อง Moveo Red Laser ยังมีความพิเศษที่สำคัญอย่างมากคือ เครื่อง Moveo Red Laser มีผลึกแซฟไฟร์เย็นที่หัวยิง เป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้ขณะยิงเลเซอร์สามารถกำจัดขนได้โดยไม่เจ็บ ไม่ดีด และไม่ร้อน หรือรู้สึกกังวลในขณะรับบริการ โดยจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายเย็นสบาย อ่อนโยน ถนอมผิว ถึงแม้จะเป็นบริเวณที่มีขนดกและแข็ง หรือแม้กระทั่งจุดบอบบางก็ตาม

Moveo Red Laser เหมาะกับใคร?

การกำจัดขนถาวรในปัจจุบันถือเป็นทางเลือกสมัยใหม่ที่สามารถทำได้โดยไม่เป็นอันตราย และไม่จำเป็นต้องทนเจ็บตัวเหมือนเทคโนโลยีรุ่นเก่า ที่จะต้องทนเจ็บร้อนระหว่างยิงเลเซอร์ หรือรู้สึกแสบระคายเคืองระหว่างทำ ดังนั้นกว่าการกำจัดขนถาวรจะประสบผลสำเร็จผู้ที่มารับบริการส่วนใหญ่ก็อาจจะต้องทนเจ็บหลายครั้งกว่าจะสามารถกำจัดขนถาวรได้หรือไม่สามารถกำจัดขนถาวรได้หมดจริงๆ เนื่องจากเทคโนโลยีสมัยเก่าอาจจะไม่สามารถจับเส้นขนได้ทุกแบบทุกประเภท หรือผู้รับบริการเลเซอร์กำจัดขนบางรายอาจจะกลัวเจ็บหรือทนไม่ไหวและเลิกล้มไปเพียงแค่กำจัดขนไม่กี่ครั้ง ส่งผลให้ไม่สามารถกำจัดขนถาวรได้จริงๆ

การทำ Moveo Red Laser สามารถทำได้ในผู้ที่กลัวการทำเลเซอร์ กลัวแสบร้อน และไม่สามารถทนเจ็บได้ เพราะรูปแบบของเทคโนโลยีการทำ Moveo Red Laser จะทำให้ผู้ที่รับบริการรู้สึกเย็นสบาย หมดความกังวลในเรื่องของความเจ็บระหว่างที่ทำเลเซอร์

Moveo Red Laser กำจัดขนถาวรได้อย่างไร?

Moveo Red Laser สามารถกำจัดขนได้ในระยะยาวหรือถาวร (permanent hair reduction) โดยได้รับการรับรองมาตรฐานในเรื่องการกำจัดขนจากทั้งอเมริกา ยุโรป และไทย (US-FDA, CE, TH-FDA) ซึ่งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้นอาศัยหลักการการกระจายพลังงานความร้อนจากการดูดซับพลังงานของเส้นขน (hair shaft) ไปบริเวณกระเปาะเส้นขน (hair bulge) และกระเปาะรากขน (hair bulb) ทำให้เกิดการทำลายเซลล์ต้นกำเนิดเส้นขน (stem cell) และทำให้ไม่มีการงอกใหม่ของเส้นขนในที่สุด

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างเครื่อง Moveo Red Laser ซึ่งเป็นนวัตกรรมการออกแบบที่จะเข้าไปจับขนาดเส้นขนและทุกประเภทของเส้นขน ไม่ว่าขนบริเวณนั้นจะมีทั้งขนที่หนาแข็งหรือขนบางก็ตามสามารถกำจัดได้ทั้งหมด เพราะเลเซอร์จะเข้าไปตรวจจับจุดกำเนิดของเส้นขนทุกประเภท โดยใช้พลังงานมากถึง 755 นาโนเมตร เรียกว่า Alexandrite laser อย่างไรก็ตามในการจะกำจัดขนถาวรจำเป็นจะต้องอาศัยระยะเวลาที่เหมาะสมของแต่ละจุดบริเวณและร่างกายของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน เนื่องจากร่างกายจะมีวงจรในการผลิตเส้นขนออกมา ดังนั้นหลังจากที่ทำ Moveo Red Laser จำเป็นจะต้องอาศัยระยะเวลาให้เส้นขนหลุดร่วง ไปตามวงจรด้วยเช่นกัน ไม่ควรที่จะเร่งรัดกำจัดขนแบบผิดวิธีรวมๆกัน เช่นมีการกำจัดขนด้วยวิธีเลเซอร์แล้วก็ไปแว็กซ์ต่อทันทีหรือรีบถอนออกเพื่อให้ขนหมดไวโดยรูขุมขนหรือเส้นขนอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองและอักเสบได้ ดังนั้นในการกำจัดขนแบบถาวรจำเป็นจะต้องใช้อาศัยทั้งระยะเวลาและความเหมาะสมในการเข้ารับบริการที่พอดี หากทิ้งระยะเวลานานเกินไปหรือรีบกำจัดขนแบบผิดวิธีแบบเร็วๆบ่อยมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีได้

Moveo Red Laser กำจัดขนบริเวณไหนของร่างกายได้บ้าง?

การเลือกกำจัดขนถาวรถือเป็นทางเลือกที่ผู้รับบริการสามารถเลือกทำ Moveo Red Laser หลายบริเวณพร้อมกันได้ โดยเมื่อมารับบริการสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ถึงความต้องการในการกำจัดขนในแต่ละบริเวณได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นต้องการกำจัดทั้งบริเวณใบหน้า รักแร้ แขน ขา หรือบริเวณอื่นๆที่ต้องการ

กำจัดขนด้วย Moveo Red Laser ต้องทำกี่ครั้ง?

– กรณีกำจัดขนถาวร (permanent hair reduction) แนะนำ 6 – 12 ครั้ง

– กรณีลดขนาดเส้นขนและจำนวนเส้นขน (temporary hair reduction) แนะนำ 3 – 6 ครั้ง

การเลือกกำจัดขนแบบถาวรด้วยวิธี Moveo Red Laser เหมาะกับทำเฉพาะส่วนตามที่แนะนำ เนื่องจากจะมีการปรับค่าพลังงานที่เหมาะสมกับแต่ละจุดบริเวณของร่างกาย ทั้งนี้การกำจัดขนถาวร ในแต่ละบริเวณอาจใช้ระยะเวลาไม่เท่ากัน อย่างไรก็ตาม ผลของการกำจัดขนถาวรขึ้นกับสีของเส้นขน ขนาดเส้นขน สีผิว อายุ เพศ รวมถึงยาที่ทานเป็นประจำ โดยผลของการกำจัดขนถาวร (permanent hair reduction) จะเกิดขึ้นประมาณ 15 – 30% ต่อการทำเลเซอร์ 1 ครั้ง

ความถี่ในการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser
 • ใบหน้า หนวด เครา = ทุก 2 – 4 สัปดาห์
 • รักแร้ บิกินี่ไลน์ และบราซิลเลี่ยน ทวารหนัก = ทุก 4 – 6 สัปดาห์
 • แขน ขา อก หน้าท้อง หลัง = ทุก 4 – 8 สัปดาห์

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ถี่เกินไป (น้อยกว่า 2 สัปดาห์) นอกจากจะไม่เพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดขน ยังเพิ่มค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงในการเกิดผลเสียจากเลเซอร์ แต่การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ห่างเกินไป (ระยะเวลามากกว่า 3 เดือน) จะลดประสิทธิภาพการกำจัดขนลง ทั้งนี้ควรมาทำการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ตามนัดเวลาที่เหมาะสม ซึ่งเป็นตามรอบวงจรชีวิตของเส้นขน โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการการจำกัดขนถาวรขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามเมื่อผู้รับบริการได้เริ่มทำการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser ครั้งแรกแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ในการประเมินและให้คำแนะนำสำหรับการนัดในครั้งถัดไปที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละบุคคล เพื่อให้มีระยะเวลาการกำจัดขนในความถี่ที่เหมาะสมสามารถเห็นประสิทธิภาพการกำจัดขนได้สูงสุดและไม่เป็นอันตราย

การเตรียมตัวก่อนการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser

– งดการถอนหรือแว็กซ์ ก่อนการทำเลเซอร์ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่สามารถโกนขนได้ตามปกติ

– งดทาครีมที่ทำให้เกิดการะคายเคืองต่อผิวหนัง เช่น กลุ่มวิตามินเอ กลุ่มกรดผลไม้ เป็นต้น เป็นเวลา 1 สัปดาห์

หากไม่ได้มีการเตรียมตัวมาก่อนโดยมีการถอนหรือแว๊กซ์ขนในบริเวณที่จะทำ Moveo Red Laser รวมทั้งการใช้สารสกัดที่มีความระคายเคืองหรือมีความเป็นกรดสูง อาจทำให้และรูขุมขนที่ผิวหนังในบริเวณดังกล่าวอักเสบและระคายเคือง

หากมีการทำเลเซอร์มาก่อนควรงดหรือเว้นบริเวณดังกล่าวเพราะจะเป็นการทำร้ายรูขุมขนและผิวบริเวณดังกล่าวซ้ำที่ติดต่อกันบ่อยจนเกินไป เช่น มีการใช้เลเซอร์เพื่อลดจุดด่างดำที่ผิวหน้า และต้องการกำจัดขนด้วยการทำเลเซอร์ Moveo Red Laser กับบริเวณผิวหน้าอีก จะไม่แนะนำ แม้ว่าจะเป็นการทำเลเซอร์คนละประเภทแต่เนื่องจากผิวที่มีการทำเลเซอร์มาแล้วจะมีความระคายเคืองได้ง่ายควรมีการทิ้งระยะเวลาให้ผิวได้รับการบำรุงและฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิวอย่างดีในระดับหนึ่งก่อนที่จะรักษาด้วยเลเซอร์รูปแบบอื่นๆในครั้งถัดไป

ขั้นตอนการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser

การทำ Moveo Red Laser นัดวันเพื่อเข้ารับบริการที่ THE RITZ CLINIC ในช่วงวันและเวลาที่สะดวกโดยไม่ต้องมีการเตรียมตัวมาก ใช้เวลาไม่นาน

 1. ปรึกษากับผู้ชำนาญการ ตรวจสอบสภาพผิวและสภาพเส้นขน
 2. เจ้าหน้าที่ทำการโกนขนบริเวณที่ต้องการจะกำจัดขน
 3. ทาเจลเย็น
 4. ทำการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser โดยใช้เวลาประมาณ 5 – 15 นาที ขึ้นกับขนาดพื้นที่
 5. เช็ดทำความสะอาดหลังเลเซอร์
 6. ทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
ความรู้สึกระหว่างทำ Moveo Red Laser

ผู้รับบริการทำ Moveo Red Laser ไม่ต้องมีการเตรียมตัวหรือเตรียมร่างกาย สามารถเข้ารับบริการได้ทันที โดยจะใช้เวลาในการรับบริการไม่นานขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่เจ็บ ไม่ดีด ไม่แสบร้อน ไม่ระคายเคือง ไม่เกิดแผล ทั้งนี้การทำงานของเครื่องเลเซอร์ Moveo Red Laser จะอ่อนโยนต่อผิว ผู้รับบริการจะรู้สึกเพียงความเย็นสบายเท่านั้น แม้จะเป็นบริเวณที่มีขนดกและแข็งหรือแม้กระทั่งจุดบอบบางก็ตาม จะไม่รู้สึกเจ็บหรือร้อน สามารถทำได้แม้คนที่กลัวการทำเลเซอร์

การปฏิบัติตัวหลังการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser
 • ผู้รับบริการอาจรู้สึกบวมแดงที่บริเวณรูขุมขนในบริเวณที่ทำ Moveo Red Laser โดยจะสามารถทุเลาและหายไปเองได้ใน 1 ชั่วโมงหลังรับบริการ
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง มีความเป็นกรดสูง เช่นกลุ่มวิตามินเอ กลุ่มกรดผลไม้ เป็นต้น เป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน เลี่ยงการใช้ความร้อนสัมผัสกับผิวโดยตรง เลี่ยงการทำเลเซอร์ซ้ำในบริเวณที่มีการทำ Moveo Red Laser
 • ควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่น และมีการเสียดสี ในบริเวณที่มีการทำ Moveo Red Laser ส่งผลให้ผิวบริเวณดังกล่าวระคายเคืองและอักเสบ
 • ควรหลีกเลี่ยงการเกาบริเวณที่กำจัดขนด้วยเลเซอร์ เป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยเจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยน และช่วยปกป้องผิว ควรทาครีมบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ
ทำไมต้องกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser ที่ THE RITZ CLINIC?
 1. เครื่องมือได้มาตรฐานคุณภาพสูง ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอเมริกา ยุโรป และไทย (US-FDA, TH-FDA, CE)
 2. นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ผู้รับบริการจะรู้สึกเย็นสบาย ไม่เจ็บ ไม่ระคายเคือง ไม่แสบผิวทั้งระหว่างทำและหลังทำ Moveo Red Laser
 3. การยิง Moveo Red Laser จะใช้เจ้าหน้าที่ชำนาญการเฉพาะทางเท่านั้น
 4. เทคโนโลยี Moveo Red Laser คุณภาพสูง ช่วยปรับค่าพลังงานตามบริเวณเส้นขนและสีผิว สามารถกำจัดเส้นขนแต่ละบริเวณได้อย่างเหมาะสม
 5. THE RITZ CLINIC จะมีการติดตามผล โดยการเปรียบเทียบภาพถ่ายผลลัพธ์การกำจัดขนของผู้เข้ารับบริการ และเก็บข้อมูลเป็นความลับ
 6. ผู้ใช้บริการเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยผู้ที่ใช้บริการส่วนใหญ่ประทับใจในผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เพราะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังการทำ Moveo Red Laser ที่ THE RITZ CLINIC ได้ทันที
ผลลัพธ์การกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser

หลังกำจัดขนด้วยการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser ขนจะยังไม่หลุดทันที โดยขนจะหลุดไปเองตามรอบวงจรของขน โดยประมาณ คือ 1 – 2 สัปดาห์

 • ช่วยกำจัดขนถาวรในบริเวณที่ต้องการ ผู้ที่ใช้บริการกำจัดขนด้วยวิธี Moveo Red Laser จะสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกทันที Moveo Red Laser จะไปทำปฏิกิริยาได้ทั้งผิวหนังด้านในบริเวณที่มีการสร้างขนทำให้ช่วยให้ไม่เกิดขนซ้ำ หยุดการผลิตเส้นขน ดังนั้นหากทำอย่างต่อเนื่องจะเป็นการช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดขนและช่วยกำจัดขนถาวรได้
 • ผิวเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากตัวเลเซอร์จะไปทำปฏิกิริยาไม่ให้เซลล์ผลิตขนขึ้นมาใหม่แล้ว ยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวบริเวณที่ได้รับการยิง Moveo Red Laser มีความเรียบเนียนรูขุมขนไม่กว้าง ผิวหนังไม่ระคายเคืองและอักเสบ จึงเป็นการทำให้ผิวเรียบเนียนแบบไม่เป็นอันตราย
 • แก้ปัญหาขนคุด เพราะการเลเซอร์ Moveo Red Laser หลายคนที่กำจัดขนแบบผิดวิธีหรือเลือกกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน หรือแว็กซ์ อาจทำให้ผิวระคายเคืองมากขึ้นกว่าเดิม นำไปสู่ผิวอักเสบและเกิดปัญหาผิวต่างๆ เกิดบาดแผลผิวไม่เรียบเนียน เพราะขนคุดเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหรือการสร้างบาดแผลโดยไม่ตั้งใจให้แก่ผิว
 • ผิวไม่เป็นตุ่มหนังไก่ เพราะหากเรากำจัดขนด้วยวิธีการแว็กซ์หรือถอนแบบผิดวิธี แม้ว่าจะช่วยดึงเส้นขนถึงรากได้ แต่จะทำให้ผิวมีรูขุมขนกว้างและเป็นผิวหนังไก่ คือเกิดเป็นเม็ดเนื่องจากถูกถอนอยู่บ่อยครั้ง รูขุมขนกว้างอาจเป็นสาเหตุของปัญหาผิวอื่นๆ อาจเกิดการระคายเคืองและอุดตันได้ง่าย และยังทำให้ผิวไม่เรียบเนียน

**หมายเหตุ ผลลัพธ์ของการการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เนื่องจากยีนส์และกรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคลแตกต่างกัน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญส่งผลให้เส้นขนของแต่ละคนอาจจะมีความหนาบางและแข็งแรงเฉพาะบุคคล ทำให้จำนวนครั้งในการกำจัดขนด้วย Moveo Red Laser มีไม่เท่ากัน หากต้องการกำจัดขนถาวร จำเป็นจะต้องทำ Moveo Red Laser อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องตามที่แพทย์แนะนำ**

Share

Related Services

Banner-elite4DHair-web
1

YAG Laser

Moveo Red Laser

ราคาทดลอง 990.-

ปรึกษาฟรี
ถามหมอได้เลยครับ